หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลูกนกตกรัง ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงต่อค่ะ
กระทู้คำถาม
นก
ช่วยเหลือสัตว์
สัตว์ปีก
อาหารสัตว์
สวัสดีค่ะ เมื่อเช้าไปเจอลูกนกเหมือนจะหัดบินแต่ตกรัง ขนขึ้นหมดแล้วแต่ตรงหัวมันโล้นแปลกๆ เห็นพ่อแม่นกอยู่ค่ะ แต่ตกมาตรงทาง เราพยายามเอาไปวางไว้ข้างทางเค้าเลยบินออกมาอยู่ดี เราเลยต้องเอากลับมาด้วยเพราะกลัวรถเหยียบ ที่บ้านไม่ไกลจากตรงที่ตก มาลองทำรังเทียม ใช้กล่อง แล้วกลับไปอขวนบนต้นไม้ตรงที่เจอ ตอนกลับไปก็้ห็นพ่อแม่นกอยู่ เราเลยแขวนไว้แล้วกลับบ้านมา ทีนี้อีกชั่วโมงนึงกลับไปดู เห็นลูกนกนั่งซึมอยู่ใต้รังที่ทำไว้ให้ คงตกรังลงมาอีก และไม่เห็นพ่อแม่แล้ว เค้าดูอ่อนแอมากๆอะค่ะ เราก็ไม่รู้ว่าเค้ากินอะไร เลยเอากลับมาบ้าน ใช้หลอดฉีดยา ป้อนน้ำผสมข้าวสุกบดนิดหน่อยให้นิดนึง ช่วยดูให้หน่อยนะคะว่าเป็นนกอะไรแล้วต้องดูแล และให้อาหารอะไรเค้าได้ค่ะ และทำยังไงต่อไปดี ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
นกเอี้ยงด่าง ... จากรังสู่ท้องฟ้า
หลังจากเห็นเขามาบินเข้าบินออกรังราว 17 วัน ก็พ่อแม่นกออกไปหาหาหนอนมาป้อนลูก จึงพยายามซูมดู จากนั้นทั้งหมด เป็นเวลา 4 วันเขาก็โบยบิน วันที่1 พ่อแม่นกหาอาหารมาดูได้จากปลายปากของเขามีโคลนติด วันที่ 2
tuk-tuk@korat
ปรึกษาเรื่องนกกินปลีอกเหลืองครับ
คือมีแม่นกมาทำรังตรงราวตากผ้าระเบียง (เป็นเชือกขึงเอาไว้) แล้วมีลูกฟักออกมาตัวนึงเมื่ออาทิตย์ก่อนครับ รบกวนปรึกษาตามนี้ครับ 1. มีวิธีตีสนิทกับครอบครัวนกรึเปล่าครับ คือช่วงสองทุ่มเปิดประตูระเบียง เดินไ
henryanddoky
อันนี้นกอะไรครับ เห็นนอนอยู่ริมถนน
เจออยู่ริมถนน น่าจะตกลงมาจากรังบนต้นไม้ ปล่อยไว้คงไม่รอด ตอนนี้เลี้ยงมาได้อาทิตย์หนึ่งแล้ว ดูแข็งแรงขึ้นครับ ยังบินไม่ได้ แต่เริ่มกระโดดบินสั้นๆ ได้แล้ว อยากรู้ว่าเป็นนกอะไร แล้วต้องดูแลยังไงเป็นพิเศษ
ซนทีน
นกอะไรครับ จะได้ดูแลรักษาถูกต้อง ก่อนจะปล่อย
พอดีเจอที่อาคารร้างแห่งหนึ่ง น้องน่าจะตกรัง แต่ก็หารังไม่เจอ ไม่มีพ่อแม่นกอยู่แถวนั้นด้วย มีแต่หมาจรจัด ถ้าทิ้งไว้คงไม่รอดแน่นอน สภาพคือ บินไม่ขึ้น ปีกและขนยังไม่เต็ม ได้แต่กระโดดบ้าง กระพือปีกบ้าง
สมาชิกหมายเลข 5054354
นกกระจอกมาทำรังแล้วลูกนกตายไปสามตัว ทำยังไงต่อดี
นกมาทำรังที่คอนเดนเซอร์ ที่ติดสูงจากพื้น ประมาณระดับเลยประตู มันอยู่ในซอกที่มีสายต่อมาที่ตัวเครื่อง มองไม่เห็นรัง เราได้ยินเสียงลูกนกร้องมาสองสามวัน แล้วเมื่อวานตอนเช้าเราเห็นแม่นกอยู่ตรงประตูห้องน้ำ
fala
ตามรอย ไทม์ไลน์วิวัฒนาการผีเสื้อ ตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ Part 2
Part 1 -> https://pantip.com/topic/43697117 เราได้เดินทางมาถึงต้นยุคครีเทเชียส เป็นช่วงเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น - กำเนิดดอกไม้ (Angiosperm) แทนที่เมล็ดเปลือย (Gymnosperm) - ด
สมาชิกหมายเลข 5632879
ลูกนกพิราบ 1 ใน 2 ตัวหายไปจากรังแล้ว เหลืออีกตัวเดียว และไม่เห็นพ่อแม่มันมาแล้ว ทำไงต่อดีคะ
สืบเนื่องจากกระทู้ก่อนนะคะ อันนี้ค่ะ https://pantip.com/topic/39929520 นกพิราบมีไข่ 2 ฟอง ฟักออกมาหมด มีไข่ใบนึงฟักทีหลัง และเมื่อออกมา ลูกนกก็ตัวเล็กมาก แต่
Anamiga
ช่วยลูกนกตกจากรัง
. . ให้ดูก่อนว่าลูกนกหัดบิน หรือ ตกจากรัง © jennifer m. ramos / Getty Images .. จะทำอย่างไรหากพบลูกนกออกจากรัง คนเรามักจะเข้าใจผิดว่า พ่อแม่นกจะปฏิเสธลูกนกที่หายไป เพราะกลิ่นของคนเราติดตัวล
ravio
นกพิราบเครียดจนตายได้ไหม
เพื่อนๆคิดว่านกพิราบสามารถเครียดจนตายได้หรือเปล่า ใครมีความรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะ เรื่องมีอยู่ว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้วให้คนมาตัดต้นไม้และกิ่งไม้ที่บ้าน ก็เลยให้ช่างติดตาข่ายกันนกพิราบใต้หลังคาและระเ
สมาชิกหมายเลข 8913987
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นก
ช่วยเหลือสัตว์
สัตว์ปีก
อาหารสัตว์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลูกนกตกรัง ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงต่อค่ะ