[CR] หาดแม่รำพึง เขาแหลมหญ้า ระยองสวยมาก

หาดแม่รำพึง เขาแหลมหญ้า วิวดีทะเลสวยสงบมากค่ะ

เดินทางไปทะเลระยอง ช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมาค่ะ อยากไปเล่นน้ำทะเล แต่ขอที่ที่คนน้อยหน่อย เลยได้ขับรถไปที่หาดแม่รำพึง  ไปแบบไม่ได้จองที่พักล่วงหน้า เนื่องจากเคยมีประสบการณ์จองที่พักออนไลน์ผ่านแอฟ ก่อนจองก็เข้าไปดูเพจของที่พักแล้วเรียบร้อย ตามรูปดูดีแต่พอไปถึง เราไม่ค่อยพอใจกับสภาพที่พักเลยเสียเงินจองไป ไปหาที่พักใหม่ (ที่พักตามจังหวัดที่ไม่มีคนนิยมท่องเที่ยวมากนัก)

ตอนแรกขับรถเข้าไปที่หาดนางรำก่อน หาดสวยมากค่ะ คือน้ำำสีฟ้าเลย แต่คนเยอะมาก เราเลยขับรถต่อออกมาที่หาดแม่รำพึง ที่ในเว็บบอกว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดในระยอง ติดกับท่าเรือบ้านเพ ไปเกาะเสม็ด ไปวันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา คนน้อยมากส่วนใหญ่มีแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ รู้สึกคิดถูกที่ไม่ได้จองโรงแรมมาล่วงหน้า ที่พักแถวนี้ส่วนใหญ่เป็นบังกะโลค่อนข้างเก่า มีโรงแรมขนาดเล็กไม่กี่ที่ ที่ใหม่ๆ บางทีเรารู้สึกราคาเกินไปกับสภาพห้อง จนขับเรื่อยๆริมหาดจนมากเจอ ที่พักเล็กชื่อ Yellow house ค่ะ ส่วนตัวราคาเหมาะสมรับได้ อยู่ริมชายหาด เดินข้ามถนนมาถึงชายหาดเลย หน้าข้างหน้าก้สวยมากจริงๆ ห้องพักสะอาด ติดนิดนึงตรงเวลาคลีนห้องของแม่บ้านที่นี้ช้ามาก วันเราไปถึงแจ้งจองห้องบ่ายโมงกว่าๆ และขับรถออกไปหาข้าวกิน กลับมาโรงแรมประมาณบ่ายสาม ห้องคลีนเสร็จแล้ว แต่พื้นห้องคือถูพื้นเปียกมาก / เช้าวันที่สองก้เช่นกันออกไปเที่ยวตั้งแต่เช้า กลับมาตอนเกือบสี่โมงแม่บ้านเพิ่งทำให้เสร็จพื้นเปียกน้อยกว่าเมื่อวาน นอกนั้นทุกอย่างก็ดีหมดค่ะ

รูปโรงแรมกับห้องพักค่ะ เอามาจากในอินเทอร์เน็ต แต่เราพักห้องวิวนี้ แบบนี้เลยค่ะ

ต่อมาวิวหาดหน้าโรงแรม เดินลงมาเล่นน้ำได้สาบๆเลย ชอบหาดที่นี้มากตรงที่ ทรายละเอียดทั้งบนหาดและในน้ำ ไม่มีหินแหลมที่เวลาเดินแล้วเจ็บเท้าเลยค่ะ

ร้านอาหารของกินตามชายหาด ราคาเท่าๆกับที่อื่น แต่รู้สึกว่าได้เยอะมากกว่า รู้สึกว่าคุ้มดีค่ะ เวลากลางคืนจะไม่มีแสงสีมาก มีร้านอาหารเปิดแต่ไม่มี ร้านสวยๆให้นั่งชิล หรือสถานที่ ตลาดให้เที่ยวตอนกลางคืน ใกล้ๆกันมีสถานแสดงพันธ์สัตว์น้ำ เป็นอควาเรียมใหญ่ใช้ได้ค่ะ เหมาะกับมาเที่ยวครอบครัว สวยใช้ได้เลยค่ะ

ถ่ายรูป เขาแหลมหญ้า  

ไม่ได้เอารูปมาลงค่ะ แต่คอนเฟริมอีกเสียงว่าวิวสวยมาก น้ำก็ใสมาก ตรงสะพานไม้ที่ยื่นออกไปที่ทะเล นั่งดู ยืนดูก็จะเห็นแนวปะการัง เม่นทะเล ปลาว่ายเต็มไปมา ที่นี้มีลานกางเต๊นท์ด้วย น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ แต่แดดร้อนมากเลย ควรไปตอนเย็นๆสักหน่อย ตอนเราไปตอนเที่ยงแดดร้อนจี๋เลยค่ะ
เที่ยวรอดถ้ำ วัดถ้ำเขาประถุน

วันต่อมา ไปโดยไม่ได้ศึกษาค่ะ ตอนแรกตัดสินใจระหว่างไปทุ่งโปรงทองกับที่นี้ เพราะใช้เวลา 1 ชั่วโมงกว่าๆจากที่พพักพอๆกัน แต่ใจอยากมาดูถ้ำมากกว่าเลยมาที่นี้ พอมาถึงคือไม่ใช่หน้าฝนจะไม่ได้นั่งเรือรอดถ้ำค่ะ คือเดินเข้าไปเลย ด้านในมีพระพุทธรูปให้กราบสักการะ และมีถ้ำหินหงอกหินย้อยให้เดินชม เมื่อเดินรอดถ้ำเขาไปก็จะไปโผล่เป็นพื้นที่ว่างกลางเขาค่ะ สงบร่มรื่นค่ะ
อุโมงค์เวลาหน้าฝน นั่งเรือลอดเข้าไปค่ะ
ถ้ำให้เดินเที่ยวชมค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่าเวลาฝนตกชอบไฟดับ เดินเข้าไปก็ลึกพอสมควรค่ะ จขกท ใจถอดก่อนไม่กล้าเดินเข้าไปลึก ทางลึกๆมันจะลาดลงแคบๆ สงสัยจะกลัวที่แคบจะโดยเฉพาะในถ้ำค่ะ ประกอบกับตอนนั้นมีคนเดินนำหน้าไปประมาณสี่ห้าคนเป็นกลุ่ม ในขณะที่ จขกท กำลังถ่ายวีดีโอภาพในถ้ำไป เดินไปไม่ได้หยุดพักนาน จขกท ไปกับแฟนนะคะ เดินกันมาสองคน กลุ่มคนห้าคนเดินขึ้นนำหน้าและมีคนสองคนเดินสวนทางออกมาคุยกับคนกลุ่มนั้นว่า เข้าไปดูด้านในสิมีหินย้อยที่มีเสียงด้วย ตอนนั้นคือเราอยากไปดู จะต้องไปแน่ๆ เราก็ถ่ายหมุนรอบถ้ำแล้วเดินต่อ ถ้ำเริ่มแคบและต้องเดินไต่หินลงไป มีทางลอดตัวเล็กๆให้ไปต่อ ตรงจุดนั้น จขกท บอกแฟนว่ากลับเถอะ คนข้างหน้าเราสี่ห้าคนเขาไปไหนกันหมดแล้วเงียบมากเลย ก็เลยได้เดินออกมาแบบกลัวค่ะ พอออกมาปุปจากฟ้าสว่างตอนเข้ามาคือฟ้ามืดฝนจะตก เจ้าหน้าที่ตะโกนเรียกอยู่ตรงลานกว้างว่าเชิญออกทางนี้ครับที่นี้เวลาฝนตกไปดับบ่อย เราก็เรียบออก ไหว้ลาพระพุทธรูปแล้วรีบขึ้นรถกลับเลยค่ะ (ที่เล่ามาคือไม่คิดว่ามีอะไรค่ะ คงจะกลัวไปเอง แต่แค่สงสัยว่าคนห้าคนก่อนหน้าเดินไปไหนไวจัง ทางเดินก็ลำบาก เสียงเงียบหรือเพราะเป็นถ้ำ อาจจะเหมือนมีหินกั้นอยู่ก็คนละโซน เลยไม่ได้ยินเสียง ถ้ำหินงอกหินย้อยสวยมากนะคะ ใครที่ชอบแนวนี้ก็ไม่ควรพลาดค่ะ)
ชื่อสินค้า:   ทะเล จ.ระยอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่