Deadpool 2 (2018) หนังฮีโร่ที่เล่นมุขได้ล้ำลึก ฉากแอ๊คชั่นบ้าคลั่งสะใจมากสุดๆอีกเรื่องหนึ่งของปีนี้เลย


Deadpool 2 (2018) หนังฮีโร่ที่เล่นมุขได้ล้ำลึก ฉากแอ๊คชั่นบ้าคลั่งสะใจมากสุดๆอีกเรื่องหนึ่งของปีนี้เลย
.
อนึ่ง ดูมาแล้วเมื่อสองวันก่อนแต่ตัดสินใจมาเขียนรีวิวย่อวันนี้เพราะกลัวเขียนอวย เนื่องจากว่าหลังดูหนังจบ บอกตามตรงเลยว่า HYPE!! มากกก!! อะดรีนาลีนสูบฉีดเหมือนคนเพิ่งสำเร็จความใคร่มาหมาดๆเลยทีเดียว 😙😙 ดังนั้นอาจมีข้อมูลบางส่วนขาดหายไปบ้าง เนื่องจากข้อมูลมันเริ่มเลือนลางไปบ้างแล้ว ก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยครับ
.
!! ถัดจากนี้ไป dpoo2 จะกลายเป็นหนังฮีโร่ที่ติดอันดับหนึ่งในดวงใจผมไปอีกหนึ่งเรื่องเลยล่ะ(คือมันถูกจริตมากอ่ะ)
.
อสอง ว่าด้วยเรื่องบท ส่วนแรกที่ต้องชื่นชมมากและเป็นตัวชูโรงของหนังเรื่องนี้เลยคือการเขียน "บท" เห็นได้ชัดว่าทีมงานมีความใส่ใจ คลุกเคล้ารวมกับมุขตลกที่มีสอดเข้ามาตลอดทั้งเรื่องได้ลงตัว โดยเฉพาะมุขหรือโจ๊กที่ล้ำลึกจนต้องวิเคราะห์ไปด้วยดูไปด้วย ถือว่าเป็นความท้าทายสำหรับผู้ชมเอามากๆ มันเป็นส่วนที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีความน่าสนใจขึ้นไปอีกขั้นนึงเลย (ใครดูหนังมาเยอะจะได้เปรียบหน่อย เพราะมุขตลกส่วนหนึ่งมีการพูดถึงและแซวหนังหรือซีรีส์ซะเยอะ ถ้าจะมีคนไม่เก็ทมุขในเรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย แต่ไม่ใช่กับผมแน่นอน😙😙)
.
ว่าด้วยเรื่องฉากแอคชั่น และการกำกับภาพก็ถือว่าทำได้ดีกว่าหนังแอคชั่นดาดๆทั่วไป เนื่องด้วยตัวหนังได้เรท R มันจึงไม่ต้องเกรงใจใครหน้าไหนทั้งสิ้น ทีมงานก็เลยใส่แบบไม่ยั้ง จัดเต็มแบบสุดๆ บอกสั้นๆคำเดียวคือว่ามัน "สะใจสัสๆ!!"
.
เสียงประกอบ!!! ยิ้มมาสเตอร์พีซ!! คือมันเข้ากับมุข เข้ากับโทนหนัง เข้ากับทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณสามารถจะจินตนาการได้ ทีมงานคงทำได้ไม่ดีไปกว่านี้แล้วล่ะ😍😍
.
การแสดง : ถ้าคุณเคยเจอคำว่า "Hugh Jackman เกิดมาเพื่อรับบท Wolverine" ผมก็ต้องบอกว่า "Ryan Raynold เกิดมาเพื่อบท Deadpool"  😍
.
ทั้งบุคลิกหรือลักษณะการพูดรวมทั้งการแสดงทางสีหน้า ฯลฯ มันหาคำบรรยายไม่ได้อีกแล้วล่ะ ให้ตายสิเขาใส่หน้ากากแท้ๆ แต่ทำไมผมรู้สึกถึงสีหน้าและอารมได้อย่างเต็มที่ยังไงยังงั้นเลย...และนักแสดงอย่าง Josh Brolin ในบท Cable ก็แสดงศักยภาพวัยทองของแกได้สมบทบาทอย่างแท้จริง แบบว่าพลิกล็อคมาก!! เนื่องจากเห็นใบปิดหนังในช่วงแรกๆ มันรู้สึกแปลกๆ รู้สึกเหมือนแกไม่เข้ากับบทนี้เอาเสียเลย แต่ทานอ...เอ้ยลุง Josh Brolin ก็ได้สร้างความไร้ข้อกังขาให้ตัวแกแล้วในบท Cable 😍😍
.
ส่วนนักแสดงสมทบอื่นๆ ก็แสดงได้สมบทบาท อย่างบทของ Domino, Yugio, Headmaster หรือ Negasonic ก็แสดงได้น่าจดจำถึงแม้จะได้ออกมาไม่กี่นาทีก็ตาม
.
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้อผิดพลาดของหนังก็ยังมี เพียงแต่มันจะกลายเป็นโมฆะทันที เพราะมันเป็นหนังแนว SuperAction SuperComedy ที่พิเศษกว่าเรื่องอื่นๆ (เพราะมันคือ Deadpool)🤣🤣
.
และเหนืออื่นใด..ความพิเศษใส่ไข่สำหรับแฟนหนัง Marvel อยู่ที่ฉาก End credit ครับ!! ขอเอาขี้เล็บนิ้วโป้งซ้ายเป็นประกันเลย ว่ามันเป็น End credit ที่สุดยอดที่สุดที่ผมเคยดูมา!!....
.
อีกอย่าง กระทะในเรื่องนี้ "กันกระสุนนะครับ!!" 🤣🤣 if you know what I mean...🤣🤣
.
ที่เขียนมาไม่ได้อวยนะ จริงจริ๊งงง!! แค่นี้ก่อน นึกออกแล้วค่อยมาเติม😙😙...
.
ไม่ได้ดูหนังที่ถูกจริตและน่าทึ่งขนาดนี้มานานแค่ไหนแล้วเนี่ย อะดรีนาลีนระดับ 10/10

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่