[CR] >>เที่ยวมันส์ << เที่ยวเกาะล้านด้วยตัวเอง

เที่ยวเกาะล้านด้วยตัวเอง

การเดินทางไปเกาะล้าน สามารถขึ้นเรือข้ามฟากที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย

การเดินทางด้วยรถยนต์ สามารถเดินทางจากมอเตอร์เวย์มาลงพัทยา หรือวิ่งทางด่วนบางนา แล้วเข้าเส้นเลี่ยงเมืองชลบุรี เพื่อผ่านมอเตอร์เวย์แล้วมาลงพัทยา แล้ววิ่งเส้นสุขุมวิท จากนั้นเลี้ยวขวาแยกพัทยาใต้ แล้วเลี้ยวซ้ายถนนพัทยาสายสาม แล้วขับตรงไปตามทางเข้าสู่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย คลิกดูเส้นทางได้เลยจ้า


การเดินทางด้วยรถตู้โดยสาร สามารถเดินทางรถตู้โดยสารจากหมอชิต หรือเอกมัย การเดินทางไปยังพัทยาเพือต่อเรือไปเที่ยวเกาะล้านใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง

การเดินทางจากท่าเรือแหลมบาลีฮายไปเกาะล้าน

ท่าเรือแหลมบาลีฮาย - ท่าเรือหน้าบ้าน ค่าโดยสาร 30 บาท

เที่ยวไป 07.00 ,10.00 ,12.00 ,14.00 ,15.30, 17.00 ,18.30
เที่ยวกลับ 06.30 ,07.30 ,09.30 ,12.00 ,14.00 ,17.00 ,18.00

ท่าเรือแหลมบาลีฮาย - ท่าเรือตาแหวน ค่าโดยสาร 30 บาท

เที่ยวไป 08.00 ,09.00 ,11.00 ,13.00
เที่ยวกลับ 13.00 ,14.00 ,15.00 ,16.00 ,17.00

ซึ่งบริเวณแหลมบาลีฮายสามารถจอดรถบริเวณอาคารสำนักงานที่สร้างใหม่ เป็นอาคารจอดรถอัตโนมัติ วันละ 300 บาท หรือ ชั่วโมงละ 30 (รถที่ติดแก๊สไม่สามารถใช้บริการได้) ตามหมายเลขที่ 1 และที่จอดรถเอกชนซึ่งมีคนคอยเฝ้าตลอด และใกล้ท่าเรือ โดยค่าจอดชั่วคราว 100 บาท ค้างคืน 200 บาท ตามหมายเลข 2 และ หมายเลข 3 ครับ


จอดรถเป็นที่เรียบร้อยเดินเข้าท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย แวะถ่ายรูปมุมยอดนิยม และวิวเมืองพัทยากันซักนิดการเดินทางไปเกาะล้านใช้เวลาประมาณชั่วโมงนิดๆ รอบนี้เราเลือกเดินทางมาหาดตาแหวน เป็นหาดที่ขาวสะอาดและนักท่องเที่ยวเยอะมากๆเดินทางมาถึงเกาะล้าน เดินเลาะหาดตาแหวนขึ้นเขามาถึงจุดขึ้นรถสองแถวซึ่งรถรับส่งโรงแรมซานาดูรีสอร์ทมีบริการรับส่งฟรีซึ่งรอบตารางด้านล่างจ้า มีทั้งท่าเรือหน้าบ้าน และท่าเรือหาดตาแหวน ซึ่งสามารถวางแผนเที่ยวดีๆ สามารถนั่งรถโรงแรมติดมาเที่ยวตามตารางได้เช่นกันจ้า


มาถึงที่พักของเรา ซานาดูบีชรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ติดชายหาดแสม ซึ่งหาดทรายขาว แต่คนน้อยเหมาะสำหรับเล่นน้ำมากเลยครับ แถมร้านอาหารของโรงแรมติดหาดชายริมทะเลด้วย
สำหรับมื้อเที่ยงวันแรก เลือกบรรยากาศริมทะเซึ่งเป็นร้านอาหารทะเล กับข้าวอร่อยแต่แอบแพงไปนิดนึง แต่เทียบกับบรรยากาศ มันก็คุ้มทีเดียว นั่งกินอาหารแบบฟินๆ ได้เลยจ้า

นอนตื่นมาตอนเย็นมาหาของกินที่ท่าหน้าบ้านกันครับ นั่งรถฟรีจากโรงแรมไปท่าหน้าบ้านไม่เกินยี่สิบนาทีก็ถึงแล้วตลาดท่าหน้าบ้านมีของขายมากมาย แถมยังมีเซเว่นให้ซื้อของตุนกับที่พัก ซึ่งราคาที่ตลาดถือว่าถูกที่สุดในเกาะแล้วครับ แต่ที่เด็ดสุดคืออาหารทะเลสดๆ ซื้อเสร็จบริการทำให้ฟรี แถมด้วยน้ำจิ้มสุดแซบ อร่อยของจริงๆ ต้องมาลองให้ได้นะครับ
เสบียงครบ อาหารพร้อม เครื่องดื่มพร้อม เดินทางกลับที่พักกันจ้าา กินข้าวหน้าหาดบนเตียงผ้าใบกันครับ พร้อมบรรยากาศยามค่ำคืนแจ่มเลย นอนหลับฝันดีเลยทีเดียววันนี้ครับบ

ชื่อสินค้า:   เที่ยวเกาะล้านด้วยตัวเอง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่