น้องสะใภ้จะพาญาติพี่น้องมาอยู่ในบ้าน

เรามีพี่น้องทั้งหมด3คน พี่ชายย้ายไปอยู่บ้านแฟนเขาอีกบ้าน  ส่วนน้องชายเราอยู่ที่บ้านต่างจังหวัดซึ่งบ้านหลังนี้เราก็ไปๆกลับๆ เพราะเราทำงานอยู่กรุงเทพ เรื่องเครียดคือปัจจุบันบ้านที่น้องชายเราอยู่นั้นย่าเรายกให้เราและน้องชาย แล้วน้องชายอยู่กับน้องสะใภ้ ลูกชายอายุ2ขวบ และเเม่ของน้องสะใภ้ แล้วตอนนี้ผ่านมา2ปีล่ะ น้องสะใภ้จะเอายายมาอยู่ด้วยอีกคน คือ น้องสะใภ้จะยกครอบครัวมาอยู่ทั้งบ้านแล้ว ทั้งทั้งที่บ้านหลังนี้ก็เป็นของน้องชายและเราด้วยเหมือนกัน น้องชายก็กลัวเมียตามใจเมียไม่แคร์คนในบ้านเองเลย บอกว่าถ้าไม่ให้เอายายมาอยู่ด้วยจะไปอยู่ที่อื่น เรื่องนี้พี่ชายเราและเเม่เราเองก็ไม่โอเค ย่าเราก็ยังไม่รู้เรื่องนี้กลัวเขาเครียดเลยไม่กล้าบอก แต่ก่อนนี้ยายของน้องสะใภ้จะอยู่บ้านตัวเองที่สระแก้ว แล้วญาติอีกคนที่ดูแลเขาต้องย้ายไปอยู่จังหวัดอื่น(เป็นตำรวจ) แล้วเขาไม่เอายายไปด้วยเพราะเขาก็มีเมียที่ต้องดูแล
     ในทุกๆวันน้องชายเราก็ต้องหาเงินเลี้ยงลูก เลี้ยงเมีย เลี้ยงแม่เมีย ก็อยากเพิ่มภาระยายของเมียด้วย เราก็บอกน้องชายให้หาบ้านเช่าอีกสักหลังให้เเม่เมียกับยายอยู่ด้วยกันก็ได้ หาใกล้ๆก็ไปๆมาหาดูแลได้ น้องชายมันก็ไม่กล้าบอกฝั่งเมีย
      เราก็ไม่อยากใจดำน่ะแต่มันเริ่มจะมากขึ้นเรื่อยๆ ฝั่งน้องสะใภ้ก็ไม่เกรงใจเลย บ้านหลังนี้ก็สิทธิเราเหมือนกันถ้าเราต้องกลับมาบ้านซึ่งมีแต่ญาติน้องสะใภ้ทั้งหลัง มันก็อึดอัด เหมือนมาอาศัยบ้านคนอื่นอ่ะ  หาทางออกยังไงดี ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ
ปล.ถ้ายายมาอยู่ด้วย บ้านยายที่สระแก้วเขาก็ทิ้งไว้เลยไม่มีคนอยู่ เพราะย้ายมาถาวร
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ให้ซื้อบ้านหรือเช่าบ้านอยู่ใกล้กัน
น้องชายไม่กล้าพูด แล้วถ้า จขกท ไม่กล้าพูดอีกคน จะไปกันใหญ่

จขกท เป็นเจ้าของบ้านเหมือนกัน เราว่าพูดเองเลย ไม่งั้นจะโดนรุกมากกว่านี้
อีกหน่อยอาจจะถึงขนาดต้องย้ายออกจากบ้านของตัวเอง
อย่าให้ตัวเองโดนรุกรานสิทธิความเป็นเจ้าของบ้านมากไปกว่านี้

เราไม่ได้รังแกใคร เราแค่รักษาสิทธิของตัวเองเท่านั้น จำไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่