[มาพูดคุยกัน] ประเด็นเรื่องการศึกษาครับ สืบเนื่องจากเรื่องTCASที่กำลังร้อนแรงขณะนี้

กระทู้สนทนา
ช่วงนี้มีประเด็นร้อนเรื่องการศึกษา และเรียกได้ว่าเป็นความผิดพลาดของระบบTCASซึ่งนำมาใช้ในปีนี้เป็นปีแรก แล้วปรากฎว่า...ปัญหาบานเลยครับ
----ดูรายละเอียดเพิ่มเติมครับ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ซึ่งพอมีปัญหาเนี่ยก็เดือดร้อนกันทั้งเด็กที่จะสอบเข้าทั้งผู้ใหญ่ทั้งหลายที่เป็นผู้ดูแลระบบและมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ จึงเกิดหลายกระแสว่า
" เราจะทำอย่างไรกับการศึกษาไทยดี???? "

ซึ่งผมจะยกตัวอย่างเรื่องที่ถูกนำมาคุยกัน อย่างเช่น
- ควรกลับไปใช้ระบบก่อนหน้า ENTRANCE หรือ ระบบแอดมิดชันแบบเดิมที่เพิ่งเปลี่ยนไป หรือ พัฒนาระบบใหม่ขึ้นมาดี??
- วิธีการแก้ปัญหาในระยะสั้นและระยะยาวควรเป็นอย่างไร
- ปัญหาการศึกษาเกิดจากตรงไหน
- ทิศทางการศึกษาไทยในอนาคต
- เด็กที่ได้รับผลกระทบควรทำอย่างไรกับพวกเขา
- ฯลฯ

ซึ่งที่นี้ผมเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญและน่าสนใจ คนไทยเรามีมุมมองต่อเรื่องนี้ที่หลากหลาย มีความเห็นต่างกัน
ผมจึงอยากให้ทุกคนมาแลกเปลี่ยนมุมมอง ทัศนะของแต่ละท่านกันครับ เพื่อจะได้มีแนวคิดที่หลากกลาย เรามาลองคุยกันครับ

หมายเหตุ - ความคาดหวังของเจ้าของกระทู้ครับ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ สนใจหรือจะมองข้ามไปก็ได้ครับ อยากได้ความเห็นหลากหลาย ถ้าเป็นไปได้ แชร์กันด้วยนะครับ55+ จะได้มีคนมาคุยกันเยอะๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่