รบกวนเซียนญี่ปุ่นดูทริปใบไม้เปลี่ยนสีแถบ Nikko Kamikochi Nyuto onsen กับพาสเดินทางด้วยครับ

อ่านรีวิวทั้งจาก Pantip และที่ต่างๆ รู้สึกว่าสามที่นี้คือสวยมากและอยากไปมากเลย
ช่วงหยุดวันปิยะน่าจะกำลังพีกทั้งสามที่ แต่อยู่คนละโซนกันเลย
มีเวลาจำกัดประมาณนี้ บวกกับมีผู้สูงอายุไปด้วยเลยไม่อยากไปหลายที่กลัวเดินทางหลายต่อลำบาก เลยเลือกที่อยากไปสุดๆ ตัดมาแล้วเหลือสามที่นี้

วันที่1 ถึงญี่ปุ่น เดินทางไป kamikochi
วันที่2 เที่ยว kamikochi
           พักที่นี่2 คืน (เผื่อฝนตกจะได้แก้ตัว)อันนี้พักแถวรอบๆอุทยานดีหรือ Matsumoto แล้วนั่งรถไปทุกวันดีครับ
วันที่3 ไป nyuto onsen พัก onsen ในนั้น 1 คืน (ถ้าจองได้) เที่ยวรอบๆออนเซนที่พัก
วันที่4 เที่ยวรอบทะเลสาบ tazawa บ่ายเดินทางไป Nikko พักที่Nikko
วันที่5 เที่ยว Nikko ทั้งวัน พักโตเกียว
วันที่6 ชอปปิ้งซื้อของฝาก เที่ยวในเมือง
วันที่7 เดินทางกลับ

-จากแพลนดูเหมือนย้อนไปย้อนมาไม่รู้จะจัดยังไงให้ลงตัวดี ที่จัด kamikochi ไว้ที่แรกเพราะว่าเท่าที่อ่านดูตรงนี้จะพีกประมาณวันที่ 15+ อยากไปช่วงที่มันสวยๆ คาดหวังกับที่นี่มากเลยจัด2 วันเผื่อฝนฟ้า ต่อมา nyuto ไปหลังจากนั้นนิดหน่อยน่าจะยังสวยพอรับได้ ส่วน Nikko ไปเพราะป้าอยากไปมรดกโลก ไม่ได้คาดหวังใบไม้แดง แต่แถวกระเช้าน่าจะพอสวยได้อยู่ เลยจัดให้เป็นที่สุดท้าย
-ซื้อพาสไหนดีครับ Tohoku  ,nagano หรือพาสใหญ่ดี เพราะแต่ละที่ก็ต้องจ่ายค่าบัสเพิ่มอีก Nikko ก็ต้องซื้อพาสแยกอีกกลัวงบบาน
-มีอะไรแนะนำอีกมั้ยครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่