ฟุตบอลเป็นกีฬามหาชน ทีมชาติไทยควรมีสนามฟุตบอลใหม่สัก 1 แห่ง

เคยได้ยินข่าวมาว่าสมาคมฟุตบอลชุดนี้ มีแผนจะสร้างสนามใหม่ โดยระดมทุนจากแฟนบอล...แต่เกรงว่าเดี๋ยวเรื่องดี ๆ เช่นนี้มันจะเงียบไปกับสายลม วันนี้น้องฝนก็เลยมาจ๊ะเอ๋แฟนบอลชาวไทยและชาวจีน และชาวโลกด้วยมั้ง ฮ่า ๆ ให้ได้เห็นกันเต็มตาว่า สนามที่เรามีอยู่ตอนนี้ สภาพมันเป็นยังไง !!

หลายคนอาจค้านว่า บอลไทยคนดูไม่ค่อยเต็มความจุหรอก สร้างใหม่ไป คนก็ไม่เต็มอีก เปลืองงบเปล่า ๆ ไหนจะค่าดูแลอีก

แต่วันนี้ ภาพที่ทุกคนเห็นในราชมังคลา คงพอจะทำให้บางคนที่คิดเช่นนั้น เปลี่ยนใจได้บ้างนะครับ !!!

ถ้าคิดจะปรับปรุงราชมังคลา ผมไม่เห็นด้วยนะ ควรสร้างใหม่ไปเลยสักแห่งหนึ่ง

ความจุ ไม่เกิน 40,000 กำลังดีที่สุด  ถ้าใครอยากได้ความจุ 6 หมื่น 7 หมื่น แบบนี้ผมก็ค้านนะ ไม่เหมาะสม เพราะถึงยังไงมันก็ยากมากที่คนดูจะเข้ามาเต็มความจุในทุก ๆ นัด อีกทั้งค่าก่อสร้างก็ย่อมแพงขึ้นด้วยแน่ ๆ  ความจุประมาณ 4 หมื่น จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

ผมอยากให้สมาคมกับกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ดำเนินการวางแผนก่อสร้างสนามฟุตบอล (ไม่มีลู่) แห่งใหม่ได้แล้ว (ถ้าวางแผนไว้แล้ว ก็เริ่มเดินหน้าให้มันเป็นขั้นตอนอย่างจริงจังเถอะนะครับ)  ออกแบบให้เหมาะกับคนไทย รูปแบบเอกลักษณ์ความเป็นไทย ผมเชื่อว่าสถาปนิกเก่ง ๆ มีเยอะ ให้มันพอเป็นหน้าเป็นตากับประเทศบ้าง เทคโนโลยีใหม่ ๆ เก้าอี้ตัวใหม่ หญ้าใหม่ ๆ ป้ายโฆษณา LED ข้างสนาม  

อย่าลืมว่า ฟุตบอลนี่มันกีฬามหาชนของคนทั้งโลก อย่าฝืนเลยครับ...ภาพวันนี้ไม่อาย ก็ขายหน้ากันพอสมควร

อย่าหลอกตัวเองเลยครับ  เรื่องงบประมาณจะได้รับการอนุมัติหรือไม่ เดี๋ยวก็ค่อยวางแผนกันแก้ปัญหาต่อไป...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่