เตย บอลเร็วสายสมดุล

กระทู้สนทนา
หัตถยา บำรุงสุข Middle Blocker เจ้าของความสูง178ซม. ถ้าเทียบในระดับโลก MBความสูงระดับนี้ถือว่าเตี้ยมากๆ

แต่ตอนนี้เตยถือว่าเป็น MB ที่ไทยขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้
หลังจากที่เธอติดทีมชาติมา ก็พัฒนาฝีมือขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่ากราฟด้านพัฒนาการไม่เคยตกเลยทีเดียว

พูดถึงเรื่องฝีมือ เตยจะโดดเด่นด้านความไว อาจไม่ค่อยได้หนักอย่างทัดดาว และก็ไม่ได้บุกเร็วเท่าพี่หน่อง แต่ก็เป็น MB ที่สามารถเปิดเกมบุกช่วยทีมได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นบอลสั้นหน้า ตามน้ำ หรือไหลหลัง เธอทำได้ดีหมด

อีกจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องบล็อก เรียกว่าเป็นMB ที่อ่านบล็อกเก่งมาก ด้วยส่วนสูงแค่นี้คือแกตามรีบราวน์ได้ทันตลอด และคิลบล็อกติดไม้ติดมือได้เรื่อยๆ ตอนนี้ให้เป็น MB ที่บล็อกดีที่สุดของไทยเลยสำหรับเรา

ส่วนเกมเสิร์ฟ หลังจาก2ปีให้หลัง เตยโดนบ่นเรื่องเสิร์ฟเยอะมาก ว่าฟอร์มเสิร์ฟปี2015 หายไปไหนหมด ปีนี้เธอเลยกลับมาทวงบัลลังก์บอลเสิร์ฟพิฆาตอีกครั้ง เรียกได้ว่า เร็ว แรง ส่าย ฮุก มาหมด ทำเอาทั้ง ส้มส้ม รัชช่า ฟ้าขาว แหกไปตามๆกัน

มาถึงสิ่งที่เราชอบในตัวเตยมากคือเรื่องเกมรับ เพราะในจุดนี้ MBหลายๆคนในโลกนี้ค่อนข้างบอด แต่เตยคือเกมรับเฉียบมาก อยู่ข้างหน้าบอลขลุกขลิกหน้าเน็ตแกเกี่ยวได้ตลอด อยู่แดนหลังก็ขุดได้บ่อยมากๆ อีกอย่างเรื่องต่อบอลก็ทำได้ดีเลยทีเดียว แทบไม่เคยเห็นเตยเซ็ตเบิ้ลบอลเลย

แต่...... มาถึงจุดที่เราไม่ค่อยปลื้มในตัวเตยก็คือ เตยซ้ำบอลล้นหน้าเน็ตไม่ค่อยตาย ส่วนใหญ่แกไม่ค่อยตบ จะถนัดชกเอาซะมากกว่า มันเลยทำให้ความแรงลดลง ตรงนี้เคยได้ยินพี่ๆอย่างหน่องก็เคยบ่น ว่าแกอย่าชกสิ ตบเอาเลยๆ

สุดท้ายวันนี้คือปลื้มปลิ่มกับฟอร์มสาวไทยมาก
Thailand su su!!!!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่