[CR] เที่ยวต่างจังหวัดเกาหลีEP.3 วิธีซื้อตั๋วดูหนังในเกาหลีแบบง่าย ๆ

สวัสดีคะ ช่วงนี้ ใครๆ ก็ไปดู Avengers กัน เราก็เป็นคนหนึ่งคะ ที่เป็นแฟนคลับของ Avengers ฮีโร่ของเราคือป๋าโรเบิร์ตคะ สำหรับใครที่อยากดู แต่บังเอิญ ช่วงนี้เที่ยวอยู่เกาหลี กลับไปดูทันไหมเนี่ย!!! หรือ อยากดูหนังในโรงหนังเกาหลีบ้าง!!! มาอ่านคะ เราจะเล่าให้ฟังวิธีง่ายๆ เลย เย้!!
.
.
เกาหลีมีโรงหนังหลาย บ.เหมือนบ้านเราคะ แต่ที่เราไปดูคือ ล็อตเต้ซีเนม่าคะ (롯데시네마) ตามจังหวัดต่าง ๆ ก็จะมีตามนี้..

- [ ] โซล มี 23 โรงคะ อยู่ที่ กาซานดิจิตอล(가산디지털) คายัง(가양) คังดง(강동) กอนแดอิบกู(건대입구) คิมโปคงฮัง(김포공항) โนวอน(노원) ดกซาน(독산) ชินซา(신사) โซลแดอิบกู(서울대입구) ซูรัคซาน(수락산) ซูยู(수유) ชินโดริม(신도림) ชินริม(신림) มยองดง(명동) ยังดึงโป(양등포) ยุงซาน(융산) วอลดือตาวอ(월드타워) อึนพยอง(은병) จังอัน(장안) ซองรยองรี(청령리) ฮับจอง(합정) ฮงแดอิบกู(홍대입구) ฮวังฮัค(황학)
- [ ] คยองกี/อินชอน มี 38 โรง อยู่ที่ คอมทัน(검단) กวังคยูเอาท์เลท(광규아울렛) ควังมยองชากอรี(광명사거리) กวังมยองเอาท์เลท(광명아울렛) กวังจูเทอมินอล(광수터미널) กูรีเอาท์เลท(구리아오렛) เรดสตาร์(라페스타) มาจอง(마성) พยองจอค(병적) พูชอน(부전) พูชอนยอค(부전역) พูพยอง(부평) พูพยองยอคชา(부평역사) ซานบนพิทืออิน(산본피트인) ชองนำ(성남) ชองนัมชินฮึง(성남신흥) เชนทือรอลรัค(센트럴락) จงทัล(송탄) ซูวอน(수원) ชีฮวา(시화) อันซาน(안산) อันซานโกชัน(안산고잔) อันจอง(안성) อันยางยอค(안양역) อันยางอินพอนกา(안양인번가) โอซาน(오산) 위례 อึยจองบูมินรัค(의정부민락) อินทอควอน(인덕워) อินชอน(인천) 인천아시아드 อินชอนเทอมินอล(인천터미널) ซูยอบ(주엽) พาซูอาเอาท์เลท(파주아아올렛) พาซูอุลจอง(파주울정) พอมคเยยอค(범계역) ฮยองนัม(형남)
- [ ] ปูซาน/อุลซาน/คยองนัม มี 20 โรง อยู่ที่ 광복 김해부원 대영 동래 동부산아올렛 마산터미널 부산본점 사상 서명 센텀시티โอทู(오투) อุลซานแพคฮวาจอม(울산백화점) อุลซานชองนัม(울산성남) ชินชูฮยอคชินล็อตเต้มอล์(진주혁신 롯데몰) จินแฮ(진해) ชังวอน(장완) ทงยัง(통영) พือริมีออมชินจู(프리미엄진주) แฮอุนแด(해운대)
- [ ] แทกู/คยองบุค มี 12 โรง อยู่ที่ คูมีคงทัน(구미공단) แทกูกวังจัง(대구광장) ดงจองโร(동성로) ชังอิน(상인) ชองจอ(성서) ยังจู(영주) ยูลฮา(율하) โพฮัง(포항) 프리미엄마경
- [ ] แทจอน/จุงจอง/คังวอน มี 11 โรง อยู่ที่ แทจอนทุนซาน(대전둔산) ดงแฮ(동해) ชอซาน(서산) ชอจองจูเอาท์เลท(서청주아올렛) อาซานเมอมินอล (아산터미널) วอนจูมูชิน(원주무실) จองจู(청주) 청주용암 จองจูจงแด(천주충대)
- [ ] กวังจู/จอนรา/เชจู มี 9 โรง อยู่ที่ กวังจูแพคฮวาจอม กวางจูกวังซาน กุนซานนาอุล คุนซานมอล์ มคโพ ชอคุโพ ซูวอน수원 จอนจูแพคฮวาจอม전주백화점 จอนจูพยอฮวา(전주펑화)

ซึ่งทั้งหมดเป็นล็อตเต้ซีเนม่าทั่วเกาหลีใต้ สาขาที่เราจะรีวิวเป็นสาขา อุลซานคะ ตั้งอยู่ที่เดียวกันกับห้างล็อตเต้และโรงแรมล็อตเต้เลย เดินเข้ามาที่ล็อตเต้ยังพลาซ่าตรงที่มีชิงช้าขนาดใหญ่อยู่บนตึกคะ แล้วขึ้นมาที่ชั้น 2 ทั้งชั้นจะเป็นของโรงหนังเลย!!

ปกติรอบหนังที่เกาหลีจะเริ่มฉายตั้งแต่ 08.00เช้าคะ จนรอบสุดท้ายเวลา 00.30 กันเลย กว่ารอบสุดท้ายจะจบนี่ก็ปาไป ประมาณตี 3 กว่าๆ เลยทีเดียว โอ้โห!! ดึกเหมือนกันนะเนี่ย!! เราสามารถเช็ครอบหนังได้ตรงป้ายหลังเค้าเตอร์เลยคะ วอคอินเข้าไปซื้อเลยง่ายสุดแล้ว เพราะปกติตั๋วจะไม่ค่อยเต็มยกเว้นวันเสาร์อาทิตย์ที่คนจะค่อนข้างเยอะมาก ๆ คะ ซึ่งเราไม่แนะนำสองวันนี้เลย คนเยอะแล้วเด็กๆ ก็เยอะมากๆ ด้วยคะ เราจะได้ยินเสียงเด็ก ๆ กะซิบกระซาบอยู่ข้างหูตลอดเวลา งือออ เราเข็ดมาก จำได้ว่าตอนนั้นไปดูกัปตันอเมริกา ซีวิลวาร์ ค่อนข้างหงุดหงิดเลย ฮ่าๆ

วิธีซื้อตั๋วหนังง่าย ๆ คะ เหมือนบ้านเราเลย หลังจากยืนเล็งป้ายรอบหนังที่มีแถวเค้าเตอร์แล้ว เดินเข้าไปที่เค้าเตอร์ แจ้งชื่อหนังและเวลาที่จะดู ซึ่งวันนี้เราไปดู Avengers infinity war ระบบ 4D คะ บางที่พนักงานไม่เก่งภาษาอังกฤษ เราก็ใช้วิธี บอกชื่อหนัง แล้วพิมพ์เวลาลงในโน๊ตโทรศัพท์ชี้ให้พนักงานดูว่ารอบเวลาเท่านี้คะ ฮ่า ๆ เสร็จแล้วพนักงานจะให้เราเลือกที่นั่ง เราก็จิ้ม ๆ ไป เลือกเรียบร้อย พนักงานจะบอกราคาเราคะ วันนี้เราจ่ายค่าตั๋วหนัง 19000 วอน ซึ่งแพงกว่าระบบปกตินิดหน่อย จ่ายด้วยเงินสดปกติเลยคะ แปบเดียวก็รับตั๋วเป็นเหมือนสลิป ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ ก่อนพนักงานจะยื่นตั๋วให้เรา เค้าก็จะแจ้งว่า รอบนี้อยู่โรงไหน ที่นั่งอะไร ดูจากตั๋วเค้าวงกลมให้ด้วยเด้อ เรียบร้อยแล้วรอเข้าโรงหนังได้เลย!!!


จากในตั๋วก็จะเป็น โรงที่ 8 ที่นั่ง 4E คะ

ดูหนังก็ต้องมีโค้กกับป๊อบคอนใช่ไหมคะ ก็จะมีแก้วหรือถังป๊อบคอนตามหนังแต่ละเรื่องที่กระแสดีคะ และแก้ว Avengers infinity war ของล็อตเต้ซีเนม่าเป็นแบบนี้คะ!!



น่าสะสมทุกใบเลย แต่งบไม่พอ จำต้องเลือกคะ ฮ่า ๆ 1 เซ็ท ได้ 2 ใบกับป็อบคอนถังกลาง 1 ถัง(ภายใน 1 ถังเลือกได้ 2 รสคะ) ในราคา 18500 วอน หูววว แพงเกือบเท่าตั๋วหนังไปอีก วันนี้เราเลือกเป็นแก้วไอรอนแมนและทานอสมาคะ เย้!!

ถึงเวลาเข้าไปดูหนังแล้ว หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่อยากลองดูหนังในโรงหนังเกาหลีไม่มากก็น้อยนะคะ ไม่ได้ถ่ายรูปมารีวิวแบบจริงจังเพราะคิดว่าจะไม่รีวิว แต่คิดไปคิดมา เอามาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังดีกว่าเพราะตอนแรก ๆ เราอยากดูหนังที่เกาหลีคะ แต่ เราไม่กล้าและไม่รูวิธีซื้อตั๋ว กลัวไม่เหมือนบ้านเรา จนมีเพื่อนเกาหลีพาไปดู เราก็จำวิธีมาและลองไปดูคนเดียว ปรากฎว่า ก็คล้าย ๆ บ้านเราเน๊อะ อ้อ ๆ ลืมบอกไป หนังที่เกาหลีถ้าเป็นหนังต่างประเทศจะเป็นภาษาอังกฤษแล้วมีซับภาษาเกาหลีนะคะ ไม่ได้พากษ์เหมือนบ้านเราคะ ส่วนหนังเกาหลีก็เป็ภาษาเกาหลีคะ ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ ไปแล้วคะ อันยอง~
ชื่อสินค้า:   ดูหนังที่เกาหลี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่