สนามราชบุรีมิตรผล นี่เทียบเท่าระดับมาตรฐานเจลีกเลย สุดยอดจริงๆ โดยเฉพาะพื้นสนามระบบเดรนระบายโคตรเร็ว พื้นหญ้าเนียนสุดยอด

นัดล่าสุด ราชันโอ่งมังกร ต้อนรับการมาเยือนของโปลิศเทโร ฝนตกหนักมาก ถ่ายทอสดเห็นเม็ดฝนโปรยเม็ดใหญ่มากเกือบทั้งเกมไม่ขาดสาย แต่พื้นสนามกลับไม่เจอปัญหาเหมือนสนามบอลไทยลีกยุคเก่าที่ต้องเจอสภาพสนามน้ำขังเวลาฝนตกหนัก นักบอลส่งบอลติดน้ำเบรกเอี๊ยด...แทบไม่ทัน เล่นท่ามกลางปักโคลนดำนา พื้นหญ้าหลุดลุ่ยเป็นแผ่นแม้แต่น้อย ระบายน้ำรวดเร็วและพื้นหญ้าเรียบเนียนสุดๆ สุดยอดมากๆ ซึ่งสนามมาตรฐานแบบมักจะเป็นเรื่องปกติในสนามเจลีกญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพราะมาตรฐานสนามแบบฉบับญี่ปุ่นค่อนข้างละเอียดและคุณภาพสูง ซึ่งจะเห็นได้ว่าหลายๆ นัดช่วงนี้ฝนตกหนัก ตกแบบฟ้ารั่วตลอดทั้งเกม แต่สนามในเจลีกไม่เจอปัญหาน้ำขัง จมปักโคลนตมแม้แต่น้อย ซึ่งเป็นสนามหญ้าจริง และน่าอัศจรรย์ คือพื้นหญ้าของสนามเลียบมากๆ ไม่มีพื้นยุ่ยหลุดเป็นแผ่นให้เห็นเป็นปิ์๊ดแม้แต่น้อย นักเตะสไลด์กันหนักแค่ไหน สภาพสนามแทบจะสมบูรณ์ทั้งเกม ไม่มีเกิดร่องรอยความเสียหายแบบไร้ที่ติจริงๆ
ซึ่งเป็นเรื่องที่ทีมไทยลีกหลายๆทีมควรไปดูงานศึกษาเป็นอย่างยิ่งว่ามาตรฐานพื้นสนามคุณภาพแบบเจลีกเขาใช้ระบบการระบายน้ำและรักษาพื้นหญ้าอย่างไรนั่นเอง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่