สรุป VOOV Live / MindBNK48 / 13 Jun 2018 *อัพเดทอาการป่วย ความประทับใจงานจับมือ เรื่องเรียน เต้น ฉลองของขวัญ Voov ครบ 1M

สรุป VOOV Live / MindBNK48 / 13 Jun 2018


1. เปิด Voov น้องมายด์ด้วยโต๊ะที่มีการบ้านวาง (อีกแลัว) ก็นั้นแหละครับ พวกเราจะได้ดูน้องนั่งทำการบ้านให้ดูอีกแลัว อารมณ์เหมือนนั่งดูน้องสาวจริงๆเลย
2. ก่อนน้องจะเริ่มทำการบ้าน ก็ได้พูดถึงเรื่องงานจับมือ เกี่ยวกับการอัพ IG ซึ่งที่หายไปไม่อัพเลย เพราะน้องอยากให้อาการป่วยหายดีก่อน และก็เรียนหนักกับซ้อมต่อด้วย
3. กล่าวต่อในเรื่องงานจับมือว่า ในงานที่ผ่านมามีคนมาจับมือให้กำลังใจน้องเยอะขึ้นมาก เป็นอีกงานที่น้องมีความสุขมากๆ เพราะน้องเตรียมตัวในเรื่องชุดมาพอสมควร และทุกคนให้ความสำคัญเกี่ยวกับการที่เห็นน้องป่วย แลัวมานั่งคุกเข่าจับมือโดยเฉพาะรอบพิเศษ ซึ่งรู้แหละว่าทุกคนเป็นห่วง ขอบคุณทุกคนจริงๆ ตอนนี้น้องใกล้หายแลัว หลังจากวันนี้ไปจะอัพ IG เกี่ยวกับงานจับมืออย่างละเอียดแลัว
4. มีคนติเรื่องการอัพ IG ว่าไม่ว่าจะป่วยหรือยังไงก็ควรจะอัพด้วยนะ ซึ่งน้องก็เข้าใจ แต่ในความรู้สึกของน้องเอง รู้สึกว่าการอัพ IG ครั้งนี้คือมันต้องมีการเขียน และ พูดถึงความรู้สึกตอนนั้นจริงๆ ซึ่งต้องใช้เวลาในการนั่งคิดถึงภาพในเวลาเหล่านั้น และถ่ายทอดออกมา ว่าต้องขอบคุณทุกคนอะไรบ้าง
5. ความประทับใจในงานจับมือมีหลายอย่าง อย่างเช่น ชุดกี่เพ้า สำหรับใครที่สงสัยว่าน้องใส่ชุดกี่เพ้าทำไม เพราะว่า อยากให้ทุกคนได้เห็นน้องในชุดแบบนี้บ้าง เพราะเหมือนยังไม่เคยเห็นมีใครได้เห็นน้องในลุคแบบนั้นเลยใช่มั้ยหละ ส่วนชุดที่เป็นเจ้าหญิง ก็ไม่มีอะไรพิเศษ เป็นแนวที่น้องชอบอยู่แลัว พลิ้วๆ
6. พูดเรื่องที่ตัวเองขี้บ่นมากในช่วงนี้ " อายุแค่นี้นี่คือแบบจะมานั่งบ่นแฟนคลับอะไรแบบนี้หรอ หนูว่ามันใช่มั้ยลูก ก็จะมานั่งบ่น บ่นตัวเองนะ ไม่ใช่บ่นแฟนคลับ "
7. พูดเรื่องอาการป่วยตอนนี้ ซึ่งตั้งแต่ Live ก็มีไอบ้าง แต่น้องก็บอกว่า ใกล้หายดีแลัวนะ แต่เหมือนมีเสมหะในคออยู่บ้าง ก็น่าจะเป็นพวกภูมิแพ้แหละ
8. น้องพูดถึงเรื่องการที่น้องหายจาก IG ไปว่าช่วงนี้จะเจอแฟนคลับข้างนอกบ่อยพอสมควรเวลาจะไปโรงเรียน อย่างที่เจอมา ก็จะเจอแฟนคลับคนนึง ก็เป็นคนในบ้านเพื่อนมายด์นี่แหละ " พี่แว่นน่ะ " (นั้นเก๊าเองน้องมายด์ >////<) น้องพูดต่ออีกว่าน้องเป็นคนจำหน้าแฟนคลับได้นะคนที่มาจับมือหรือจากที่เคยเจอซะครั้งนึง แต่ชื่อจำไม่ได้นะ
9. น้องพูดถึงข่าวลือว่า น้องมายด์มีแฟนแลัว ซึ่งน้องก็งงมากและคิดว่าข่าวลือนี้ไร้สาระ และมันไม่ใช่เรื่องจริง แต่มันก็ดูมีมูลนะ แต่จริงๆน้องก็มีคนไม่ถูกกับน้องเหมือนกันที่โรงเรียนเก่า ซึ่งเค้าคนนั้นหาเรื่องให้น้องตลอด หลายเรื่องมาก ก็นั้นแหละนะ ทุกคนอย่าคิดมากนะ คนมันจะปั่น คือถ้าจะมีจริงๆก็ขอหลักฐานด้วยนะ น้องก็พูดต่ออีกว่า " จริงๆหนูก็มีแฟนแลัวนะ ... พี่น้ำใสไง " ฮิ้วววววววว จบได้สวย เรือมาฮะ >////<
10. น้องเริ่มทำการบ้านให้ดู และร้องเพลง " ผิดที่ไว้ใจ - ซิลลี่ ฟูลส์ " และบอกอีกว่าเพลงนี้น้องใช้สอบอาทิตย์นี้ด้วยแหละ (อยากฟังงงงงเลย)
11. พูดถึงการเรียนซ้ำ ม.4 อีกครั้ง ซึ่งจริงๆตอนนี้น้องควรอยู่ ม.5 แลัว แต่ตอนนั้นออกเพราะติดเพลง พลิ้วว ซึ่งการได้เรียนเทอมแรกซ้ำอีกครั้งก็ทำให้น้องเรียนเข้าใจมากขึ้น คือสรุปได้ว่าน้องรู้สึกดี .. แค่นั้นแหละ (น้องตั้งใจเรียนเนอะ)
12. น้องได้อ่านกระทู้ดราม่าเยอะเหมือนกัน อย่างกระทู้ที่เกี่ยวกับน้อง ก็มีทั้งคนที่รัก และคนที่เกลียดน้อง เม้นกันอยู่ในนั้น ซึ่งน้องก็เข้าใจดีว่าต้องเป็นแบบนี้อยู่แลัว
13. น้องพูดถึงวิชาที่ชอบ นั้นก็คือ วิชาคณิตฯ และวิชาวิทยาศาสตร์ เพราะน้องสนุกกับการได้คิด วิเคราะ
14. น้องขอบคุณทุกคนที่ชื้อรูปมายด์ด้วยนะ ก็ถ้าใครชื้อและสะสมอะไรที่เป็นรูปน้อง ก็ไปพิมพ์โชว์รูปน้องในทวิตได้เลย น้องจะตามไปดู #MindBNK48
15. น้องพูดถึงงานเลือกตั้ง ว่าตอนนี้รู้สึกเสียดาย ทำไปทำมาอยากลงเลือกตั้ง เพราะได้เห็นคนเลือกตั้งดูมีอะไรให้ทำเยอะดี น่าสนุก เลยอยากลองลงเลือกตั้งดูบ้าง (บัตรเดบิตในมือพี่สั่นไปหมดแลัวน้องมายด์)
16. น้องเอยว่าโรงเรียนน้องสนุกดีนะ มีเรียนร้องเรียนแอคติ้งด้วย อยากเรียน
17. น้องตลกคนที่คอยแอบถ่ายรูปน้องตอนกำลังอยู่บนรถไฟฟ้า ว่าสภาพหน้าตาทรงผมน้องไม่ควรจะโดนถ่ายรูปเท่าไหร่นะ น้องเค้าเขิน แต่ก็เข้าใจแหละว่าการโดนถ่ายรูปเป็นเรื่องธรรมดา
18. ระหว่างที่ทำการบ้าน น้องทำการบ้านผิดไปนิดนึงแลัวพูดว่า " แย่มาก " น้องเลยพูดถึงคำนี้ว่าติดมาจาก พี่น้ำใส เพราะพี่เค้าชอบพูดคำนี้เยอะมาก น้องมายด์เลยติดจากพี่ใสเลย เพราะอยู่ด้วยกันบ่อยไปหน่อย
19. น้องพูดว่าในงานจับมือมีแฟนคลับมาบ่นว่าเวลา Live แลัวชอบนก ตอนส่งเครื่องบินให้น้อง ซึ่งน้องบอกว่าน่ามีเสียงเตือนก็ดีนะ จะได้ไม่พลาด เพราะช่วงนี้น้องก็ต้องทำการบ้านแหละ เลยไม่ค่อยได้ดูจอเท่าไหร่นัก
20. และ .. น้องก็โชว์ทำการบ้านให้ดู คำนวนเลข วิเคราะการบ้านของน้องไป และพวกเราก็นั่งดูน้องทำไปด้วย
21. น้องพูดถึงเรื่องเธียเตอร์ว่ามีคนชมน้องเยอะ ส่วนตัวน้องเองก็รู้สึกตัวเองพัฒนาดีขึ้นอยู่บ้างเหมือนกัน เพราะด้วยตำแหน่งเต้นของน้องเป็นตำแหน่งเดิม จึงเต้นไม่ผิดเท่าไหร่ เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น อยากให้ทุกคนสุ่มตั๋วมาดูน้องให้ได้เลยนะ .. ส่วนเรื่องที่มีคนบอกน้องว่า " น้องยังไม่มั่นใจอยู่บ้าง " น้องก็บอกว่ามันไม่จำเป็นต้องมั่นใจตลอดเวลารึเปล่า คือน้องก็ต้องมีมุมเกรงใจบ้าง หรือไม่พูดบ้าง ก็ได้นะ
22. น้องเริ่มจะขิงของกินแลัว โดยสปอยว่าชื้อมาจากร้านสะดวกชื้อแห่งนึง เมนูนี้เพิ่งออกใหม่ นั้นก็คือ สปาเก็ตตี้แฮมซีส นั้นเอง และมีพืซซ่าด้วย มีกินโชว์อีก ทำเอาชวนหิวไปด้วยจริงๆ 55
23. ระหว่างที่น้องกินอยู่ มีคนถามว่า ที่โคราช มีหมี่โคราชร้านไหนอร่อยบ้าง น้องตอบว่า " ต้องให้หนูทำให้กินคะ ถึงจะอร่อย " พร้อมกับยิ้มน่ารักๆให้หนึ่งที
24. น้องงอแงว่าอยากกินพิซซ่าอีกชิ้น เลยถามว่ากินดีมั้ยอะ ถ้าได้กินจะได้มีแรงทำการบ้านต่อนะ ถ้าไม่กินก็นั่งเปื่อยอยู่เฉยๆ และแลัวน้องก็โดนอีกชิ้นจนได้และร้องเพลง River แฮปปี้ดีใจยกใหญ่ที่ได้กินพิซซ่าอีกชิ้น และบอกว่า " เราจะอ้วนไปด้วยกัน ! "
25. ระหว่างที่ Live น้องมีเปลี่ยนท่านั่งเลยทำให้หัวโขกกับกำแพง เลยโดนคนดูแซวว่า " แตกหนึ่ง " น้องตอบทันทีว่า " แตกหนึ่งอะไรเล่าหัวหนูนี่แหละแตก "
26. น้องพูดถึง ขี้แมงวันที่อยู่ตรงบริเวณปากว่า ถามว่ามีเยอะไปมั้ย ควรไปเอาออกรึเปล่า (น้องนับให้ดูมีตั้ง 9 จุดแหนะ)
27. มีคนถามว่า " มายด์ได้ดู วันพีช บ้างมั้ย ? " น้องตอบว่าไม่มีเวลาดูเลย ห้ามสปอยนะ แต่จริงๆน้องเค้าก็โดนพี่เจนสปอยไปบ้างแลัว
28. น้องพูดถึงฉายา " เจ้าแม่เธียเตอร์ " ว่าน้องคิดว่ามันก็ดีนะ เหมือนได้มีอะไรให้ทำอะไรอยู่ตลอดเวลา แลัวเธียเตอร์เวลาซ้อมก็มีแต่ท่าเดิมๆ เป็นการทำทุกวัน ซ้อมทุกวัน เป็นการฝึกทุกวันไปในตัวอีกด้วย
29. ตอนนี้ยังมีคนคิดว่ามายด์ยังไปกลับโคราชอยู่ ซึ่งน้องก็บอกว่าตอนนี้มาอยู่ และเรียนที่กรุงเทพแลัว ที่เห็นไปกลับนั้นเป็นแค่ช่วงแรกๆเท่านั้นเอง
30. ก่อนปิด Live น้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดู และมาฟังหนูบ่น ไร้สาระบ้าง หรืออะไรที่ฟังละตะงิดหูบ้าง เพราะช่วงนี่น้องเค้ามีเรื่องเครียดเยอะ แต่ก็ไม่อยากให้ทุกคนคิดมากว่าน้องเค้าเครียดอะไร ขอบคุณที่อยู่เคียงข้าง ขอบคุณของขวัญ และหัวใจ และขอบคุณทุกคนที่รอคอยหนูน่าค้าาา

อัพเดทข่าวสารของน้องมายด์ รูปภาพ และสรุป Voov ของน้องมายด์ได้ที่นี้เลย
>>>https://www.facebook.com/YourSmileBNK48<<<


//[MyMind]Nuttapong
ขอบคุณรูปประกอบจากคุณ BeeBee นะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่