[CR] รีวิวโฮสเทลสุดชิล "5footway.inn project boat quay" @ Singapore

สวัสดีค่าเพื่อนๆพี่ๆชาวพันทิปทุกคนนนน


นี่ก็เป็นกระทู้รีวิวแรกของเรานะคะ จริงๆก็ไม่ได้ตั้งใจมารีวิวเท่าไหร่ เพราะใช้มือถือถ่าย รูปแย่มาก555 แต่คิดๆดูแล้วก็อยากแบ่งปันที่พักดีๆให้ชาวพันทิปประกอบการตัดสินใจ ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใด แนะนำ/ติชมได้เลยค่าา (ยกเว้นเรื่องรูปนะคะ ได้แค่นี้จริงๆ55)


ไม่พูดพร่ำทำเพลงละ เริ่มเลยนะคะ!


ก่อนอื่นนะคะ 5footway.inn project boat quay เป็นโฮลเทลราคาประหยัด โดยจะมีทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่
☺ 5footway.inn Project Chinatown 1
☺ 5footway.inn Project Chinatown 2
☺ 5footway.inn Project Ann Siang
☺ 5footway.inn Project Bugis
☺ 5footway.inn Project Boat Quay
โดยเราและเพื่อนๆ ได้เลือกที่ Boat Quay เพราะราคาถูก ทำเลดี วิธีเดินทางก็ง่ายมากๆค่ะ สามารถเดินทางโดยนั่ง mrt สายสีม่วง มาลงสถานี Clarke Quay ทางออก E หรือทางออก F ก็ได้ค่ะ ตรงนี้ขอแยกอธิบายเป็นอันๆนะคะ
โดยทางออก E เมื่อเราออกจากสถานีแล้ว จะเจอถนน ให้เราเลี้ยวซ้ายไปทางแม่น้ำค่ะ จะเจอป้าย underpass เดินลงไปโลด
และทางออก F ไปครั้งแรกอาจงงนิดนึง เพราะต้องเข้าห้างค่ะ ตรงนี้ให้เราเดินตามป้ายทางออกที่เขียนว่า river walk ผ่านฟู้ดคอร์ทของห้าง เลี้ยวขวาไปจนเจอบันไดเลื่อนสั้นๆที่เสียอยู่ ให้เราเดินขึ้นไป จากนั้นก็เจอแม่น้ำแล้วค่ะ ทีนี้เราก็เลี้ยวไปทางขวา ลงทางลอดเดียวกับทางออก E แล้วค่า
ส่วนตัวเราคิดว่าระยะทางไม่ต่างกันเท่าไหร่นะคะ สะดวกทางไหนก็เดินได้หมดเลยค่า


หน้าตาทางลอดที่เราต้องเดินผ่านก็จะประมาณนี้ โดยเราต้องเดินผ่านทางลอดทั้งหมด 2 อัน พอขึ้นจากอันที่ 2 แล้ว ก็จะเจอป้าย 5footway เลยค่ะ


เจอที่พักแล้วก็เช็คอินโลดดด



หน้าที่พัก จะเป็นประตูเล็กๆค่ะ เปิดประตูปุ้บจะเจอบันไดเดินขึ้นไป ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุนะคะ (ขออภัยค่ะ ตรงนี้ไม่มีรูปเลย) พอขึ้นไปจนสุดบันได จะเจอตู้ self check-in ตู้ก็จะให้เราสแกน passport ถ่ายรูปเรา และให้เรากรอกอีเมล โดยจะต้องทำขั้นตอนแบบนี้ทุกคนที่เข้าพักนะคะ เมื่อเสร็จแล้ว ก็จะมีคีย์การ์ดออกมาให้เราค่ะ (แอบบอกนิดนึงว่าของเรา มีพี่ๆพนักงานมาทำให้ค่ะ)
เนื่องจากที่ 5footway สามารถเช็คอินเข้าห้องพักได้เวลา 15.00 น. แต่เราไปก่อนเวลา เราจึงได้แค่คีย์การ์ดเปล่าๆมาก่อน อันนี้เราสามารถฝากกระเป๋าไว้ก่อนได้ ในห้องที่จัดไว้ให้ แล้วระหว่างนี้เราก็ออกไปเที่ยวชิลๆได้ค่ะ เมื่อกลับมาอีกที เราก็เอาคีย์การ์ดไปยื่นให้พี่ๆ เขาจะบอกเบอร์ห้องให้เรา ทีนี้เราก็ขนกระเป๋าเข้าห้องได้เลยค่า
แต่กรณีที่เราไปดึกมากๆ เราจะไม่สามารถเปิดประตูข้างหน้าเองได้นะคะ ให้เรากดกริ่ง แล้วจะมีคนถามว่ามาทำอะไร เราก็ตอบไปว่าเช็คอิน ง่ายๆค่ะ






ทีนี้ก็ได้เวลาเข้าห้องนอนแล้วววว เนื่องจากเราไปกัน3คน ห้องที่เรานอนจึงเป็นห้อง triple ค่ะ โดยจะมี 1 เตียงเดี่ยวด้านล่าง และ 1 เตียงคู่ด้านบน **ย้ำอีกทีว่าไม่เหมาะกับผู้สูงอายุอย่างแรงค่ะ** มีไฟ ปลั๊กไฟ (สามารถเสียบชาร์จได้เลย ไม่ต้องใช้ adapter) อยู่บริเวณหัวเตียงของแต่ละคนค่ะ และมีอดีต locker ใหญ่ๆ2ช่องอยู่ใต้บันไดค่ะ (มันน่าจะเคยล็อคได้ แต่ตอนนี้มันพังแล้ว ขอให้มันเป็นอดีตไปนะคะ555)
ขออภัยอีกทีที่ภาพแย่มากค่ะ แถมเหนื่อยมากด้วย เพื่อนก็เลยรีบเปิดแอร์ วางกระเป๋า อย่างที่ปรากฏดังภาพค่ะ _/\_


ตรงหลังคาชั้นบน สามารถมองออกไปข้างนอกได้ด้วยนะคะ ถ้ามีดาวจะดีมากๆ แต่จากที่เรานอนทั้งหมด3คืน เห็นอยู่วิวเดียวค่ะ ไฟตึก UOB นั้นเอง5555



มาพูดถึงเรื่องห้องน้ำกันมั่ง ห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำที่นี้ เป็นแบบใช้ร่วมนะคะ แต่ห้องอาบน้ำมีจำนวนเพียงพอ และแยกชาย-หญิง ชัดเจนค่ะ โดยห้องอาบน้ำของผู้ชายจะอยู่ชั้น 2 ของผู้หญิงจะอยู่ชั้น 3 ส่วนห้องน้ำจะมีทั้ง 2 ชั้นค่ะ ในเรื่องความสะอาด เขาจะมีตารางเวลาทำความสะอาดห้องน้ำชัดเจน ความสะอาดถือว่าดีเลยค่ะ




สุดท้ายนี้ ก็มาถึงความพีคของที่นี่กันแล้วค่ะ คือห้องอาหารนั้นเอง!
อาหารเช้าของที่นี่ จะมีขนมปังปิ้ง เนย แยม กาแฟ ซีเรียลคล้ายๆเนสวีต้า น้ำร้อน/เย็น เติมได้ตลอดเวลา ตัวอาหารก็ธรรมดา ไม่ได้มีความพีคอะไร แต่ที่พีคคือ ห้องอาหารของที่นี่ จะอยู่ชั้นบนสุด มองเห็นวิวแม่น้ำสิงคโปร์ และตึก Marina bay sands ด้วยค่ะ ถ้าได้มานั่งตอนมีโชว์ไฟ ก็ได้ถ่ายรูปสวยๆไปค่ะ

# ขออภัยค่ะ ส่วนนี้ไม่ได้ถ่ายตอนเช้าไว้ #


วิวจากโต๊ะห้องอาหารด้านนอก


ตอนกลางคืน แจ่มแมวค่ะ



นั่งดูโชว์ไฟ สวยๆไปค่าาา



ลืมบอกว่า ตรงโซนห้องกินข้าว จะมีจานให้เราใช้ได้ตลอด แต่ต้องล้างเก็บเอง ห้ามนำออกจากบริเวณนะคะ นอกจากนี้ยังมีตู้เย็น ไมโครเวฟ โทรทัศน์ และเตารีดไว้ให้บริการด้วยนะคะ สามารถใช้ได้เลยค่าา


สรุปข้อดี
1.ทำเลดี
2.วิวงามงดมาก
3.เดินทางสะดวก
4.ห้องน้ำสะอาดดี
5.พี่ๆน่ารัก แนะนำดี (บางคนบอกว่าพนักงานที่นี่ไม่ชอบคนไทย แต่เราไป เจอแต่คนดีๆนะคะ)
6.ฝากกระเป๋าได้อย่างปลอดภัย โดยพี่ๆจะให้เราเอากระเป๋าเก็บในห้องที่ต้องใช้คีย์การ์ดเปิด


สรุปข้อเสีย
1.บันไดหลายขั้น เล่นระดับเยอะมาก
2.อาหารเช้าน้อยไปนิดนึง ถ้ามีซีเรียลคอร์นเฟลคเพิ่มเติมจะโอเคกว่านี้
3.ที่นั่งบริเวณห้องอาหารมีไม่มากนัก
4.ห้องพักไม่เก็บเสียง เพื่อนได้ยินห้องข้างๆกรนค่ะ แต่หลับลึกแบบเราก็ไม่มีปัญหา555


ค่าเสียหาย
ห้องที่เราพัก เป็นห้องแบบ triple เราจองผ่าน agoda ได้ราคาที่ คืนละ 1800 นิดๆ หารกัน 3 คนแล้ว เฉลี่ยค่าเสียหาย 600 บาท/คน/คืน เราถือว่าถูกมากค่ะ สำหรับห้องพักส่วนตัว ไม่ต้องแชร์กับคนอื่นๆ บวกกับทำเลที่ดีมากๆ วิวสวย ใกล้รถเมล์ และ mrt 3 ผ่านเลยค่า !


สุดท้ายและท้ายสุด ขอขอบคุณทุกๆคนที่อ่านมาถึงตอนจบนะคะ ข้อความอาจจะเยอะนิดนึง แต่เราอยากให้ทุกคนอ่านแล้วเคลียร์ ถ้ามีสิ่งใดสงสัยเพิ่มเติม หลังไมค์มาได้เลยนะคะ ขอบคุณค่าาาา
ชื่อสินค้า:   5Footway.inn Project Boat Quay
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่