ท่องเที่ยว เวียดนาม โฮจิมินห์-มุยเน่-ดาลัด 2018


ทริปเวียดนาม 4 วัน 3 คืน (ไปกัน 4 คน)

โฮจิมินห์ มุยเน่ ดาลัด งบประมาณ 4,000 กว่าบาท ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ
อัตราเงิน 29/5/61   31.80 บาท  = 1 USD
                             1 USD     = 22770 d(ดอง)
                             1 บาท     = 692 d
สถานที่เที่ยวก็เปิดหาดูในพันทิป ที่รีวิวกันนี่แหละ ฮ่าๆ
ก่อนไปก็วางแผนคร่าวๆไว้ประมาณนี้ค้าาา

Muine trip🤗
เมืองแห่งทะเล และทะเลทราย 😆
👉🏻ทริปนี้เริ่มจากนั่งเครื่องไทยมาลงโฮจิมิน มาถึงประมาณ 09.30น
👉🏻ถึงสนามบินโฮจิมิน เชคพาสปอตส์เสร็จ จะเจอ exchange ก่อนลงบันไดเลื่อน แนะนำว่าควรแลกเงินไทยเป็น US ไว้ก่อน แล้วค่อยเอามาแลกที่เวียดนามเลย จะได้เรทราคาที่ดีกว่า
👉🏻ลงมาก็ซื้อซิมของเวียดนามเปลี่ยนจะที่มี packet 4G. unlimited เราเลือกซื้อแบบ 400,000 d. 22 Gb. Unlimited แล้วกะปล่อย ฮอตปอส แชร์เนตกัน เร็วและโอเคอยู่
👉🏻ออกจากสนามบินมาจะเจอรถเมลล์ จะมีคนขายบัตรเข้ามาหาเราเลย แบบเร็วมาก ขายตั๋วไปฟามงูเหลา 20,000 d/person เราก็ตกลงขึ้นเลย ขึ้นไปลงฟามงูเหลา คนเก็บบัตรบนรถเมลล์จะเข้ามาถามเราว่าจะไปไหน เขาจะพาเราไปซื้อตั๋ว เขาคิดราคาไป Muine 200,000 d จากที่อ่านรีวิวมาราคามัน 120,000 จึงปฏิเสธไป ละไปซื้อเอง ได้ราคา 130,000 กะโออยู่ เป็นรถบัสนอน
👉🏻พอลงรถให้เดินข้ามถนนมาอีกฝั่งเดินไปซื้อตั๋วรถจะมีหลายบริบัทมากเรียงๆตึกแถวกันไป อ่านรีวิวมา เขาแนะนำ phuong trang เปิด google map เดินไป หาไม่เจอ 🤣เลยซื้อที่ใกล้ๆแทน ได้ราคา 130,000 d/person
👉🏻13.30 ออกจากโฮจิมินถึงมุยเน่ ~6 โมงเย็นเลย ถ้าจองโรงแรมที่ไหนเขาจะแวะจอดให้เลยดีไปอีก แต่โรงแรมที่เราจองไกล จึงลงที่ท่ารถ แล้วเดินไป🤣 มีวินมอไซด์อยุ่เยอะมากๆมาแบบรุมเราเลย เรา strong เดินค่ะ ฮ่าๆ
👉🏻ถึงที่พัก Van Nguyen mini house เชคอิน และซื้อทริปไปเที่ยวทะเลทราย ทริปจะมี 2 แบบ คือ1.ออกเช้าไปดูพระอาทิตย์ขึ้น 2.ออกบ่าย ไปดูพระอาทิตย์ตก  เลือกทริปแบบ 1 เพราะบ่ายจะไปดาลัดต่อ ค่าทริป 4 คน รวม 600,000 d ไป 4 ที่ (จะมีแบบทริป one day trip คือทั้งวันไป 8 ที่ด้วย )
👉🏻ทริป เริ่ม 04.30 ออกไปยัง white sand
ออกเช้าไปดูพระอาทิตย์ขึ้น ไปถึงต้องนั่งรถ มอเตอร์ไบท์ขึ้นไป ราคา 300,000 d/person คือแบบเเพงมาก ตอนซื้อทริปเขาไม่บอกว่าต้องจ่ายค่ารถเพิ่ม แอบเซง หรือจะเดินไปกะได้แต่แบบไกลมาก จ่ายก็จ่าย 😭บรรยากาศแบบคือดีมาก ทรายนิ่มสวย ฟินไปอีกแบบ ขากลับเขาพาดิ่งลงสันทะเลทราย so excited 😆ถือว่าคุ้ม
ระหว่างทางไป red sand วิวทะเลสวยมากๆเลย ค้าาาายิ้ม
👉🏻Red sand ทะเลทรายสีแดงๆ อากาศเริ่มร้อนมากๆ ไม่ค่อยมีไร มีขยะเต็มไปหมด มีแต่คนขายสไลด์เดอร์ 🤣
👉🏻fishing village เป็นท่าเรือที่เขาออกจกปลากัน เรือเต็มอ่าว ถ่ายสวยอยุ่แต่ กลิ่นคาวปลาเยอะมาก จะขายของทะเลสดๆ
👉🏻fairy steam เป็นทางน้ำไหลเอื่อยๆ สีแดงอิฐๆ เดินลุยขึ้นต้นน้ำไป เจอโขดหินขาว ร้านกาแฟละก็วัว😆 มีขายของตามรายทาง ทางเข้าจะมีป้าแนะนำให้ฝากรองเท้าไว้ ตอนแรกไม่บอกว่าเสียเงินเลยฝากพอกลับมาเอาเสีย 10,000 d เซงมนุษย์ป้า

👉🏻กลับมาที่พัก~09.30น เตรียมตัวไป ดาลัดต่อช่วงบ่าย นั่งรถตู่จากมุยเน่ มาดาลัด ~4hr. ทางนิมีหลุมบ่อตลอดทางหลับไม่ได้เลยฮ่าๆ 😅ไม่ได้เก็บรูประหว่างทางเลย ถ่ายไม่ได้ฮ่าๆๆ
จบทริปมุยเน่ ไปต่อดาลัด


Dalas เมืองแห่งสีสัน
👉🏻นั่งรถมาถึงดาลัดมีหุบเขาเต็มไปด้วยต้นสน อากาศดีกว่ามุยเน่มาก เย็นสบายๆ
👉🏻ลงท่ารถตู้แถวตลาดกล่งเมืองย่านการค้า ขึ้น taxi มาที่พัก คิดแบบมิเตอร์ ไป 4 คนหารกันตกคนละ~20 กว่าบาท (ที่พักอยุ่รอบนอกนิดๆ)
👉🏻มาที่พัก เชคอิน เก็บของ ออกมาเดินเที่ยว ประมาณ 6 โมงเย็น อากาศดี เดินชิวๆไปในเมืองหาไรกิน ~2 km. ฮ่าๆ ไปร้านกาแฟ โดมข้างทะเลสาบ ราคาไม่แพงมาก ~40,000 d up

👉🏻เดินดูรอบๆเมือง ชิลๆ และกลับที่พัก

.....☀️......
อีกวันออกเที่ยวสายหน่อยเพราะตื่นเช้ามาหลายวัน 555 นั่ง taxi ไปเร็วดี
👉🏻ที่แรกไป ร้านขนมปังย่านขายของ เห็นรีวิวกันว่าต้องมาทาน เป็นร้านเล็กๆ กำแพงเหลือง ขายขนมปัง กะอาหารเช้า ขนมปังกรอบนอก กรุบๆดี 🤣🌭
👉🏻เดินชิลๆดูร้านค้า คล้ายกาดหลวงเชียงใหม่ ฮ่าๆ มาแวะร้านกาแฟนั่งชิล
👉🏻ไปต่อที่crazy house เปิดmapเดินไป แอบไกลฮ่าๆ ร้อนเบาๆกว่าจะถึง ผ่านบ้าน โรงแรม ร้านค้า โรงเรียน ก็ถือว่าเดือนดูเมือง 😅
👉🏻ถึงcrazy house ราคาเข้า 50,000 d/person  ข้างในออกแบบ แนวๆเป็นโรงแรมงี้ ห้องพักมีเอกลักษณ์แต่ละห้องไม่เหมือนกันเป็นชื่อสัตว์ ทางเดินจะแคบๆขึ้นไปสูงจะเห็นวิวเมืองดาลัด สวย แต่คนก็เยอะ ฮ่าๆ🤣
👉🏻ไปต่อที่ cable car นั่ง taxi ไปไม่ไกล ใกล้ๆที่พัก ไปถึงซื้อบัตร 80,000 d/person
แบบไป-กลับ ถ้าone way ราคา 50,000 d
👉🏻นั่งไปอีกฝั่งจะเป็นวัดออกจีนๆหน่อย ไม่ค่อยมีไรฮ่าๆ ห้องน้ำไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ พอดีไปเจอเเจกพอต🤣
👉🏻เดินดูเสร็จก็ไปนั่งกระเช้ากลับและ หิวข้าวกัน เลยเข้ามาย่านการค้า ร้านอาหาร นั่งพักชิลๆ
👉🏻เย็นๆมีตลาดคล้ายๆ night market มีขายเสื้อผ้าแขนยาวเยอะมากคล้ายๆกัน มีของกินรายทางเยอะแยะ
👉🏻เดินจนทั่วเมื่อยขา เดินไปร้านขายของชำหานมดาลัดที่รีวิวว่าต้องทานเพราะอร่อย แต่หาไม่เจอ ไม่มีขาย😭เลยกลับที่พักเพราะต้องขึ้นรถกลับโฮจิมิน 4ทุ่ม
🤔ดาลัดมีที่เที่ยวหลายที่มาก น้าตกดาลัด สถานีรถไฟ โบสถ์สวยๆ สวนดอกไม้ แต่ไปไม่หมดเพราะเหนื่อยฮ่าๆๆ เน้นชิล ไว้มาอีกอิอิ😁🤗


โฮจิมิน 😆
👉🏻มาถึงโฮจิมินประมาณ 03.30 น. (~6 hr ขับรถอย่างเร็ว) หาที่พักเดินแถวฟามงูเหลา มีhotel เยอะมากๆลองเข้าไปถามราคา ห้องละ 50,000 d (check out 12.00น ~8 hr ถ้า<4 hr จะถูกกว่าครึ่งๆเลย) free breakfast
👉🏻นอนพักตื่นมาทานอาหารเช้าฟรี 09.00 น. ออกเที่ยวตาม plan 11.00  น.
👉🏻first ไป ho chi min museum ค่าเข้า 30,000 d /person เดินดูประวัติศาสตร์ของเวียดนาม สงคราม วัฒนธรรมงี้
เดินอีกสักพักไปไปรษณีย์ ที่สวยๆ แนวยุโรปๆ ข้างหน้าจะเป็นโบสถ์ ข้างๆเป็นร้าน MacDonald🤣🤣

👉🏻ไปต่อที่ cafe department เป็นตึกแถวที่ข้างในมีแต่ร้านกาแฟ ร้านอาหาร มีขายเสื้อผ้าด้วย ราคาก็กลางๆพอๆร้านกาแฟทั่วไป อาหารที่ไปทานก็รสชาติดีอยุ่
เดินเที่ยวทายข้าวเสร็จก็ 5 โมงพอดี ขึ้น taxi ไปเอากระเป๋าที่ที่พักแล้วไปairport
🧐โฮจิมินสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองใกล้ๆกันเดินได้ชิลๆไป ร้านกาแฟไรงี้เยอะมากกกกก และคนสูบบุหรี่ก็เยอะเช่นกัน😏เรื่องโกงเรื่องขโมยไรงี้ยังไม่เจอนะ แต่ก็ระวังตลอด🤔ไม่มีไรละ
✨จบทริปเวียดนาม กลับไทยแลนด์โดยสวัสดิ์ภาพ🤗 วัน off หมดแล้ว กลับไปทำงานค่าาาาาา😭😭
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่