โปรดให้ความเป็นธรรมกับโค้ชด่วน....ในอีกมุมมองหนึ่งของแฟนชาวไทย

กระทู้สนทนา
นั่งฟัง-ดู-อ่านคอมเมนต์จากแฟนชาวไทย-ญี่ปุ่น แล้วโค้ชด่วนไม่ควรเป็น"แพะ" สำหรับการพ่ายแพ้ญี่ปุ่น 3-2 คาบ้าน แต่เป็นผู้สมควรได้รับคำชมเชย
1.โค้ชด่วนเป็นเสียสละ-กล้าหาญมารับใช้ชาติ เพราะการมารับใช้ชาติในฐานะโค้ชวอลเลย์บอลหญิงไทยในยุคนี้นั้น ต้องแบกรับความหวัง ความฝันของคนไทยเอาไว้ มหาศาลทำดีมีแต่เสมอตัว ถ้าพลาดก็โดนด่า (ไม่เชื่อถามโค้ชอ๊อดดู)
2. การที่ทีมไทยเล่นได้อย่างดีและรุกและรับ  ตลอด 5 เซ็ท เหนือกว่าทีมญี่ปุ่นอย่างชัดเจน ด้วย Comment จากญี่ปุ่นเองก็ยอมรับในพัฒนาการของทีมไทย ต้องยกเครดิตให้โค้ช และน่าจะเป็นผลจากการสเกาท์มาด้วย
3. ทีมไทยมีพัฒนาการที่ดีขึ้น ดูน่ากลัวและแข็งแกร่งกว่าเมื่อก่อน เมื่อเปรียบเทียบกับทีมอื่นที่มีพัฒนาการเพิ่มขึ้น เราก็ไม่ได้ถดถอยลง เด็กรุ่นใหม่พัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะบุ๋มบิ๋ม บีม เพียว พู่ เตย ถ้าบวกทัดดาว ทีมไทยก็ยิ่งน่ากลัว
4. ทีมญี่ปุ่นที่ชนะไทยอย่างฉิวเฉียด มาตรฐานการเล่นไม่ได้ดร๊อปลงมากมายนัก ญี่ปุ่น ตบติดบล๊อค บล๊อคลูกตบทีมไทยไม่ได้ ไม่ใช่  error แต่เป้นฝีมือของนักกีฬาและโค้ชของไทยล้วนๆ
5. ความสามารถของโค้ชไม่ได้ตัดสินกันที่ผลแพ้ชนะแต่เพียงอย่างเดียว เพราะรูปเกมส์ไทย-ญี่ปุ่นในวันนั้นเหมือนการโยนเหรียญขึ้นไปในอากาศ คือ ไม่มีใครคาดเดาผล แพ้-ชนะ  การต่อกรกับทีมญี่ปุ่นถึงขั้นฏีกาได้ คือ ความสามารถของโค้ชด่วนและนกฬ
6. การเปลี่ยนตัวระหว่างเกมส์นำ น่าจะต้องการพักนกฬตัวหลัก สร้างความหลากหลาย  เพื่อปิดแมทซ์ (เป็นกลยุทธ์ที่ไม่ควรถูกตำหนิ ถ้านกฬไม่พลาดเอง โค้ชเป็นฮีโร่ไปแล้ว)
7. ความกดดันของนกฬ ต้องยอมรับ ลูกที่พลาดในการเสิร์ฟ เซ้ท หรือตบ ที่ error ถ้าคุณเป็นนกฬ เล่นในบ้านต่อหน้าคนนับล้านๆ คุณไม่ขาสั่นก็บุญแล้ว ไม่แน่ถ้าสนามอื่นๆฝีมือแบบนี้ อาจชนะชิวๆ
8. ผู้คนทั่วประเทศเฝ้าชม นกฬวอลเลย์บอลของไทยและโค้ชด่วนในการแข่งขันอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะพวกคุณคือ ทีมแห่งประเทศไทย เต็มไปด้วยความน่ารัก สีสัน ตวามหวัง และด้วยความมีสปิริตของนกฬและผู้ฝึกสอน
เราจึงขอคารวะและให้กำลังใจนกฬและโค้ช......ตลอดไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่