แอบชอบเพื่อน แล้วต้องทำยังไงต่อ?

สวัสดีค่ะ อยากจะมาเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการแอบชอบเพื่อนคนนึง  เราแอบชอบ มานานพอสมคารอ่ะค่ะ ชอบตั้งแต่ม.2 แต่เราอยู่ห้อง1 เค้าอยู่ห้อง3 เราเคยร้องไห้เพราะเค้ากลับไปคบกับแฟนเก่าด้วย  เค้าเป็นคนที่มีแต่คนแอบชอบ แต่เราเป็นเพื่อนเค้า เค้าเลยเล่นกับเราแบบสนิทมาก เวลาเจอกันก็หยอกล้อกันตลอดค่ะ
เวลาเค้าเล่นด้วยเค้าชอบมาจับหัวบ้าง แอบสกิดมาเวลาเราเดินหน้าเค้า
เวลาเรายืน เค้าก็เขยิบมาอยู่ใกล้ๆ
แล้วทำเป็นจะเหยียบเท้า แล้วการทำอะไรอย่างนี้อ่ะค่ะ
ทำให้เราคิดไปไกล คิดว่าเค้าชอบเรา
พอม.3 เราย้ายมาอยู่ห้อง2 เพราะค่าเทอมสูงค่ะ ก็ได้อยู่ไกล้ขึ้นเพราะได้อยู่ตึกเดียวกัน
ถ้าอยู่ห้อง1จะอยู่คนละตึกค่ะ (ตอนปิดเทอมเราลดน้ำหนักเพื่อเค้าด้วย
นะคะลดไปได้ตั้ง 3โลเลยค่ะ)
เวลาปล่อยแถวให้ขึ้นห้อง
เราก็จะเดินไปใกล้ๆเพื่อให้เค้าเห็นแล้วเล่นกับเรา เกือบทุกวันเลยค่ะ แล้วก็มีเพื่อนคนนึงตะโกนว่า...ชอบ...หรอ แล้วตั้งแต่วันนั้นก็เปลี่ยนไปเลยค่ะ
เวลาเจอหน้ากันก็ไม่มองหน้าเรา
ถ้าเราไม่ทักก่อน เราก็มีหลบหน้าบ้าง
ก็เลยทำให้ห่างกันมากขึ้นไม่ค่อยเจอถ้าไม่มีการรวมทั้งระดับ แล้วเวลาเพื่อนของคนที่เราชอบเจอเราก็จะเรียกชื่อคนที่เราชอบแบบดังมาก เราก็ไปส่องเฟสเค้า ก็รู้เลยว่าเค้าคิดกับเราแค่เพื่อนจริงๆ
เค้ามีคนที่ชอบอยู่แล้ว แต่เพื่อนของเค้าก็ช่วยนะคะ
บอกว่าทำไมไม่ชอบเราล่ะ น่ารักดีออก
เค้าก็ตอบมาว่าก็เฉยๆอ่ะ ไม่ได้ชอบ เราชอบ.(เพื่อนห้อง5).มากกว่า เพื่อนมันก็มาเล่าแบบนี้เราเลยคิดจะเลิกชอบค่ะ แต่ด้วยความเป็นเพื่อนก็มีเล่นกันบ้างแต่น้อยลง เราก็ตัดไม่ได้อ่ะค่ะ แล้วเราเป็นคนที่ถ้าเขินแล้วหน้าแดงมาก
เลยเก็บอาการไม่ได้ บอกว่าไม่เขินเค้าก็ไม่เชื่อกันอ่ะค่ะ


ก็อยากจะบอกว่า "อย่าทำอย่างนี้ไม่ว่ากับใครเข้าใจมั้ย ถ้าไม่รักไม่ต้องไปทำอย่างนี้ให้ใคร" เพราะตอนนี้รู้กันทั้งระดับแล้วว่าเราชอบคนนี้ เราก็อายมากเพราะแฟนเก่าเค้าแต่ละคนก็สวยๆอ่ะค่ะ  ขอบคุณที่อ่านกระทู้ของดิฉันนะคะ

ที่อยากจะถามคือเราจะต้องทำยังไงต่ออ่ะค่ะเรากลัวเสียเค้าไปเป็นแค่เพื่อนก็ยังดี😂
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่