หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] Minéré Active ExclusiveTrip พี่ Woody พาลุย & ทริปสุดฟินน์หนุ่มๆดูมันดิ ณ ราชบุรี
กระทู้รีวิว
จังหวัดราชบุรี
เที่ยวไทย
เที่ยวภูเขา
รายการโทรทัศน์
............มาแล้วคร้า รีวิวทริปสุดฟินน์ กับ5หนุ่ม ดูมันดิ ทริปนี้นำทีมโดยพี่ WOODY และผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ Miner’e ที่ทำให้เกิดทริป สุด Exclusive แบบ Extreme ฟินน์ไปสามตลบ เพราะเราได้ไปร่วมกิจกรรม Active กับ 5หนุ่ม Maxx Mark Poppy Park และ C งานนี้ ขาด Joss แต่ก็ไม่เป็นไร ยังมีเสริมทัพ มาอี๊ก DJ BAM แห่งคลื่นเพลงฮิต GET 102.5 ยังไม่หมดน้า แถมอีกนิด กับ เต๋อ รัฐนันท์ ที่คุ้นหน้าคุ้นตากัน "คิม" ในซีรีส์ "ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์" นั่นเองงงงง
แต่กว่าจะได้มาฟินน์ หนักมากขนาดนี้ งานนี้ไม่ได้มาง่ายๆแน่นอน เริ่มมาจาก พีวู้ดดี้ + Miner’e เค้ามีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกันในเพจ Woody แล้วเพื่อนเรา ก็ส่งร่วมกิจกรรมแล้วได้เป็น1ใน10 ผู้โชคดี และพาเพื่อนไปได้อีก1คน ซึ่งเป็นเราเองจร้า เป็นทริปกะทันหันแต่ก็เหมือนบุพเพ ที่ให้เราได้ไปเจอกับ 5หนุ่มดูมันดิ อิอิอิ
…ทริปนี้ มีแต่สาวๆ ขาลุย เพราะตั้งแต่มุ่งหน้าไป ถึง ณ ราชบุรี เราก็Active กันตลอดเวลา แบบต้องได้เหงื่อกันทุกคนแน่นอน กิจกรรมจะมันส์ สนุก เสียว เฟี้ยวฟ้าว ขนาดไหน ตามมาดูเลย
นัดเจอกัน 6 โมงเช้า แต่เราไปถึงตี 5 กว่าๆ (ฉันมาทำอะไรที่นี่ 555)
เอาล่ะได้เวลาลงทะเบียนกันก่อนออกเดินทาง
แล้วก็ขึ้นรถมีแจกขนมรองท้องเบาๆ แต่ยังไม่ทันซ่อนตาดำ ก็ถึงซะแล้ว แบบไม่ทันตั้งตัว ก็มาถึง ณ บ้านผางามรีสอร์ท สวนผึ้ง ราชบุรี
มาเริ่มกิจกรรมแบบรัวๆกันเลย
ก่อนลุย ด้วยการแบ่งทีม เราอยู่ทีม มาร์ค ดูมันดิ จ้า
เล่นกิจกรรมเก็บคะแนนตามด่านต่างๆ มาพบกับกิจกรรมแรกแบบ Active ด้วยการปีนผาจำลอง ดูแล้วไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย ทีมงานบ้านผางามบอกว่า ไม่เคยปีนก็สามารถปีนได้ เอาน่ะ ขาลุยอย่างเรามาแล้วต้องปีนสิคะ ปีนครั้งแรกก็จะใช้พลังเยอะนิดนึง แต่พอขึ้นไปสั่นกระดิ่งได้ รู้สึก Happyมากเลย
Maxx ยิ้มหวานไปนะจ๊ะ ^^
ยังๆยังสูงไม่พอ ไปโหนสลิงหย่อนไข่ใส่ตะกร้ากันต่อเราหย่อนลงด้วย อันนี้ไม่เสียวมาก ชิลล์ๆ แต่แอบสูงเหมือนกันนะ
ส่วนด่านนี้ ให้มัดกันเป็นคู่ เหวี่ยงสลิงไปมา พร้อมกับแก้มัดคู่ของตัวเองทางด้านหลังให้เชือกหลุด ถึงจะลงมาได้ ฐานนี้จะเสียวที่ความสูงและแรงเหวี่ยง แต่ก็อบอุ่นไม่เบาเลย
The Wing ปีนขึ้นเสาไม้เดี่ยวๆ เพื่อไปยืนทรงตัวอยู่บนไม้ให้ได้โดยรอบตัวไม่มีที่ยึดเกาะจับอะไรได้เลย อันนี้ตื่นเต้นสุด มองจากข้างล่างจะคิดว่า ไม่เห็นจะยาก แต่ขึ้นไปเอง คือเสียวจะตกมากๆ แต่เราต้องทำได้ รวบรวมสมาธิแล้วยืนขึ้นพร้อมกางปีกเลยค่ะ เย้ๆ
แล้วก็ทรงตัว เดินข้ามไปเพื่อไปด่านต่อไป ทำได้อยู่แล้ว
ด่านนี้เดินข้ามไม้โยกเยก พร้อมๆกันสามคน ฝึกความสามัคคี สนุกมาก
กระโดดให้สูงจากเสาไม้ ให้ถึงลูกบอลกลางอากาศ จะท่าไหนก็จัดไป
แค่กิจกรรมครึ่งเช้า ก็สนุกมากแล้ว พักครึ่งซะหน่อย ไปทานข้าวเพิ่มพลังกันก่อนที่ ผาปก อีโค่ รีสอร์ท เราพักกันที่นี่ค่ะ
อาหารมื้อนี้ ไม่ใช่หิว แต่อร่อยมากก จริงๆนะ ตบท้ายด้วยของหวานเป็นเฉาก๊วย
ระหว่างรอย่อย ก็เม้าท์มอย ตามประสา กับหนุ่มๆดูมันดิ และเดินเล่นบรรยากาศชิลล์ๆ
มาดูที่พักคืนนี้กันซักนิด ผาปก อีโค่ รีสอร์ท
เต้นท์ใหญ่ มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำในตัว แบบ open
เต้นท์ที่เราพัก นอน2คน มีพัดลม ตู้เย็น ให้พร้อม นอนสบาย ไม่ร้อนเลย
ห้องน้ำและอาบน้ำ จะแยก ออกไป ค่ะ แต่ก็เดินสะดวกอยู่ไม่ไกลจากเต้นท์เท่าไหร่
ที่นี่มีWifi ด้วยนะอยู่บริเวณ Lobby จร้า
หลังจากพักผ่อน ชาร์ตแบตกล้องให้เต็ม พร้อมแล้ว ขึ้นรถ 4x4 จุดหมายของเราวันนี้คือเขากระโจม นั่นเอง ทางขึ้นเขาจะค่อนข้างวิบาก เป็นหลุม บ่อ หิน ตลอดเส้นทาง ใครชอบความมันส์ ต้องมาค่ะ อยากบอกว่า โยกกันสนุกมาก สาวๆกรี๊ดกร๊าดกันเป็นระยะ ^^เอ่อ เรียกว่าตลอดทางเลยก็ได้ 555 ทั้งลงน้ำ ลุยโคลน มันส์จริงๆ ต้องห้ามพลาดกับซอยบ้าพลัง อยากไปกันแล้วใช่มั๊ย แพ็คกระเป๋าด่วนเลยจ้า
หลังจากผ่านเส้นทางที่มันส์มากก ก็ถึงแล้ว เขากระโจมสุดเขตประเทศไทยตะวันตก เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่สวย อากาศดี ลมแรงมาก ณ จุดนี้
เย็นนี้มีนัด ดินเนอร์กันท่ามกลาง ลมหนาว และดาวเดือน เป็นปาร์ตี้ปิ้งย่างบาบีคิว สุดคิ้วท์ นั่งชิลล์บน กองฟาง หนาวแบบนี้ ชอบมาก ดูสิบรรยากาศแบบนี้ ถ้าได้กางเต้นท์ตรงนี้ คงฟินน์อ่า ขอผ้าห่มด้วยยย แอบหนาวใจ อิอิ
เริ่มดึกแล้ว ก็นั่ง 4x4 ขาลงมีส่องสัตว์ด้วย ตื่นเต้นดี ลุ้นว่าจะเจอสัตว์อะไรบ้าง แล้วกลับไปยังที่พัก คืนนี้ นอนพักเต็มๆพรุ่งนี้ลุยต่อโลดดด
Day 2
มอนิ่งคร้า ตื่นมาก็หิวเลย 555
เช้านี้ ไปแช่น้ำร้อนให้ผ่อนคลายกันที่ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ค่ะ อ๊ะๆ ก่อนจะตัดสินใจแช่น้ำร้อน เราไปสำรวจกันนิด ว่ามีแบบไหนบ้างนะ
จุดแรก เรียกว่า สระดิน เป็นบ่อที่ธารน้ำร้อน จำลองเหมือนบ่อธรรมชาติ เราสามารถยืนมองเห็นได้ เพราะเป็นบ่อแบบเปิดโล่งค่ะ อุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส ( ค่าเข้า >>คนไทย – ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ – ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท)
จุดที่2 สระกระเบื้อง เป็นสระที่อยู่อีกฝั่ง เดินเข้าไปในสวนไม้ประดับ มีความเป็นส่วนตัว คนที่ไม่มีตั๋ว ห้ามเข้าค่ะ
อุณหภูมิประมาณ 56 องศาเซลเซียส (ค่าเข้า>>คนไทย – ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท ,ต่างชาติ – ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 50 บาท)|
จุดที่ 3 แช่เท้า (ไม่เสียค่าบริการ) มี 2 จุด คือ 1.บ่อปูนสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก 2. ตรงปากท่อน้ำไหลซึ่งเป็นที่ปล่อยน้ำร้อนจากสระดินสู่สระน้ำขนาดใหญ่จะก่อปูนไว้สำหรับนั่งแช่เท้าได้ค่ะ
ไหนๆก็มาถึงที่นี่แล้ว ต้องไปดูต้นกำเนิดธารน้ำร้อนบ่อคลึงกันก่อน เดินต่อไปอีกนิด อีกนิดและอีกนิด ก็จะถึงแล้วค่ะ
แทนแท๊นนน ถึงแล้วค่ะ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นธารน้ำร้อนกำเนิดจากน้ำแร่ไหลซึมจากน้ำใต้ดินผ่านซอกหินจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลลงมาไม่ขาดสายตามลำธารเล็กๆ ผ่านก้อนหินกรวดทรายและป่าไม้เบญจพรรณ เป็นระยะทางประมาณ 150 เมตร ลงมายังบ่อน้ำร้อนด้านล่าง เป็นของเอกชน ผู้ค้นพบ คือ นายประยูร โมนยะกุล ค้นพบเมื่อ ปี พ.ศ. 2468 น้ำที่ขึ้นมาจากต้นธารอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส น้ำร้อนที่นี่ไม่มีกลิ่นฉุน ไม่มีแร่ธาตุที่ระคายเคือง ใสสะอาด ประกอบด้วยธาตุคาร์บอน เกลือและแร่ธาตุอื่นๆ น้อยกว่า 1 กรัม/ลิตร เป็นน้ำพุร้อนส่วนใหญ่ที่พบในประเทศไทย มีน้ำร้อนไหลตลอดทั้งปีเลย
แว๊บมาดูหนุ่ม ๆดูมันดิ จะได้คลายร้อนกันหน่อยนะ
แช่น้ำร้อน กัน ตามอัธยาศัย พร้อม แจกขนมอีกแว้ว รองท้องเบาๆ ก่อนไปทานมื้อกลางวันกันค่ะ
>>>>
ชื่อสินค้า:
สวนผึ้ง ราชบุรี
คะแนน:
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
- ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวข้ามภาคอีสาน บอกรักผ่านผาแต้ม ส่องสีสันวัดเรืองแสง แจมไปกับเช้านี้ที่หมอชิต และไมค์ ภัทรเดช ณ อุบลราชธานี
ฮัลโหล้ I’m JK กลับมาแล้วจร้า เจอหน้ากันทั้งทีต้องมีอะไรพิเศษหน่อยๆอยู่แล้ว เพราะ วันนี้มาเราพร้อมกับ รีวิวกิจกรรมสุด Exclusive ที่มีโอกาสได้ไปสัมผัสมากับตัวเอง
Everything - JK
FanMeeting Foodwork กิน เที่ยว ฟิน อิน ลพบุรี
โอ๊วว เย 3..... 2..... 1.... ไม่ได้อยากถามแต่แค่อยากรู้ว่าเธอคิดถึงฉันไหม วันนี้แค่อยากมากระซิบเบาๆว่า…รักจริงๆ อ่ะลิงจั๊กๆ ทักทายกันแบบนี้ รู้ยัง !! ว่าเราไปเท
Everything - JK
Wonder Vacation เขาพะเนินทุ่ง By Greenwave @ แก่งกระจาน เพชรบุรี ชมทะเลหมอก หยอกผีเสื้อ สุดWow กับ Ruj Suparuj
ว้าวๆๆๆ อยากบอกว่า การเดินทางในครั้งนี้ เป็นทริปที่ว้าววมากๆ สำหรับทริป Wonder Vacation เขาพะเนินทุ่ง กับเพื่อนๆชาว GREENWAVE เราและผู้โชคดีทั้งหมด ได้ออกเดินทา
Everything - JK
Pantip.com ร่วมกับ ททท. พาเปื้อนฮัก ไปพักเมืองเหนือ (เชียงใหม่-ลำพูน-ลำปาง)
ถึงเวลาที่เพื่อนๆ รอคอยกันแล้วจ้า เพราะ วันนี้เราจะมาบอกข่าวดียิ่งกว่าถูกหวยให้กับเพื่อนๆ ฟังกัน ไหน ใครที่บอกว่าเตรียมเช็ดเลนส์ แบกกล้องรอไปนั่งรถไฟขึ้นเหนือกั
Pantip Fun Quiz
ชมภาพบรรยากาศ Concert BKK Invaders x URBOY TJ ที่จังหวัด ภูเก็ต
ระเบิดความมันส์กันไปแล้ว สำหรับ BKK Invaders x URBOY TJ at Illuzion Phuket | 18.11.18 งานนี้ลุกเป็นไฟ! เดือดสมกับที่แฟนเพลงชาวภูเก็ตของแร๊ปเปอร์มาแรง อย่าง ‘URB
สมาชิกหมายเลข 1179382
ถนนเส้นนี้ อยู่ในจังหวัดใดหรือครับ
แล้วอยู่แถวอำเภอไหน ภูเขาสวยจัง
จักรพรรดิแดนรักทหารErosPhoenix
🇹🇭 {Thailand} แวะชมน้ำ ดูฟ้า เจริญอาหาร ที่เขื่อนภูมิพล จ.ตาก กันค่ะ 🚗🍜
สวัสดีค่ะ วันนี้ป้าอาร์ยูขอพาไปแวะเที่ยวเขื่อนภูมิพล จ.ตาก รอบนี้เป็นทริปแบบครึ่งวันกันนะคะเพราะป้าต้องไปที่อื่นต่อ เสียดายมากป้าไม่ได้มาที่นี่นานมาก ตั้งแต่วัย
Are you for real ?
บันทึกการเดินทาง Kyushu Trip 2025 (6 Dec - 19 Dec 2025) Day 3
📝บันทึกการเดินทาง Day 3 : 9 Dec 2025 Nagasaki One Day Trip - ตะลุยเมืองท่าสุดคลาสสิก “นางาซากิ” ใน 1 วัน 🕊️ วันนี้พวกเรายังคงใช้ JR Kyushu pass แบบ All Area เ
สมาชิกหมายเลข 9264954
<<< Memories pink >>>::::::::เที่ยวนครพนม ขึ้นMekong River Eyeชิงช้าสวรรค์ยักษ์ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมฝั่งโขง::::::::
ได้ข่าวมาว่าที่นครพนมมีแลนด์มาร์กแห่งใหม่ เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย แถมยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง สามารถชมวิวมุมสูงได้อย่างสบายๆ ก็เลยต้องกล
Memories pink
<<< Memories pink >>>:::::::::::เที่ยวถนนคนเดินริมฝั่งโขงที่นครพนม แล้วไปสักการะพระธาตุพนม:::::::::::
ตอนที่แล้วพาไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมฝั่งโขงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในตอนนี้จะพาไปเดินเที่ยวถนนคนเดินยามค่ำคืนของ จ.นครพนม และไปสักการะพระธาตุพ
Memories pink
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จังหวัดราชบุรี
เที่ยวไทย
เที่ยวภูเขา
รายการโทรทัศน์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 8
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] Minéré Active ExclusiveTrip พี่ Woody พาลุย & ทริปสุดฟินน์หนุ่มๆดูมันดิ ณ ราชบุรี
............มาแล้วคร้า รีวิวทริปสุดฟินน์ กับ5หนุ่ม ดูมันดิ ทริปนี้นำทีมโดยพี่ WOODY และผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ Miner’e ที่ทำให้เกิดทริป สุด Exclusive แบบ Extreme ฟินน์ไปสามตลบ เพราะเราได้ไปร่วมกิจกรรม Active กับ 5หนุ่ม Maxx Mark Poppy Park และ C งานนี้ ขาด Joss แต่ก็ไม่เป็นไร ยังมีเสริมทัพ มาอี๊ก DJ BAM แห่งคลื่นเพลงฮิต GET 102.5 ยังไม่หมดน้า แถมอีกนิด กับ เต๋อ รัฐนันท์ ที่คุ้นหน้าคุ้นตากัน "คิม" ในซีรีส์ "ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์" นั่นเองงงงง
แต่กว่าจะได้มาฟินน์ หนักมากขนาดนี้ งานนี้ไม่ได้มาง่ายๆแน่นอน เริ่มมาจาก พีวู้ดดี้ + Miner’e เค้ามีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกันในเพจ Woody แล้วเพื่อนเรา ก็ส่งร่วมกิจกรรมแล้วได้เป็น1ใน10 ผู้โชคดี และพาเพื่อนไปได้อีก1คน ซึ่งเป็นเราเองจร้า เป็นทริปกะทันหันแต่ก็เหมือนบุพเพ ที่ให้เราได้ไปเจอกับ 5หนุ่มดูมันดิ อิอิอิ
…ทริปนี้ มีแต่สาวๆ ขาลุย เพราะตั้งแต่มุ่งหน้าไป ถึง ณ ราชบุรี เราก็Active กันตลอดเวลา แบบต้องได้เหงื่อกันทุกคนแน่นอน กิจกรรมจะมันส์ สนุก เสียว เฟี้ยวฟ้าว ขนาดไหน ตามมาดูเลย
นัดเจอกัน 6 โมงเช้า แต่เราไปถึงตี 5 กว่าๆ (ฉันมาทำอะไรที่นี่ 555)
เอาล่ะได้เวลาลงทะเบียนกันก่อนออกเดินทาง
แล้วก็ขึ้นรถมีแจกขนมรองท้องเบาๆ แต่ยังไม่ทันซ่อนตาดำ ก็ถึงซะแล้ว แบบไม่ทันตั้งตัว ก็มาถึง ณ บ้านผางามรีสอร์ท สวนผึ้ง ราชบุรี
มาเริ่มกิจกรรมแบบรัวๆกันเลย
ก่อนลุย ด้วยการแบ่งทีม เราอยู่ทีม มาร์ค ดูมันดิ จ้า
เล่นกิจกรรมเก็บคะแนนตามด่านต่างๆ มาพบกับกิจกรรมแรกแบบ Active ด้วยการปีนผาจำลอง ดูแล้วไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย ทีมงานบ้านผางามบอกว่า ไม่เคยปีนก็สามารถปีนได้ เอาน่ะ ขาลุยอย่างเรามาแล้วต้องปีนสิคะ ปีนครั้งแรกก็จะใช้พลังเยอะนิดนึง แต่พอขึ้นไปสั่นกระดิ่งได้ รู้สึก Happyมากเลย
Maxx ยิ้มหวานไปนะจ๊ะ ^^
ยังๆยังสูงไม่พอ ไปโหนสลิงหย่อนไข่ใส่ตะกร้ากันต่อเราหย่อนลงด้วย อันนี้ไม่เสียวมาก ชิลล์ๆ แต่แอบสูงเหมือนกันนะ
ส่วนด่านนี้ ให้มัดกันเป็นคู่ เหวี่ยงสลิงไปมา พร้อมกับแก้มัดคู่ของตัวเองทางด้านหลังให้เชือกหลุด ถึงจะลงมาได้ ฐานนี้จะเสียวที่ความสูงและแรงเหวี่ยง แต่ก็อบอุ่นไม่เบาเลย
The Wing ปีนขึ้นเสาไม้เดี่ยวๆ เพื่อไปยืนทรงตัวอยู่บนไม้ให้ได้โดยรอบตัวไม่มีที่ยึดเกาะจับอะไรได้เลย อันนี้ตื่นเต้นสุด มองจากข้างล่างจะคิดว่า ไม่เห็นจะยาก แต่ขึ้นไปเอง คือเสียวจะตกมากๆ แต่เราต้องทำได้ รวบรวมสมาธิแล้วยืนขึ้นพร้อมกางปีกเลยค่ะ เย้ๆ
แล้วก็ทรงตัว เดินข้ามไปเพื่อไปด่านต่อไป ทำได้อยู่แล้ว
ด่านนี้เดินข้ามไม้โยกเยก พร้อมๆกันสามคน ฝึกความสามัคคี สนุกมาก
กระโดดให้สูงจากเสาไม้ ให้ถึงลูกบอลกลางอากาศ จะท่าไหนก็จัดไป
แค่กิจกรรมครึ่งเช้า ก็สนุกมากแล้ว พักครึ่งซะหน่อย ไปทานข้าวเพิ่มพลังกันก่อนที่ ผาปก อีโค่ รีสอร์ท เราพักกันที่นี่ค่ะ
อาหารมื้อนี้ ไม่ใช่หิว แต่อร่อยมากก จริงๆนะ ตบท้ายด้วยของหวานเป็นเฉาก๊วย
ระหว่างรอย่อย ก็เม้าท์มอย ตามประสา กับหนุ่มๆดูมันดิ และเดินเล่นบรรยากาศชิลล์ๆ
มาดูที่พักคืนนี้กันซักนิด ผาปก อีโค่ รีสอร์ท
เต้นท์ใหญ่ มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำในตัว แบบ open
เต้นท์ที่เราพัก นอน2คน มีพัดลม ตู้เย็น ให้พร้อม นอนสบาย ไม่ร้อนเลย
ห้องน้ำและอาบน้ำ จะแยก ออกไป ค่ะ แต่ก็เดินสะดวกอยู่ไม่ไกลจากเต้นท์เท่าไหร่
ที่นี่มีWifi ด้วยนะอยู่บริเวณ Lobby จร้า
หลังจากพักผ่อน ชาร์ตแบตกล้องให้เต็ม พร้อมแล้ว ขึ้นรถ 4x4 จุดหมายของเราวันนี้คือเขากระโจม นั่นเอง ทางขึ้นเขาจะค่อนข้างวิบาก เป็นหลุม บ่อ หิน ตลอดเส้นทาง ใครชอบความมันส์ ต้องมาค่ะ อยากบอกว่า โยกกันสนุกมาก สาวๆกรี๊ดกร๊าดกันเป็นระยะ ^^เอ่อ เรียกว่าตลอดทางเลยก็ได้ 555 ทั้งลงน้ำ ลุยโคลน มันส์จริงๆ ต้องห้ามพลาดกับซอยบ้าพลัง อยากไปกันแล้วใช่มั๊ย แพ็คกระเป๋าด่วนเลยจ้า
หลังจากผ่านเส้นทางที่มันส์มากก ก็ถึงแล้ว เขากระโจมสุดเขตประเทศไทยตะวันตก เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่สวย อากาศดี ลมแรงมาก ณ จุดนี้
เย็นนี้มีนัด ดินเนอร์กันท่ามกลาง ลมหนาว และดาวเดือน เป็นปาร์ตี้ปิ้งย่างบาบีคิว สุดคิ้วท์ นั่งชิลล์บน กองฟาง หนาวแบบนี้ ชอบมาก ดูสิบรรยากาศแบบนี้ ถ้าได้กางเต้นท์ตรงนี้ คงฟินน์อ่า ขอผ้าห่มด้วยยย แอบหนาวใจ อิอิ
เริ่มดึกแล้ว ก็นั่ง 4x4 ขาลงมีส่องสัตว์ด้วย ตื่นเต้นดี ลุ้นว่าจะเจอสัตว์อะไรบ้าง แล้วกลับไปยังที่พัก คืนนี้ นอนพักเต็มๆพรุ่งนี้ลุยต่อโลดดด
Day 2
มอนิ่งคร้า ตื่นมาก็หิวเลย 555
เช้านี้ ไปแช่น้ำร้อนให้ผ่อนคลายกันที่ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ค่ะ อ๊ะๆ ก่อนจะตัดสินใจแช่น้ำร้อน เราไปสำรวจกันนิด ว่ามีแบบไหนบ้างนะ
จุดแรก เรียกว่า สระดิน เป็นบ่อที่ธารน้ำร้อน จำลองเหมือนบ่อธรรมชาติ เราสามารถยืนมองเห็นได้ เพราะเป็นบ่อแบบเปิดโล่งค่ะ อุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส ( ค่าเข้า >>คนไทย – ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ – ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท)
จุดที่2 สระกระเบื้อง เป็นสระที่อยู่อีกฝั่ง เดินเข้าไปในสวนไม้ประดับ มีความเป็นส่วนตัว คนที่ไม่มีตั๋ว ห้ามเข้าค่ะ
อุณหภูมิประมาณ 56 องศาเซลเซียส (ค่าเข้า>>คนไทย – ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท ,ต่างชาติ – ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 50 บาท)|
จุดที่ 3 แช่เท้า (ไม่เสียค่าบริการ) มี 2 จุด คือ 1.บ่อปูนสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก 2. ตรงปากท่อน้ำไหลซึ่งเป็นที่ปล่อยน้ำร้อนจากสระดินสู่สระน้ำขนาดใหญ่จะก่อปูนไว้สำหรับนั่งแช่เท้าได้ค่ะ
ไหนๆก็มาถึงที่นี่แล้ว ต้องไปดูต้นกำเนิดธารน้ำร้อนบ่อคลึงกันก่อน เดินต่อไปอีกนิด อีกนิดและอีกนิด ก็จะถึงแล้วค่ะ
แทนแท๊นนน ถึงแล้วค่ะ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นธารน้ำร้อนกำเนิดจากน้ำแร่ไหลซึมจากน้ำใต้ดินผ่านซอกหินจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลลงมาไม่ขาดสายตามลำธารเล็กๆ ผ่านก้อนหินกรวดทรายและป่าไม้เบญจพรรณ เป็นระยะทางประมาณ 150 เมตร ลงมายังบ่อน้ำร้อนด้านล่าง เป็นของเอกชน ผู้ค้นพบ คือ นายประยูร โมนยะกุล ค้นพบเมื่อ ปี พ.ศ. 2468 น้ำที่ขึ้นมาจากต้นธารอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส น้ำร้อนที่นี่ไม่มีกลิ่นฉุน ไม่มีแร่ธาตุที่ระคายเคือง ใสสะอาด ประกอบด้วยธาตุคาร์บอน เกลือและแร่ธาตุอื่นๆ น้อยกว่า 1 กรัม/ลิตร เป็นน้ำพุร้อนส่วนใหญ่ที่พบในประเทศไทย มีน้ำร้อนไหลตลอดทั้งปีเลย
แว๊บมาดูหนุ่ม ๆดูมันดิ จะได้คลายร้อนกันหน่อยนะ
แช่น้ำร้อน กัน ตามอัธยาศัย พร้อม แจกขนมอีกแว้ว รองท้องเบาๆ ก่อนไปทานมื้อกลางวันกันค่ะ
>>>>
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น