No.1 vacation destination, Jeju Island


“เกาะเชจู” สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก! คงสงสัยกันใช่ไหมคะว่า เอ๊ะ…ทำไมนักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตา ถึงพร้อมใจกันมาเที่ยวที่นี่ ดังนั้น วันนี้แอดมินจึงขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดบนเกาะเชจูให้กับทุกท่านค่ะ

Activities
1. อุทยานเขาวงกตกิมนยอง (Gimnyeong Maze Park)

Photo Credit : Insta@jeju_kimnyeong_maze_park

อุทยานเขาวงกต อันลึกลับที่เหล่าบรรดาเด็กน้อยทุกคนเรียกร้องอยากจะมา ดูจากภาพอาจจะมองว่าไม่มีอะไร แต่ความจริงแล้ว ขอบอกเลยว่าเส้นทางในอุทยานแห่งนี้ สลับซับซ้อนแบบสุดๆไปเลยล่ะค่ะ หากมีโอกาสมาเที่ยวที่เกาะเชจู ลองแวะมาค้นหาทางออกกันสักครั้งนะคะ!


วิธีเดินทาง
สนามบินนานาชาติเชจูนั่งรถเมล์สาย 101 (สีแดง) -> ลงป้าย Gimnyeong Elementary School -> ต่อรถเมล์ 711-1 (สีเขียว) - ลงป้าย Gimnyeong Maze Park

For more information -> http://www.jejumaze.com/eng.html

2. สร้างประสบการณ์กับนักประดาน้ำหญิง (Hansupul Haenyeo School)
Photo Credit : Insta@sanghyun_blue

คำว่า ‘แฮนยอ’ เป็นคำที่ใช้เรียกนักประดาน้ำหญิงประเภท SCUBA ในสมัยก่อนของประเทศเกาหลี บรรดาเหล่านักประดาหญิงจะดำลงไปในทะเลลึกเพื่อเก็บอาหารทะเลชนิดต่างๆ โดยปราศจากถังออกซิเจน
แน่นอนว่าทุกท่านสามารถสร้างประสบการณ์การเป็นนักประดาน้ำได้บนเกาะเชจูแห่งนี้ ลองแวะมาสัมผัสใต้ทะเลลึกพร้อมทั้งออกล่าหาอาหารทะเลที่เพื่อนๆ อยากทานกันดูนะคะ

วิธีเดินทาง
จากสนามบินนานาชาติเชจู ขึ้นรถเมล์สาย 331 (สีน้ำเงิน) -> ลงป้าย Sinsong Vil. -> ต่อรถเมล์สาย 202 (สีน้ำเงิน) -> Gwideok Saemaeul

3. พายเรือคายัคแก้ว (ชายฝั่งทะเลวอลจอง-รี)
Photo Credit : Insta@godsysy

ทุกท่านเคยลองพายเรือคายัคแก้วกันแล้วหรือยังเอ่ย ถ้าหากว่ายังคุณได้รับสิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ ขอเชิญทุกท่านมาร่วมพายเรือคายัคแก้ว พร้อมรับสัมผัสความรู้สึกตื่นเต้นเสมือนนั่งอยู่บนทะเลกันที่นี่เลยค่ะ

วิธีเดินทาง
จากสนามบินนานาชาติเชจู ขึ้นรถเมล์สาย 101 (สีแดง) -> ลงป้าย Woljeong-ri

Places

1. ยอดเขาซ็องซัน อิลชุลบง (ชมพระอาทิตย์ขึ้น)
Photo Credit : Insta@k_yungho

ท่องเที่ยวบนเกาะเชจูทั้งที ต้องมาสร้างประสบการณ์ความทรงจำที่ไม่รู้ลืมบนยอดเขาซ็องซัน อิลชุลบงกันสักครั้งนะคะ สามารถขึ้นเขาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ก่อนเวลาเจ็ดโมงเช้าค่ะ!

For more informationa -> https://goo.gl/22HDpb

วิธีเดินทาง
จากสนามบินนานาชาติเชจู ขึ้นรถเมล์สาย 111 (สีแดง) -> ลงป้าย Seongsan Ilchulbong

2. น้ำตกช็อนเจยอน (cheonjeyeon waterfalls)

Photo Credit : Insta@sue7709 / linayakhnenko

ความสดชื่นท่ามกลางบรรยากาศน้ำตกไหลเย็นๆ พร้อมไอหมอกเหนือแม่น้ำในฤดูร้อน พิเศษสุดกับโบนัสวิวหน้าผาสวยๆ งานนี้ถ้าไม่ลองแวะมาเที่ยวชมบรรยากาศ ถือว่าพลาดแน่นอนค่ะ

For more information -> https://goo.gl/JTC9gv

วิธีเดินทาง
จากสนามบินนานาชาติเชจู ขั้นรถเมล์สายสนามบิน 600 -> ลงป้าย Jungmun Tourism Complex

3. หน้าผาจูซังจอลรี  (Jusangjeolli Cliffs)
Photo Credit : Insta@rufusazarya

จูซังจอลรีเป็นหน้าผาเสาหินในลักษณะห้าเหลี่ยมและหกเหลี่ยมปะปนกันไป ถูกสร้างขึ้นโดยธรรมชาติตั้งแต่สมัยแรกบนเกาะเชจู น่าอัศจรรย์มากใช่ไหมล่ะคะว่าธรรมชาติสามารถสร้างสรรค์สถานที่สวยงามขึ้นมา ให้เรามีโอกาสได้มาท่องเที่ยวกันแบบนี้ด้วย

For more information -> https://goo.gl/z3Tjw2

วิธีเดินทาง
จากสนามบินนานาชาติเชจู ขึ้นรถเมล์สนามบินสาย 600 -> ลงป้าย Jungmun Daepo Beach Jusang Jeollidae

4. ชายหาดทะเลกวักจี
Photo Credit : Insta@s_mi_99

ชายหาดทะเลกวักจีเป็นสถานที่ที่ชาวเกาหลีนิยมมาเล่นน้ำทะเลกันส่วนใหญ่ มีกิจกรรมทางน้ำอย่าง Stand Up Paddle Board และเครื่องเล่นสวนน้ำอีกมากมาย นับว่าเป็นสถานที่ที่รวมกิจกรรมนันทนาการต่างๆ สามารถร่วมสนุกสนานไปกับครอบครัวและเด็กๆ ได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ

For more information -> https://goo.gl/ctd14M

วิธีเดินทาง
จากสนามบินนานาชาติเกาะเชจู ขึ้นรถเมล์สาย 356 (สีน้ำเงิน) -> ลงป้าย Jesong Vil. -> ต่อรถเมล์สาย 202 (สีน้ำเงิน) -> ลงป้าย Gwakji Beach

5. ชายหาดทะเลฮย็อบแจ (ชมพระอาทิตย์ตก)
Photo Credit : Insta@piccccc__

จบทริปกับแบบสวยๆ ด้วยการดื่มด่ำใต้แสงพระอาทิตย์ลับของฟ้าสร้างความทรงจำที่ไม่อาจลืมเลือน ชมพระอาทิตย์ตกท่ามกลางบรรยากาศริมชายฝั่งทะเลในวันสุดท้ายของการเที่ยวบนเกาะเชจูด้วยกันนะคะ

Fore more information -> https://goo.gl/jw7Azo

วิธีเดินทาง
สนามบินนานาชาติเชจู ขึ้นรถเมล์ 331 (สีน้ำเงิน) -> ลงป้าย Jeju-Seo Middle School -> ต่อรถเมล์ 202 (สีน้ำเงิน) -> ลงป้าย Hyeopjae BeachFB / www.facebook.com/KTOThailand
IG / www.instagram.com/ktothailand
Youtube / www.youtube.com/user/MrKtothaifan

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่