Top 6 อาหารเกาหลีที่ต้องทานช่วงฤดูร้อน


ประเทศเกาหลีเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว ถือว่าเป็นความโชคดีของพวกเราเลยล่ะค่ะ เพราะว่าช่วงฤดูร้อนแบบนี้ มีอาหารอร่อยรอเสิร์ฟทุกท่านหลายเมนูเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้แอดมินได้เตรียมเมนูอาหารฤดูร้อนมาฝากทุกท่านกันแบบเต็มอิ่มกันเลยค่ะ หากมีโอกาสมาเที่ยวเกาหลี ลองแวะมาชิมอาหารตามคำแนะนำของเรา รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!

1. ซัมกเยทัง

Cr. instagram @lvl2n_gun / @wonhyrk

ซัมกเยทังหรือบ้านเราเรียกว่าไก่ตุ๋นโสม เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ NO.1 ของเกาหลี! ชาวเกาหลีมีความเชื่อว่าอาหารร้อนๆสามารถดับความร้อนของอากาศได้ด้วยล่ะค่ะ แบบนี้ต้องลองทานให้รู้กันไปเลยว่าทำไมชาวเกาหลีถึงต้องทานซัมกเยทังในวันที่อากาศร้อนสุดขั้วแบบนี้

2. มุลแนงมยอน/บิบิมแนงมยอน
Cr. instagram @hongseokpak / @imvely______0214

ทุกท่านเคยทานแนมยอนหรือบะหมี่เย็นกันหรือเปล่าคะ? แนงมยอนเป็นอาหารที่แอดมินชอบมากที่สุดเลยล่ะค่ะ มาซดบะหมี่เย็นๆ ดับความร้อนระอุในร่างกายกันดีกว่าค่ะ ระหว่างบะหมี่น้ำเย็นมุลแนงมยอน หรือ บะหมี่แห้งเย็นบิบิมแนงมยอน เลือกเมนูไหนดีนะ?

3. มุลฮเว

Cr. instagram @chorong_shin / @sg_mamaedro

มุลฮเวเป็นอาหารอีกชนิดที่ไม่ควรพลาดเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อน  เมนูอาหารที่มีทั้งน้ำซุปหวานเย็นชื่นใจและอาหารทะเลสด การได้มีโอกาสทานเมนูนี้ ความรู้สึกเหมือนได้รับโชคสองเท่ากันเลยทีเดียว หรือว่าจะกินมุลฮเวกับข้าวหรือบะหมี่โซมยอนก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ แค่คิดก็อยากทานขึ้นมาแล้วสิ…

4. ยอลมูกุกซู

Cr. instagram @jkh89_ / @namooyeolmae

สำหรับใครที่ชอบกิมจิ ต้องลองทานเมนูก๋วยเตี๋ยวหัวไชเท้านี้ ถึงแม้จะส่วนผสมที่มีแค่กิมจิกับบะหมี่โซมยอนเท่านั้น แต่ก็เป็นเมนูที่อร่อยมากๆ รสชาติเหมือนเราทานขนมจีนกับส้มตำบ้านเราเลยล่ะค่ะ หากมีโอกาสมาเที่ยวเกาหลี อย่าลืมแวะไปชิมกันด้วยนะคะ

5. คงกุกซู

Cr. instagram @choiir76 / @kongdosa7777
เคยได้ยินชื่อเมนูคงกุกซูหรือก๋วยเตี๋ยวถั่วกันหรือเปล่าเอ่ย? หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินใช่ไหมคะ เมนูอาหารดังกล่าวเป็นหนึ่งในอาหารหน้าร้อนที่ชาวเกาหลีทานกันมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วค่ะ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวทำมาจากถั่วบด รสชาติหอมมันกลมกล่อม ซึ่งสำหรับใครที่คิดว่ารสชาติมันหรือจืดเกินไป สามารถเติมเกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติได้ค่ะ เมื่อเพื่อนๆลองทานแล้ว ไม่แน่อาจจะอร่อยจนต้องขอสั่งเพิ่มเป็นชามที่สองก็ได้นะคะ

6. บิงซู

Cr. instagram @emmaandliaofficial / @my__may29

ใครๆก็เคยทานน้ำแข็งไสบิงซูกันอย่างแน่นอน ซึ่งบิงซูที่เราทุกคนรู้จัก นำเข้ามาจากประเทศเกาหลีนั่นเองค่ะ ในสมัยก่อนมีแค่บิงซูถั่วแดงเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีบิงซูมากมายให้ทุกท่านเลือกทาน ไม่ว่าจะเป็น บิงซูสตรอเบอร์รี่ บิงซูชีส บิงซูช็อกโกแลต เป็นต้น


FB / www.facebook.com/KTOThailand
IG / www.instagram.com/ktothailand
Youtube / www.youtube.com/user/MrKtothaifan

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่