[SR] Deadpool 2 = ฮากว่าเดิม โหดกว่าเดิม และกวนxx ยิ่งกว่าเดิม

***ผู้ปกครองทั้งหลาย อย่าได้พาลูกหลานที่ยังเป็นเด็กๆไปดูเรื่องนี้โดยเด็ดขาด นี่ไม่ใช่หนังฮีโร่แบบที่ๆท่านคิดนะ แม้ตัวเดธพูลจะบอกว่านี้หนังครอบครัวก็ตาม ฮ่าๆ***

Deadpool ภาคแรกนี้ จัดว่าเป็นหนังฮีโร่ม้ามืดที่กวาดคำชื่นชมและชื่นชอบไปทั่วเลย รวมถึงรายได้ก็จัดว่าดีสำหรับหนังฮีโร่เรท R จนทำให้หนังบางเรื่องถึงกับต้องหยิบยืมความเป็นเรท R (ที่ขายได้)ไปใช้บ้าง และด้วยความที่ เดธพูล เป็นฮีโร่ที่กวนเบื้องล่างแบบสุดๆ กวนอย่างไม่เกรงกลัวใคร ทั้งมุกตลกที่ทะลึ่งและหยาบคาย แต่ก็มีแอ๊คชั่นโหดถึงใจ  ทำให้ เดธพูล 2 จึงมีคนรอชมตั้งแต่ดูภาคแรกจบเลยทีเดียว

สิ่งที่ชอบ
1. "ความจิกกัด" ภาคแรกว่าจิกเยอะแล้ว ภาคสองนี้จิกกัดแบบทั่วถึงเลยแหละ  เป็นการแซวหรือพูดถึงหนังดังๆเอามาล้อเลียนในฉากได้ตลกและถูกที่ถูกเวลา  ยิ่งคนดูรู้จักหนังหรือจำบทพูดในหนังดังๆมากเท่าไร ก็จะยิ่งเข้าใจและฮากับฉากนั้นๆยิ่งขึ้นนะ

2."มุกตลกเหตุการณ์" ที่ภาคนี้โคตรจะขำ โดยปกติเดธพูล จะใช้การยิงมุกแบบบทพูดซะมาก แต่ถ้าไม่เข้าใจนี้ฝืดเลย ซึ่ง มุกตลกเหตุการณ์ นี้แหละที่ภาคนี้ออกแบบมาได้ฮาดี และมันค่อนข้างเข้าใจง่ายด้วยสิ บางฉากนึกย้อนหลังยังขำ ฮ่าๆ

3. ตัวละครมีมิติมากขึ้น  อันนี้ย้ำโดยเฉพาะเดธพูลเลย ที่ภาคสองนี้จะนำพาเราไปให้รู้จักอารมณ์และความรู้สึกของเดธพูลมากกว่าเดิม

4. ฉากแอ๊คชั่นยังมันส์และสะใจเช่นเคย แต่ภาคนี้กระหน่ำ CG และความโหดมากกว่าเดิม  ถึงปกติจะทำตัวตลกไปเรื่อยแต่พอถึงคิวบู๊ พี่แกโหดนะครับขอบอก ฮ่าๆ

5. เพลงประกอบยังคงมีแต่เพลงเพราะๆเช่นเคย

6. เคเบิ้ล ตัวร้ายหลักของภาคนี้ (คนเดียวกับที่แสดงเป็นธานอส) ซึ่งก็มารับบทที่น่าสนใจ และก็สู้ได้สนุกด้วยสิสิ่งที่ไม่ค่อยชอบเท่าไร
1. มุกตลกคำพูดที่ยิงรัวซะยิ่งกว่าปืน  คือเหมือนมุกบาท สองบาท ก็เล่นไปก่อน เน้นจำนวนเข้าว่า  ซึ่งยิงมา 10 ฝืดซัก 1  ไม่เข้าใจซะ 3  ไรงี้ แต่ด้วยความยิ่งติดต่อกัน บางทีจะรู้สึกว่า "พูดมากไปป่าวเห้ย" ไรงี้ ซึ่งจำนวนฝืดและไม่เข้าใจ มันขึ้นกับคนดูล้วนๆเลย  แต่เชื่อว่าถ้าเป็นฝรั่งน่าจะขำเยอะสุด เพราะบางมุกก็ฝรั่งจ๋าเลย

2. ถึงแม้ฉากแอ๊คชั่นจะเยอะและสะใจในความโหด  แต่ช่วงท้ายๆของเรื่อง ยังรู้สึกไม่ค่อยอิ่มเท่าไร  อยากได้แบบจัดเต็ม โหดๆกว่านี้จัง

3. บางช่วงรู้สึกหนังอืดๆแอบยืดยาด เผลอง่วงไปนิดๆเหมือนกันโดยรวมแล้วยังถือว่าเป็นหนังที่ดูได้สนุกยันจบ ได้ขำกับมุกที่โคตรเยอะ  ได้สะใจกับฉากแอ๊คชั่นที่จัดมาเยอะกว่าภาคแรก  แต่ถ้าคุณเป็นพวกแพ้เลือด ไม่ชอบมุกทะลึ่งตลกหยาบคาย  เรื่องนี้มีครบเลย แถมสุดโต่งด้วยสิ ฮ่าๆ

*****ห้ามพลาด!!! mid-credit 2 ตัวเด็ดขาด  หลังหนังจบแป๊บนึงก็มาเลย  หมด 2 ตัวก็กลับได้ เพราะไม่มีต่อละ  ถ้าพลาดจะเสียใจขอบอก 55555+*****

------------------------------------------------------------------------------------------------------
อมยิ้ม02ขอขอบคุณ ทางเวปพันทิป และทางเมเจอร์ ซีนีเพล็ก รัชโยธิน สำหรับการเชิญไปดูหนัง Deadpool 2  รอบพิเศษนี้นะครับ อมยิ้ม17

ชื่อสินค้า:   Deadpool 2
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Deadpool (ภาพยนตร์) การ์ตูนฝรั่ง ภาพยนตร์ ภาพยนตร์แอ็คชั่น Major Cineplex
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่