สอบถามการเดินทางจากทุ่งครุ่ ประชาอุทิศ ไป โลตัสสุขภิบาล 1

ผมขออนุญาตสอบถามหน่อยนะครับ พอดีว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยชำนาญเรื่องเส้นทางเลยครับ
ตอนนี้ผมจะต้องไปทำงานที่ โลตัสสาขาสุขภิบาล 1 ซึ่งบ้านอยู่แถวทุ่งครุ่ ประชาอุทิศ ผมเคยลองขับรถไปมาแล้วนะครับ
แต่คำถามที่จะถามคือผมอยากทราบว่าจะพอมีวิธีไหนไหมครับ ที่จะขับรถไปโดยที่ไม่ต้องต่อทางด่วนสองขั้น ตอนนี้ถ้าผมขับรถไป จะเสียค่าทางด่วนตรงกิโล 9 ราคา 50 บาท และจะไปต่อทางด่วนอีกอันราคา 40 บาท รวม 90 บาท ซึ่งผมคิดว่าไปกลับ 180 บาทมันแพงไป พี่ๆเพื่อนๆ ช่วยแนะนำเส้นทางให้ผมทีได้ไหมครับ แบบให้ผมขึ่นทางด่วนสักขึ้นนึงก็ได้ จะได้ Save ค่าทางด่วนลงไปนิดนึงครับ

หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
จริงๆแล้ว เส้นทางด่วนที่คุณขับไป เป็นเส้นทางที่เร็วสุดแล้วครับ
ถ้าอยากจ่ายค่าผ่านทางแค่ด่านเดียว ก็พอเป็นไปได้ แต่ต้องแลกกับการใช้ทางธรรมดายาวขึ้น
ลองพิจารณาแนวเส้นทางที่ผมแนะนำดูครับ
-  ขึ้นทางด่วน ด่านสุขสวัสดิ์ > ข้ามสะพานพระราม 9 (สะพานแขวน) > ลงสะพานแล้ว ตรงไปตามป้าย "บางนา-ดินแดง"
-  หลังจากผ่านทางลงสาธุประดิษฐ์ไปแล้ว 3 กม. เมื่อถึงแยกต่างระดับท่าเรือ ให้ชิดขวาตามป้าย "ดินแดง-ถนนพระราม 9-แจ้งวัฒนะ"
-  จากนั้นเมื่อผ่านทางลงถนนเพชรบุรีไปแล้ว ให้ชิดซ้ายสุดตามป้าย "ถนนพระราม 9-แจ้งวัฒนะ" > ชิดซ้ายเข้ามาแล้ว ชิดขวาอีกครั้งตามป้ายถนนพระราม 9 เพื่อเข้าสู่ทางด่วนขั้นที่ 2
-  ให้ตรงผ่านทางลงถนนรัชดาภิเษกไปก่อน > แล้วค่อยชิดซ้ายลงทางด่วนตามป้ายถนนพระราม 9
-  เมื่อลงทางด่วน ถึงพื้นราบแล้ว จะเจอแยกตัว Y ให้เลี้ยวขวา > ผ่านโค้งแล้ว ให้เลี้ยวซ้ายช่องแรกที่อยู่ใต้ทางด่วน รอสัญญาณไฟ > ตรงผ่านแยก เข้าสู่ถนนจตุรทิศ > ผ่านสี่แยก RCA > ชิดซ้ายสุด ขึ้นสะพาน ตรงลงไปถนนพระราม 9 (ทางขนาน) > ให้ตรงตามทางขนาน ไม่ต้องชิดขวาเข้าทางหลัก > เมื่อถึงสี่แยกถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ถนนเลียบทางด่วน) จะถูกบังคับเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเส้นนี้โดยอัตโนมัติ
ปล.ช่วงลงทางด่วน ถ้าอ่านแล้วกลัวหลง อีกวิธีที่ไปได้คือ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
-  เมื่อเลี้ยวเข้าถนนประดิษฐ์มนูธรรมแล้ว ให้ตรงไปเรื่อยๆ > ขึ้นสะพานข้ามถนนลาดพร้าว > ต่อด้วยสะพานข้ามถนนเกษตร-นวมินทร์ > ชิดขวา กลับรถใต้ทางด่วน > ชิดซ้ายเข้าถนนเกษตร-นวมินทร์
-  ขับไปตามถนนเกษตร-นวมินทร์ > หลังจากผ่านโรงเรียนเลิศหล้า ที่อยู่ด้านขวามือแล้ว ประมาณเสาตอม่อที่ 244 จะเจอสามแยกซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายรามอินทรา-นวมินทร์ (ตามป้าย ร.พ.สินแพทย์)
-  จากนั้น ให้ชิดซ้ายตามป้าย "ถนนรามอินทรา-บางกะปิ" (ไม่ต้องตรงขึ้นสะพานข้ามแยก) เพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าถนนนวมินทร์ > ตรงไปไม่ไกลก็จะถึงห้างโลตัสขวามือ เลยโรงพยาบาลพญาไทนวมินทร์ไปนิดเดียวครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่