[SR] รีวิว Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé ลองของแรงสายพันธุ์ AMG แท้ ที่ถูกที่สุด และประกอบในประเทศคันแรก


เมื่อไม่นานมานี้ ทีมงาน Pantip Garage เราได้รับเกียรติจาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เชิญไปร่วมทริปทดสอบรถแรงของค่ายอย่าง ตระกูล AMG ส่งท้ายครึ่งปีแรก โดยในครั้งนี้นั้นมีรถสมรรถนะสูงของแบรนด์ Mercedes-AMG กว่า 6 รุ่น 8 คัน ได้แก่


Mercedes-AMG A 45 4MATIC, Mercedes-AMG CLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé, Mercedes-AMG SLC 43 และ Mercedes-AMG GLE 43 4MATIC Coupé
  
ซึ่งสื่อมวลชนเราจะได้ทดลองขับกันบนเส้นทางกรุงเทพฯ – อยุธยา
โดยเริ่มเดินทางจากโรงแรม Mode Sathorn ขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปยัง อยุธยา แวะทานข้าวกันก่อนขับกลับมายัง Mode Sathorn เช่นเดิม


ในช่วงเช้าหลังเรามีนัดกันที่โรงแรม Mode โดยได้ พี่ใหญ่แห่ง Mercedes-Benz Thailand คุณดอม อัชฌ์ บุณยประสิทธิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้กล่าวต้อนรับพวกเรา และพูดถึงกิจกรรมในครั้งนี้ เสร็จสิ้นก็ถึงเวลาจับฉลากเลือกรถ


ซึ่งทีมงาน Pantip เราได้รถ Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé ซึ่งถือว่าเป็นรถคันที่ผมเองอยากขับมากที่สุด เนื่องจาก 3 ปีก่อน ผมได้มีโอกาสสัมผัสรถ A45 AMG ไปแล้ว และปีที่แล้วเพิ่งได้สัมผัส C250 AMG Coupe ไป ดังนั้น ในครั้งนี้จึงอยากขับคันที่เป็นรหัสทิ้งท้าย 43 AMG ดูบ้างว่าจะมีสมรรถนะแรงขึ้นแค่ไหน และสไตล์การขับจะต่างจาก Sport Hatchback ตัวจี๊ดมากเพียงใด


(รหัส 45 AMG จะเป็น เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ซึ่ง ทาง Mercedes-AMG เคลมว่า เป็นบล็อก 4 สูบ 2.0 ที่มีกำลังสูงที่สุดในไซส์เดียวกัน โดยเราจะเห็นเลข 45 นี้บนรถขนาดเล็กของค่าย อย่าง A, CLA, GLA-Class)


(รหัส 43 AMG จะเป็น เครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตร Bi Turbo จะวางบนรถขนาดกลาง อย่างตระกูล E และ C ทั้งหลาย ได้แก่ C Sedan, C Coupe, GLE,E Coupe เป็นต้น)

ก่อนที่จะมาเข้ากันที่ตัวรถ เราขอเท้าความกันสักเล็กน้อย เนื่องจากทางค่ายดาว 3 แฉกนี้ได้ เปิดตัว Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศเป็นครั้งแรกของเมืองไทยเมื่อต้นปี”
โดยเวอร์ชั่น CKD นี้ช่วยให้ราคาต่ำลงจากโมเดล CBU ถึง 1,050,000 บาท ทำให้ Mercedes-AMG C43 Coupé 2018 รุ่น CKD คันนี้มีราคาที่  4,140,000 บาท


สำหรับในประเทศไทย ทาง Mercedes-Benz Thailand ได้นำเสนอรถ Mercedes-AMG ที่ทำตลาดในประเทศไทยทั้งหมด 10 รุ่น ได้แก่ Mercedes-AMG A 45 4MATIC, Mercedes-AMG CLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG C 63 S Coupé, Mercedes-AMG SLC 43, Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupé, Mercedes-AMG GLE 43 4MATIC Coupé, Mercedes-AMG GT R, Mercedes-AMG GT C และ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศไทย

นอกจากนี้ทาง พี่ดอม ยังได้เผยข้อมูลให้พวกเราได้ทราบกันเบื้องต้นก่อนอีกด้วยว่า
Mercedes-AMG เตรียมจะเปิดตัวรุ่นใหม่ ในประเทศไทย ในปี 2018 นี้ อีกอย่างน้อย 2 รุ่น
โดยจะมากับรหัส 53 AMG และ 35 AMG โดยในรหัส 35 นี้จะมาในเร็วๆนี้
นอกจากนี้ ในกลางเดือนหน้า (ก.ค.) จะมีการเปิดตัว Mercedes-AMG รุ่นใหม่ ที่ประกอบในไทย ต่อจากรุ่น C 43 4MATIC Coupé อีกด้วย ซึ่งจะใช่ A35 AMG ไลน์อัพใหม่ ที่จะทำตลาดในระดับที่ต่ำกว่า 45 AMG หรือ ไม่ต้องมารอดูกันครับ
ชื่อสินค้า:   Mercedes-AMG C43 4 MATIC Coupe
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Mercedes-Benz Thailand จัดทริปทดสอบแบบ One Day Trip โดยเชิญทางทีมงาน Pantip Garage เราเข้าร่วมทดสอบในครั้งนี้ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่