มีเรื่องกลุ้มใจ อยากปรึกษาและสอบถามและขอคำแนะนำท่านผู้รู้ครับ

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่าประมาณกลางเดือนมีนาคมที่แล้วผมได้ไปซื้อรถกระบะมือสองคันนึง ซึ่งเป็นรถมือสองคันแรกในชีวิต เพื่อมาไช้งาน
จากเต้นท์แห่งนึง ( จะบอกว่าเป็นรถเต้นท์ก็ไม่น่าจะไช่ครับ คือเป็นรถที่เขานำมาจอดไว้ตามบ้าน และรถที่ฝากขาย)
และมีที่คนรู้จักกันเขาแนะนำและพามาซื้อ
จากที่ดูรถและทดลองขับแล้วรถโอเคสภาพดีไม่มีปัญหาอะไร สภาพเดิมๆ แต่ไม่มีป้ายทะเบียน สอบถามคนขายบอกว่ารถแจ้งจอด แต่เขาเอาเอกสารและเล่มมาโชว์ให้เห็น ( คือถือให้ดูน่ะครับไม่ได้เอามาให้จับหรือเปิดดู )
จึงมาคุยสอบถามตกลงเรื่องราคาที่1.8 แสนบาททางคนขายบอกขายราคาเงินสด
แต่ผมเงินสดไม่พอจึงขอดาวส์ ซึ่งทางคนขายต้องการให้ดาวส์ 50% เนื่องจากรถเขาขายแต่เงินสดจะได้ผ่อนน้อยๆจบเร็วๆ
และเจรจาต่อรองตกลงกันได้ที่ ดาวส์ 8 หมื่น ผ่อนเดือนละ 5000 สองปี ส่วนรถทางคนขายจะเก็บงานให้ ที่คนขายบอกมีดังนี้

1. เปลี่ยนยางให้เนื่องจากยางเก่าหมดสภาพแตกลายงาและบวม
2.เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เกียร์ และเฟืองท้าย
3.ตรวจเช็คทุกอย่าง ให้รถพร้อมไช้งาน

ฟังแล้วผมก็โอเคตามนั้น จึงตกลงจ่ายเงินดาวส์ไปและนัดคนขายอีก5 วันจะมาเอารถ.

ถึงวันกำหนดไปเอารถนั่นล่ะครับ เริ่มเห็นอะไรไม่ชอบมาพากลซะแล้วเริ่มจาก.
ไปดูรถ ก็ยังจอดอยู่ที่เดิมไม่ได้ทำอะไรเลยทั้งสิ้น อ้างงานเยอะ บอกให้ผมเอารถไปไช้ก่อนวันสองวันค่อยเอาเข้ามาทำ  ผมจึงบอกว่ายางมันไม่ดีมันเสื่อมสภาพหมดแล้วจะขับไปยังไง คนขายจึงโทรหาเพื่อนให้เอายาง% และน้ำมันเครื่อง น้ำมันเฟืองท้าย มาส่งให้ที่ร้านเปลี่ยนยาง และบอกให้ผมวิ่งไปเปลี่ยนเอง ช่วยๆกัน.
ตอนนั้นผมก็เริ่มหงุดละครับแต่คิดว่าเล็กๆน้อยๆช่วยๆกันไป แต่พอไปถึงร้านยางเท่านั้นล่ะช่างบอกว่ายางที่ได้มามันไช้ไม่ได้ทั้ง4 เส้น
ส่วนน้ำมันที่ให้มามีแค่น้ำมันเครื่องแกลอนเดียว ผมโทรกลับไปหาบอกว่าออกไปดูรถต่างจังหวัดอาทิย์นึง สุดท้ายผมเปลี่ยนเองหมด.

อาทิตย์ถัดมา โทรมาบอกผมว่าค่างวดรถที่ตกลงกันไว้ที้เดือนละ 5000 บาท ส่ง 2 ปีหรือ 24 งวดจัดให้ไม่ได้
เขาบอกว่าผมจะต้องส่งเดือนละ 5200  3ปีหรือ36 งวด ผมไม่ยอม ผมจะไม่เอาแล้วรถคันนี้ และผมได้ขอเงินดาวส์คืนแต่คนขายเขาไม่ยอมคืนให้ครับคนขายบอกว่าเงินได้ส่งไห้ไฟแนนท์และจ่ายค่าดำเนินการต่างๆไปแล้ว
จึงคืนให้ไม่ได้.

ตอนแรก ด้วยความที่ผมเสียดายเงินดาวส์ เลยคิดว่าใหนๆเงินไม่ได้คืนแล้วจึงเอารถมาไช้งานและยอมๆทนส่งงวดไป ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย.

...เดือนเมษา ส่งค่างวดรถไปเดือนแรก ใบเสร็จไม่มีมาให้ผมเลย โทรไปถามบอกให้ผมเก็บใบสลิปไว้ก็พอ.
แบบนี้ผมไม่กล้าส่งแล้วครับ ค่างวดรถเดือนที่ 2,3 คือเดือนเมษา,พฤษภา ผมจึงไม่ได้ส่งต่อ ทำให้ทางคนขายรถโทรมาทวง และบอกถ้าไม่ส่งอีกงวดเดียวจะยึดรถเลย

## เหตุการณ์แบบนี้ผมจะทำอย่างไงดีครับ


และจนป่านนี้ทะเบียนรถก็ยังไม่ได้เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่