[SR] Street Art ราชบุรี วันเดียวก็ไปถ่ายรูปฮิปๆ กับเพื่อนได้ JOUNEY เจอนี่ X Canon EOS 6D Mark ll

สำหรับทริปนี้เราชวนเพื่อน ไปถ่ายรูปเล่น หามุมเจ๋งๆ กันที่ราชบุรี อยู่ที่ตัวเมืองบ้านโป่งเลย ขับรถแค่ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว

ติดตามทริปท่องเที่ยวกันได้ที่ : https://www.facebook.com/kunbeejourney

บอกไว้ก่อนเลยว่าทริปนี้ พกกล้องคู่ใจอย่าง Canon EOS 6D Mark ll ไปด้วย มาดูกันว่าทริปนี้ เราจะได้มุมเจ๋งๆ ในคอนเซ็ปต์ HIDDEN POV ภาพที่ได้ จะออกมาเป็นแบบไหนกันนะ


โรงหนังเก่า “เฉลิมทองคำ”
ตรงนี้เป็นโรงหนังเก่า ที่เต็มไปด้วย Street Art รอบตึกไปหมด ไปแค่ตรงนี้ที่เดียว ก็ได้ภาพเจ๋งๆ ติดไม้ติดมือ กลับมาเพียบ แนะนำให้ไปช่วงประมาณ 4 โมงกว่าๆ จะได้แสงแดดเย็นๆ บอกเลยว่าภาพคมมาก

เดินถัดมาจากทางมุมตึกอีกนิด จะเจอ HIDDEN Street Art แอบซ่อนอยู่ วาดเป็นมุมน่ารักๆ ลองไปครีเอทท่าเก๋ๆ ถ่ายรูปกับเพื่อนดูตัวกล้อง Canon EOS 6D Mark ll ตัวนี้ น้ำหนักเบา มันทำให้เราทำงานง่ายขึ้น คือต่อให้ถ่ายรูปทั้งวัน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเมื่อยมือ ปวดคอ ปวดหลัง


เดินผ่านมุมมาอีกนิด เราจะเจอ Street Art ที่อยู่ตามถนน ถ้าไปที่ราชบุรี ต้องกวาดสายตาดีๆ เพราะศิลปะเหล่านี้ จะซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ที่บางทีเราก็คาดไม่ถึงอีกด้านของโรงหนังแห่งนี้ มีอีก Street Art ที่เจ๋งดี แต่ติดอยู่นิดนึง คือตรงนั้นรถจะจอดอยู่เยอะ ถ้าเราอยากได้รูปที่ไม่มีรถติด คือเอาตัวเราล้วนๆ กับ Street Art เนี่ย มันก็ต้องครีเอทมุมกันหน่อย เลยเกิดไอเดียว่า เอ้อ...ลองให้เพื่อนกระโดดดูหน่อย จะเป็นไง วิธีการหลบหลีกก็คือ ใช้สิ่งที่มีให้เป็นประโยชน์ อย่างจอหมุนพับได้ 360 องศา เอามาเป็นตัวช่วย เราก็ไม่ต้องนอนบนพื้น ถ่ายภาพให้เพื่อนอีกต่อไป

จาก Street Art จุดนี้ ถ้าหันหลังให้ แล้วเลี้ยวขวา เพื่อเดินข้ามไปอีกซอย ก็จะเจอลานกว้างๆ มีมุมให้ถ่ายรูปอีก 2 จุด ตรงนี้บังเอิญไปเจอยางล้อรถเก่าวางอยู่ เลยเกิดไอเดียถ่ายรูปแปลกๆ ไหนลองเอามาถ่ายดูสิ๊ จะเป็นไง คือถ้าเวลาถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนไหวเนี่ย ใช้ฟังก์ชั่นที่มากับตัวกล้อง คือ SCN แล้วเลือกโหมดได้เลย ทั้งแบบถ่ายภาพแสงเทียน ภาพกีฬา ภาพคนวิ่งไวๆ ใช้อันนี้ทั้งหมดได้เลย ได้รูปคมทุกรูปแน่นอน
จากมุมนี้ถ้าเราหันมาทางซ้าย ก็จะเจอ Street Art แบบนี้ ที่ตรงนี้เป็นลานกว้างๆ มีพื้นที่ให้ถ่ายมุมหลุดๆ ของเพื่อนเพียบ
พิกัดต่อไปก็คือ Street Art ใกล้ๆ กับ “บ้านโป่งแล็บ” ตรงนี้ ก็มีมุมเด็ดๆ ให้ได้ถ่ายรูป แต่ว่าจะมีทางเดินแค่ตรงฟุตบาท เลยเกิดไอเดียถ่ายทั้งภาพ ทั้งวิดิโอตอนที่เพื่อนเดินเก็บเอาไว้ จะเป็นไง ด้วยตัวกล้องที่มี ระบบบันทึกวิดิโอแบบ Tracking Focus เวลาอัดวิดิโอ ก็ไม่ต้องกลัวว่าถ้าเพื่อนเดิน แล้วจะหลุดโฟกัสตามเก็บ Street Art รอบตัวเมืองบ้านโป่งกันมาทั้งวันแล้ว ไหนๆ ก็แบตกล้องยังไม่หมด ลองแว้บบบมาเก็บมุมความเรียลของเมืองนี้กันหน่อย ที่นี่ยังเป็นชุมชนเดิมๆ อาคารบ้านและตึกต่างๆ ยังมีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหน มันก็ดูมีเสน่ห์ไปหมด

เห็นมั้ยย..ว่ามีเวลาแค่วันเดียว เราก็เที่ยวเมืองที่เต็มไปด้วย HIDDEN POV ได้เต็มไปหมด ถ้าเราถ่ายรูปจากสิ่งที่ตาเราเห็น ถ่ายจากความรู้สึกของเรา ที่เหลือให้กล้อง Full Frame อย่าง Canon EOS 6D Mark ll เป็นตัวช่วยถ่ายทอดความคมชัดจากสิ่งที่เราเห็น ให้ออกมาเป็นภาพก็แล้วกัน
ชื่อสินค้า:   Canon 6D Mark II
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Canon EOS 6D Mark II ภาพถ่าย กล้อง Canon สถานที่ถ่ายรูป
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่