หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลูกนกตกรัง ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงต่อค่ะ
กระทู้คำถาม
นก
ช่วยเหลือสัตว์
สัตว์ปีก
อาหารสัตว์
สวัสดีค่ะ เมื่อเช้าไปเจอลูกนกเหมือนจะหัดบินแต่ตกรัง ขนขึ้นหมดแล้วแต่ตรงหัวมันโล้นแปลกๆ เห็นพ่อแม่นกอยู่ค่ะ แต่ตกมาตรงทาง เราพยายามเอาไปวางไว้ข้างทางเค้าเลยบินออกมาอยู่ดี เราเลยต้องเอากลับมาด้วยเพราะกลัวรถเหยียบ ที่บ้านไม่ไกลจากตรงที่ตก มาลองทำรังเทียม ใช้กล่อง แล้วกลับไปอขวนบนต้นไม้ตรงที่เจอ ตอนกลับไปก็้ห็นพ่อแม่นกอยู่ เราเลยแขวนไว้แล้วกลับบ้านมา ทีนี้อีกชั่วโมงนึงกลับไปดู เห็นลูกนกนั่งซึมอยู่ใต้รังที่ทำไว้ให้ คงตกรังลงมาอีก และไม่เห็นพ่อแม่แล้ว เค้าดูอ่อนแอมากๆอะค่ะ เราก็ไม่รู้ว่าเค้ากินอะไร เลยเอากลับมาบ้าน ใช้หลอดฉีดยา ป้อนน้ำผสมข้าวสุกบดนิดหน่อยให้นิดนึง ช่วยดูให้หน่อยนะคะว่าเป็นนกอะไรแล้วต้องดูแล และให้อาหารอะไรเค้าได้ค่ะ และทำยังไงต่อไปดี ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลูกนกตกจากรัง ทำยังไงดีคะ
เมื่อตอนประมาณสี่โมงมีลูกนกตกลงมาค่ะ หนูเลยมองหาแม่นกอยู่ประมาณหนึ่งชม.แต่ไม่มีเลยค่ะ รอจนมืดแล้วก็เก็บมาไว้ในบ้านค่ะ เพราะฝนจะตก อยากทราบว่าต้องทำอะไรบ้าง เลี้ยงยังไง ให้อาหารอะไรเหรอคะ ไม่แน่ใจว่าเป
สมาชิกหมายเลข 3049634
เสียงนกอะไรเอ่ย ใครรู้บ้าง?
หลายวันที่ผ่านมามีนกอยู่คู่หนึ่งแวะเวียนมาเที่ยวที่บ้าน ใช้มือถือถ่ายคลิปไม่ค่อยชัด และซูมไม่ไหวครับ ตัวในคลิปนี่แหละครับ ดูดีๆก็เห็นตัวครับ อยากรู้ใครเป็นเซียนครับ..... https://www.youtube.com/watch
สมาชิกหมายเลข 1157226
นกอะไรครับ จะได้ดูแลรักษาถูกต้อง ก่อนจะปล่อย
พอดีเจอที่อาคารร้างแห่งหนึ่ง น้องน่าจะตกรัง แต่ก็หารังไม่เจอ ไม่มีพ่อแม่นกอยู่แถวนั้นด้วย มีแต่หมาจรจัด ถ้าทิ้งไว้คงไม่รอดแน่นอน สภาพคือ บินไม่ขึ้น ปีกและขนยังไม่เต็ม ได้แต่กระโดดบ้าง กระพือปีกบ้าง
สมาชิกหมายเลข 5054354
อันนี้นกอะไรครับ เห็นนอนอยู่ริมถนน
เจออยู่ริมถนน น่าจะตกลงมาจากรังบนต้นไม้ ปล่อยไว้คงไม่รอด ตอนนี้เลี้ยงมาได้อาทิตย์หนึ่งแล้ว ดูแข็งแรงขึ้นครับ ยังบินไม่ได้ แต่เริ่มกระโดดบินสั้นๆ ได้แล้ว อยากรู้ว่าเป็นนกอะไร แล้วต้องดูแลยังไงเป็นพิเศษ
ซนทีน
ปรึกษาเรื่องนกกินปลีอกเหลืองครับ
คือมีแม่นกมาทำรังตรงราวตากผ้าระเบียง (เป็นเชือกขึงเอาไว้) แล้วมีลูกฟักออกมาตัวนึงเมื่ออาทิตย์ก่อนครับ รบกวนปรึกษาตามนี้ครับ 1. มีวิธีตีสนิทกับครอบครัวนกรึเปล่าครับ คือช่วงสองทุ่มเปิดประตูระเบียง เดินไ
henryanddoky
นกกระจอกมาทำรังแล้วลูกนกตายไปสามตัว ทำยังไงต่อดี
นกมาทำรังที่คอนเดนเซอร์ ที่ติดสูงจากพื้น ประมาณระดับเลยประตู มันอยู่ในซอกที่มีสายต่อมาที่ตัวเครื่อง มองไม่เห็นรัง เราได้ยินเสียงลูกนกร้องมาสองสามวัน แล้วเมื่อวานตอนเช้าเราเห็นแม่นกอยู่ตรงประตูห้องน้ำ
fala
แม่นกไม่มาให้อาหารลูกนก
มีแม่นกมาสร้างรังไว้ตรงคอยล์ร้อนของแอร์ค่ะ แล้วเวลาเปิดแอร์มันจะโดนลูกนกก็เลยย้ายรังน้องไปไว้บนต้นไม้ใกล้ๆกันค่ะ แม่นกก็ยังกลับมาที่รังเก่าอยู่ค่ะ น้องไม่ยอมบินไปหาลูกนกที่เพิ่งย้ายไปควรทำยังไงหรอคะ เ
สมาชิกหมายเลข 7448107
มาแชร์ประสบการณ์นกเขาใหญ่-ชวา
คือบ้านเราจะมีคานหน้าบ้านตรงกลางเป็นเหล็ก มีนกเขาใหญ่คู่ตัวผู้ตัวเมียมาทำรัง มันคีบหญ้าแห้งมาหล้นตลอด พยายามสุดๆคีบเป็นเดือนเพื่อทำรัง พ่อเราก็สงสัยหญ้าตกลงตลอด จนในที่สุดนเอนก็สร้างรังเสร็จ น้อนฉลาดม
สมาชิกหมายเลข 7839248
ทำไงดี!! แม่นกคอหักตายเหลือแต่ลูกนกไว้2ตัว
พอดีว่าเมื่อกำลังเดินอยู่ดีๆ แม่นกก็กำลังบินมา แล้วก็ชนใส่รังตัวเองเเล้วก็ตกลงมาคอหักตาย ก่อนตายก็เหมือนมีลมหายใจครั้งสุดท้าย แล้วแม่นกก็จากไป พอไปดูที่รังก็เห็นว่ามีลูกนกอยู่2ตัว เราไม่รู้จะทำยังไงก็
สมาชิกหมายเลข 4993832
สอบถาม นกสายพันธุ์อะไรคะ
น้องตกจากรัง ตอนนี้ดีขึ้นแล้วแต่ยังบินไม่เก่งค่ะ ขอบคุณค่ะ
Iamwaew
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นก
ช่วยเหลือสัตว์
สัตว์ปีก
อาหารสัตว์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลูกนกตกรัง ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงต่อค่ะ