[Mini Review] Phuket Smart Bus สนามบิน-หาดราไวย์

จขกท. ไปเที่ยวที่ภูเก็ตมาครับ แล้วก็ใช้บริการรถโดยสารนี้ ทั้งขาออกจากสนามบินไปที่พักและขากลับจากที่พักมาสนามบิน ผมพักแถวบางเทานะครับ ก่อนถึงหาดสุรินทร์


พอออกจากประตูทางออกสนามบิน รถจะจอดอยู่ด้านหน้าเลย เดินออกจากตัวอาคารนิดหนึ่ง ก็จะเจอ หน้าตาแบบนี้




พอขึ้นไปบนรถจะเจอน้องผู้หญิง คอยแนะนำ โน้นนี่นั่น ก็ดีครับ สำหรับช่วงแรก ถ้าใครไม่มีบัตรแรบบิท ก็ซื้อบนรถได้เลย ราคา 300 บาท หน้าตาแบบนี้ครับ



บรรยากาศบนรถ ก็โล่งๆดีครับ ที่มีวางกระเป๋าด้านหน้า มี Wifi บนรถ ตรงที่นั่งมีช่องเสียบ Usb สำหรับชาร์ตโทรศัพท์ให้ด้วย  ตอนแรกผมก็ใช้เน็ตรายเดือนของตัวเองปกติ แต่น้องผู้หญิงเข้ามาแนะนำว่า สามารถ Connect Wifi บนรถได้ แรง เร็ว ลื่นปรี๊ดเลยพี่ 55555 น้องเค้าบอกว่างั้น ก็เลยลองเชื่อมต่อดู ก็โอเครครับ


บรรยากาศบนรถครับ แอบกลัวว่าจะไม่รอด




พอถึงปลายทาง ก็แตะบัตร



จบแหล่ะครับ สำหรับผมนะ คือดีงามพระรามแปด

ขาเข้าเมือง ผมขึ้นรถรอบบ่าย 2 บนรถมีผม กับฝรั่งอีก 3 คน แค่นั้นเอง ผมลงบางเทา ฝรั่งอีก 3 คน ลงป่าตอง

ขากลับมาสนามบิน ผมมายืนรอข้างทางแถวๆ โลตัสบางเทา โบกเรียกเลย 5555  รอบ 8 โมงกว่า ๆ (ถามน้องผู้หญิงหน้ารถมีผู้โดยสารบ้างไหมเที่ยวนี้ คำตอบคือ มีพี่คนเดียวคะ แป๋วววว)


เพราะไม่ค่อยมีคนใช้บริการนี้แหล่ะครับเลยกลัวว่าจะไม่รอด เพราะส่วนมากก็เห็นมีรถตู้ของทัวร์ไปรับนักท่องเที่ยวที่สนามบินซะส่วนใหญ่

ยังไง ถ้าใครไปภูเก็ตถ้าพักตามเส้นทางรถวิ่งผ่าน ลองใช้บริการดูนะครับ อยากให้มีขนส่งสาธารณะดีๆ แบบนี้


ลากันด้วยภาพนี้นะครับ แว๊นซ์มอไซต์จากบางเทา ไปพังงากันเลยทีเดียว 5555



ปล. ถ้าส่งกระทู้ผิดประเภท ขออภัยด้วยนะครับ เพราะลองตั้งในประเภท รีวิวแล้ว Error เกิดข้อผิดพลาด พยายามตรวจแล้วไม่รู้ผิดตรงไหน เลยลองตั้งกระทู้ในประเภทนี้ดู

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่