ขอถามหน่อยค่ะเกี่ยวกับความฝัน

มีความฝันที่แปลกใจอยู่2เรื่องค่ะ.....เมื่อหลายปีก่อน...ตอนเราอายุสัก12ปี ในปี2552เราเคยฝันว่า มีพระองค์หนึ่งเหมือนพระธุดงเดินอยู่ที่ไหนสักที่หนึ่งเป็นที่ๆเราไม่เคยเห็นไม่เคยรู้จักมาก่อนแต่ลักษณะเป็นเหมือนที่ๆใหญ่มากๆ...(ขอย้ำนะค่ะว่าใหญ่มาก)เป็นที่ที่มองไปทางไหนมีแต่สีเงิน...ไปทุกทุกด้าน...แล้วรอบๆมีแต่แสงสีส้มสะท้อนเต็มไปหมด(สีเหมือเปลวไฟ)แล้วที่แปลกที่สุดคือ...เหมือนเราเป็นพระธุดงองค์ที่เรากำลังพูดถึงอยู่....(มันรู้สึกแบบนั้นจริงๆนะค่ะ)...พอพระธุดงเดินไปเรื่อยๆเราเห็นพระเดินสวนทางกลับเราเต็มไปหมด...ลักษณะเหเหมือนพระธุดงเหมือนกัน....เราเดินอีกฝั่งหนึ่งอยู่คนเดียว....สวนอีกฝั่งหนึ่งมีพระเต็มไปหมด....แต่ที่แปลกคือพอเราเงยหน้าขึ้นไปถามเรากลับเห็นพระพวกนั้นเป็นตาสีขาวทุกรูป
(แต่เราไม่กลัวนะ)นี่คือความฝันที่ชัดเจนที่สุดในตอนอายุ12 ปี
จนตอนนี้จะอายุ21 ปี แล้ว ยังชัดเจนอยู่ในหัว
เรื่องที่2 ในปัจุบัน2561คือ....เราฝันในวันพระวันจันทร์...วันตัว(เราเกิดในวันนี้)
เราฝันว่าเรากำลังปีนเขาที่ไหนสักแห่งในป่าลึก...(แต่ในฝันมันบอกว่าเรากำลังจะปีนไปบนวัด) เราก็ปีนไปเรื่อยๆ...จนเราไปเจอเด็กคนนึง...อยู่ๆเด็กคนนี้ก็มาปีนเขาข้างๆกับเรา...ตอนนั้นเราก็รู้สึกดีใจ....ที่ไม่ได้ปีนอยู่คนเดียว...เราก็เลยหันไปถามเด็กว่า...หนู...หนูมาได้ไงอ่ะ...แล้วมาทำอะไร...เด็กคนนั้นก็เลยบอกเราว่าหนูมาเอาของให้พ่อกับแม่....หนูไปด้วยนะ...เราก็บอกไปสิ...ไปด้วยกัน...หลังจากนั้นเราทั้ง2ก็ปีนไปกันเรื่อยๆ จนเจอพระองค์หนึ่ง...กำลังนั่งสมาธิอยู่....เราก็นั่งกับพระองค์นี้สักครู่หนึ่ง...(เรานั่งปลายๆเหว)เราก็เหมือนรู้สึกมีอะไรเย็นวาบๆอยู่ข้าง
เราก็เลยมองไป...แต่ก็ไม่มีอะไร....นั่งไปนั่งมาเริ่มเย็นๆขึ้นเรื่อยๆเย็นจนรู้สึกได้ว่าเหมือนมีอะไรอยู่ข้างหลังตลอดเวลา....เราเลยถามพระองค์นั้นว่า....ท่านค่ะ....มีคนตามหนูมาหรือป่าวค่ะ....พระองค์นั้นก็พูดกับหนูว่า....มีแต่ไม่ใช่คนหรอกนะโยม...เท่านั้นแหละเราเย็นวาบจนสั่นไปทั้งตัว...เราเลยมองแบบหางๆตาไปทางด้านหลัง...(ไม่ได้หันหน้าไปทั้งหมด) แต่เราเห็นแบบจังๆเต็มๆตาเลย....เค้าเป็นผู้หญิงผมไม่ค่อยมี...ตัวสูงกว่าเหวที่อยู่ด้านหลังเรา....มือใหญ่กลางทั้งสองข้างแขนขายาวมาก เสื้อผ้าไม่ใส่....แล้วอยู่ดีๆ...เหมือนกำลังพูดกับเราว่า...ท่านเป็นชายหนุ่มรูปงาม...เราพยามมองปากเค้า...แต่ไม่เห็นปาก...เห็นแค่จุดดำๆ...ตรงปากเล็กนิดเดียว....เราก็สงสัยมากว่าเราเป็นผู้หญิงแล้วจะเป็นชายรูปงามได้ยังไง...เราก็เลยถามพระท่านนั้นว่า
เค้าต้องการอะไร....แล้วผู้หญิงคนนี้ก็พูดว่า....ข้าเกลียดท่าน...ท่านไม่ทำบุญเพื่อแผ่ให้คนอื่นบ้างเลย..(ตอนทำบุญเราแผ่ให้ทุกตน..ทั้ง สัมภเวสี...ภูตผีนรกอเวจี...เทวดาเจ้ากรรมนายเวร เจ้าสวรรค์ เจ้านรก ไม่เคยแผ่ให้ตัวเอง)แล้วทำไมมาพูดแบบนี้ พูดทั้งๆที่เธอ ไม่มีปาก... มันเป็นความฝันที่ชัดเจนมากค่ะ
2เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เหมือนจริงที่สุดค่ะ....แล้วนอกจากนี้ชอบฝันถึงสถานที่โบราณ...พิธีกรรม...การตัดหัว
มีผู้หญิงขอให้ไปอยู่ด้วย...ฝันตั้งแต่เด็กจนปัจจุบัน ทั้งๆที่ไม่ชอบดูละครผี รายการผี หรือหนังผีนะค่ะ....เวลานั่งสมาธิแว๊บหนึ่งก็เห็นผู้หญิงชุดไทยบางครั้ง...ขอคำแนะนำคำตอบหน่อยค่ะ...ไม่อยากฝันอะไรแบบนี้แล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่