[กระทู้ข่าว] Seungri (Bigbang) ถูกแต่งตั้งให้เป็น CEO ของบริษัท YGX Entertainmentเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Yang Hyun Suk (หยาง) CEO ของบริษัท YG Entertainment ได้เขียนแถลงการณ์เกี่ยวกับข้อมูลต่างๆของศิลปินและข่าวสารต่างๆภายในค่าย โดยในแถลงการณ์นั้นได้กล่าวถึงบริษัท YGX Entertainment ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ในเครือ YG ด้วย

และในวันที่ 4 มิถุนายน 2018 หยางได้ออกมาเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทใหม่นี้ว่า Seungri (ซึงรี) - สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของ Bigbang จะรับตำแหน่งประธานค่าย และจะมีพิธีเปิดบริษัทอย่างเป็นทางการใน Hongdae ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ นอกจากนี้หยางยังได้โพสต์ Business Card ของซึงรีและบริษัทใหม่ใน IG ของเขาด้วยโดยในนามบัตรประกอบไปด้วยชื่อและตำแแหน่งประธานบริษัทของซึงรี ที่อยู่ เว็บไซต์ และเครือบริษัทย่อยของ YGXโดยก่อนหน้าที่จะตั้งบริษัท YGX ขึ้นมา หยาง (ในนาม YG CEO) ได้ทำการซื้อบริษัท DJ ของซึงรีที่มีชื่อว่า Natural High Records (NHR) เนื่องจากเป็นบริษัทเครือบันเทิงที่ทำรายได้ดี โดยบริษัท YGX นี้จะยังคงดูแลบริษัท NHR และดูแลบริษัท HIGHGRND (บริษัททำเพลง Hip-Hop ที่ Tablo Epik High เป็น CEO อยู่) นอกจากนี้ยังเป็นจะเปิดเป็นค่ายสอนเต้นและทักษะในด้านต่างๆให้กับเด็กที่สนใจอยากเป็นศิลปินในอนาคต (YGX Academy)

ในเดือนสิงหาคม นอกจากซึงรีจะนั่งเก้าอี้ประธานบริษัทอย่างเป็นทางการแล้ว เขายังจะมี Solo Concert Tour ในเกาหลีและญี่ปุ่น (เท่าที่มีประกาศออกมา ณ ขณะนี้) เพื่อโปรโมท Solo album ของ Comeback ล่าสุดที่จะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ส่วนธุรกิจอื่นๆของซึงรีก็มีเป็นเจ้าของโรงเรียนสอนร้อง+เต้น เจ้าของคลับในย่านกังนัม เจ้าของร้านบะหมี่ Aori Ramen 34 สาขาทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ

ยังไงก็ช่วยเป็นกำลังใจสนับสนุนและติดตามผลงานของซึงรีมักเน่น้อยของ Bigbang ด้วยนะคะ ^___^Sources: Soompi, Koreaboo [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่