[CR] One Day Trip กับเด็กหัด Review

สวัสดีค้าา ... ยิ้ม​  
  
กระทู้นี้ก็เป็นกระทู้เเรกของ​ จกท.นะคะ​ เราจะมารีวิวทริป​ ที่มาพร้อมกับฝน พาพันติดฝน

ก็คือเราจะไปเยี่ยมชม พระศรีรัตนเจดีย์ กันค่ะ

ไปเยี่ยมชมกันเลยดีกว่า ..... คร้า .....

ต้องบอกก่อนเลยนะคะ ว่าพระศรีรัตนเจดีย์นั้นอยู่ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม​ หรือที่เราเรียกกันว่าวัดพระเเก้วนั่นเอง​ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยอีกที่หนึ่งที่ชาวต่างชาตินิยมมามากเลยก็ว่าได้​ เเต่ย้ำว่าเราไม่ได้มารีวิววัดพระเเก้วน่ะคะ​ วันนี้เรามารีวิวพระศรีรัตนเจดีย์​กันน​^^

    เมื่อเรามาถึงจุดประตูทางเข้ากันแล้วนะคะ ก็คือประตูวิเศษไชยศรี​ พอเราเดินเข้ามา​ทางซ้ายมือของเราจะเห็นยอดเจดีย์อันงดงาม​ นั้นก็คือปราสาทเทพบิดร​ วัดพระเเก้ว เเล้วก็เจดีย์สีทองนั้นก็คือพระศรีรัตนเจดีย์​นั้นเอง​ จุดนี้เป็นจุดที่เห็นวิวทั้ง3ยอดนั้นชัดมากนะค่ะเเล้วก็เป็นจุดที่เมื่อเข้ามาเเล้วก็อย่าพลาดที่เก็บรูปสวยๆกันนะคะอมยิ้ม02

    จากนั้นเราก็เดินเข้ามาเรื่อยๆ ตามจุดที่เจ้าหน้าที่เเนะนำเพื่อจะเข้าไปชมภายในกันอย่างใกล้ชิด​กันค่ะ​
- สำหรับอัตราค่าบริการในการเข้าชม​  คนไทยเราจะเข้าฟรีค่ะ(ช่องซ้ายมือ)​ สำหรับชาวต่างชาติจะต้องซื้อตั๋วชุดละ500บาท/ท่าน​
- การเเต่งกายก็ต้องเเต่งกายสุภาพเพื่อเข้าชม​  เสื้อเเขนยาว​(ไม่ใส่เเขนกุด​ ไม่เสื้อกล้าม​หรือเกาะอก) กางเเกงขายาว​, กระโปรงคลุมเข่า​
  เเละที่สำคัญคือเขาเปิดให้ เข้าชมได้ทุกวันเลยนะคะตั้งเเต่เวลา​ 08.30-16.30 น. เเบบเราจะไปเวลาไหนตามสะดวกเราได้เลยค้า^^


     พอเราผ่านจุดคัดกรอง​ ฝ่าฝนฝ่าคนกันเข้ามาเเล้ว^^  เราก็จะเจอกับวัดพระเเก้วก่อนเลยเเล้วทางซ้ายมือของเรา​ เป็นเจดีย์สีทองที่เห็นนี้ก็คือพระศรีรัตนเจดีย์​ที่เราตามหา​นี้เองค่ะ​ บางคนอาจจะยังไม่ทราบนะคะว่าพระศรีรัตนเจดีย์​นั้นประดิษฐานอยู่ในวัดพระเเก้วนั้นเอง
  


    
พระศรีรัตนเจดีย์​นั้น เป็นเจดีย์​สีทอง​ตั้งอยู่บนฐานไพที​ ในทางทิศตะวันตก​ ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ (ซึ่งเราจะไม่สามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายในเจดีย์ได้ค่ะ)  ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ​(รัชกาลที่4)  โดยจำลองเเบบมาจากเจดีย์​ในวัดพระศรีสรรเพชญ์​ที่พระราชวังในกรุงศรีอยุธยา​ องค์เจดีย์จะมีความสูงประมาณ​ 40​ เมตรค่ะ


          
เสร็จเเล้วบริเวณรอบๆ วัดก็ยังมีร้านอาหาร​ ร้านนั้งชิวที่น่าสนใจให้เลือกได้ตามสไตล์อีกหลายเเห่งกันเลยทีเดียว



                  
สำหรับพวกเราก็มาหยุดกันที่ร้าน SEVENTY NINE coffee & restaurant เท่

     ร้านนี้ก็เป็นร้านนั่งสบายๆ เล็กๆแค่ห้องคูหาเดียวแต่กลับแต่งร้านได้เก๋มีเอกลักษณ์ มีความผสมผสาน มิคและแมทได้ลงตัว เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าสนใจนะคะ ซึ่งเมนูอาหารและเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายเลยค่ะ ราคาเริ่มต้น 60 และไม่เกิน 200 บาทค่ะ

     
หลังจากกินข้าวไปกันคนละจานเเล้ว ก็เติมของหวานกันด้วย​ ชอคโกเเลตลาวา​ ช็อกโกแลตเข้มข้นมากกก ฟิน


    สำหรับค่าใช้จ่ายทริปนี้นะคะ​  เราเริ่มต้นเดินทางกันที่รังสิต​ โดยนั้นรถเมย์สาย503​ เเค่คนละ23บาทเท่านั้นเอง​ ทริปนี้เราไปกัน2คน
รถจะไปสุดสายที่สนามหลวงพอลงปุ๊ปก็เจอวัดเลยจ้าาา ....... หัวเราะประหลาดใจ
  สรุปจะมีแค่
- ค่าเดินทางไป-กลับ คนละ 46บาท​  
- ส่วนเรื่องค่ากินนั้น ก็แล้วแต่ความสะดวกสบายของทุกคนเลยจ้า เพราะร้านอาหาร ร้านชิว มีหลากหลายให้เลือกตามความชอบของบุคคลนั้นๆ

    สำหรับทริปนี้นะคะ ก็เป็นทริปเเรกของพวกเรา​ ผิดพลาดตรงจุดใดก็สามารถติชม​ให้คำเเนะนำกันได้เลยนะคะ​​ เเละอยากชวนเพื่อนๆทุกคนออกมาเที่ยวกันเยอะๆค่ะ สถานที่สวยๆ ที่ผ่อนคลาย​ในกรุงเทพก็เยอะเเยะมากมาย​เลย​ อาทิเช่นที่นี้ ​ ^^

                                                        
ข อ บ คุ ณ แ ล ะ ส วั ส ดี จ้ า า า า  อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   พระศรีรัตนเจดีย์ และร้านชิวCafe 79's
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่