ว่าด้วยหนัง "บุปผาราตรี"

จริงๆ ผมแทบจะลืมหนังชุดนี้ไปแล้วล่ะ แต่วันนี้เพื่อนผมมันพาดู "บุปผาราตรี" ทุกภาครวดเดียว และความรู้สีกของผมต่อหนังชุดนี้มันก็หวนคืนมาในหัวอีกครั้ง...

ภาคแรก
- ผมมองว่ามันเป็นหนังผีตลกอีกเรื่องที่ทำออกมาได้น่าประทับใจมาก ผมไม่ได้ชอบที่หนังมันน่ากลัวหรือว่าเลือดสาด แต่ผมชอบประเด็นที่หนังนำเสนอ นั่นคือ "การทารุณผู้หญิงทางร่างกายและจิตใจ" หนังขยี้ประเด็นนั้นได้อย่างถึงพริกถึงขิง จนผมประทับใจบทหนังมากกว่าความน่ากลัวของผีบุปผาเสียอีก

ภาคสอง
- ผมว่าภาคนี้สามารถแหวก ฉีกแนวจากภาคแรกได้น่าสนใจ และมุขตลกในภาคนี้ค่อนข้างลงตัว ไม่กลายเป็นบุปผาสามช่า แถม Subplot ก็เจ๋งดีนะ

ภาคสามจุดหนึ่ง
- ผมชอบบทของภาคนี้มาก ที่ไม่นำเสนอออกมาน่าจำเจ แถมยังสร้างสรรค์อีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ผมชอบหนังภาคนี้แค่นั้นจริงๆ เพราะนอกจากบทที่ดีและการดำเนินเรื่องที่ฉลาดในการหลอกคนดู องค์ประกอบอื่นๆ ของหนังกลับทำให้หนังดร๊อปลงจากสองภาคแรกมาก ตั้งแต่ความน่ากลัว ที่ภาคนี้เน้นไปที่ "ตุ้งแช่" ซะส่วนใหญ่ แต่ว่าตกใจแค่ฉากต้นเรื่องแค่นั้น! อ้อ! ผมชอบตนจบนะ ทิ้งปมให้คนดูได้คิดต่อ

ภาคสามจุดสอง
- ภาคนี้ผมว่าสมูธขึ้นมานิดนึง ในเรื่องของการดำเนินเรื่อง ที่ไม่ชวนงงเหมือนภาคก่อน แต่กลับกลายเป็นว่าหนังมั่วขึ้นกว่าเดิม เพราะใส่องค์ประกอบที่เยอะเกินความจำเป็นเข้ามา ทั้งผีจีน ศพกระโดดได้ ความสัมพันธ์ของบุปผาและหรั่ง ทุกอย่างที่ว่าขยี้ได้ไม่ถึงครับ ทำให้ผมแอบผิดหวังกับภาคนี้ค่อนข้างมาก

ภาคอาริกาโตะ
- นี่คือภาคที่มั่ว ซั่ว เละเทะที่สุด เพราะมันแทบจะไม่ใช่หนังบุปผาแล้ว มันเหมือนจู-ออนผสมกับวินเชสเตอร์มากกว่า ความหลอน ความฮา บท การดำเนินเรื่อง ภาคนี้ดร๊อปลงหมดเลยครับ มันไม่ใช่บุปผาอ่ะ มันดูซ้ำซากและออกทะเลมาก

     แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ คิดยังไงกับหนังชุดนี้ คิดว่าคุณภาพมันลดลงตามจำนวนภาคเหมือนผมรึเปล่า ผมว่ามันน่าจะจบตั้งแต่ภาคสองแล้วล่ะ...
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่