หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แม่ออกตังค่าเรียนปริญญาโทให้พี่แต่ไม่ออกค่าเรียนพิเศษให้เรา?
กระทู้คำถาม
กวดวิชา
การเรียน
การศึกษา
ติวเตอร์
เอาง่ายๆก็น้อใจแหละ เรื่องมันมีอยู่ว่าเราอยากเรียนพิเศษมากมี เคมี ฟิสิกส์ แล้วก็คณิต คือเราอยู่ม.5แล้ว อยากเตรียมตัวสอบเข้ามหาลัย อยากเก็บเกรดเยอะๆ มันวิชาละ1500เอง เราก็ขอแม่ แม่บอกไม่มีตังค์ให้ออกเอง จะหักค่าขนมวันละ30บาท ที่เหลือก็ให้เราไปเอาเงินในธนาคารโรงเรีนมาจ่ายเอง ตอนนั้นก็โอเค เพราะไม่รู้เรื่องที่พี่จะเรียนต่อ
พอมาวันนี้แม่อยากให้พี่ไปเรียนต่อโท ซึ่งเราก็คิดว่าพี่มีเงินเดือนแล้วแม่คงจะให้พี่ออกตังค์เอง แต่ไม่จ้าาาาา แม่กับพ่อให้ตังพี่ไปเรียนต่อตั้ง3หมื่นแหนะ อกอีแป้นจะแตก พอเราทวงถามเรื่องเรียนพิเศษของเราแม่ก็บอกว่า ต้องเอาอนาคตพี่เขาก่อน แล้วที่เป็นอยู่ตอนนี้คือพี่สำคัญกว่าหมดเลยหรอ เรามันไม่มีอนาคตหรอวะ หื้ออออออออ พิมพ์ไปร้องไห้ไป พยายามจะเข้าใจพ่อแม่แต่ก็ไม่เข้าใจอยู่ดี น้อยใจอ่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใคนเคยเป็นบ้างแล้วจะแก้ยังไง
เรื่องของเราอาจเหมือนเด็กมีปัญหาหน่อยๆ นะ คือเราเคยเรียนมหาลัยมาแล้ว แต่เรียนได้ไม่ถึง สองเดือนก็ลาออก เนื่องจาก ไม่มีคนช่วยพ่อกับแม่ทำงาน เห็นเขาทำงานหนักแล้วส
สมาชิกหมายเลข 4969297
อยากจัดการความรู้สึกนี้มากๆค่ะ
คือก่อนอื่นเลยนะคะ ครอบครัวเราฐานะปานกลางค่อนไปทางยากจน คือพ่อเเม่เราอ่าเค้าเหมือนรักลูกชายมากกว่า ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอเริ่มโตมามันเริ่มชัดขึ้นค่ะ แบบ
สมาชิกหมายเลข 6999684
อยากเป็นหมอแต่ฐานะที่บ้านไม่เอื้อ ทำยังไงดีคะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ
คือทางบ้านเราไม่ได้รวยอะไร ประมาณกลางๆแต่เดือนชนเดือน ไม่มีเงินเก็บอะไรเลย เงินจะไปเรียนพิเศษแบบคนอื่นก็ไม่มี เราได้แต่เก็บเงินตัวเองซื้อหนังสืออ่านเอาเอง เราได
สมาชิกหมายเลข 5580161
พี่ชายไม่เอาไหนกับชีวิตของตัวเอง
คือว่าพี่ชายของเรากำลังขึ้นม.4 แต่เลือกชีวิตตัวเองไม่ได้เพราะเอาแต่เล่น ติดเพื่อน กินเหล้าสูบบุหรี่สร้างแต่เรื่อง จนม.4 แล้วยังสอบเข้าสายเรียนไม่ผ่าน พ่อแม่เราอ
สมาชิกหมายเลข 3172100
แม่ชอบยืมเงิน
คือเราทำงานเงินเดือนแค่ 9000 ก็พอมีเงินเก็บอยู่บ้าง เราไม่ได้อยู่บ้านกับแม่ ย้ายมาอยู่บ้านกับแฟน เราทำงานตั้งแต่ ม.5 ไม่ได้ขอเงินแม่เลย เพราะทำเลิกเรียนก็ได้น้อ
สมาชิกหมายเลข 6848689
การเข้าห้องสอบทุกครั้งนักเรียนต้องวางกระเป๋า มือถือ ฯลฯ ที่บริเวณด้านหน้าแต่ยังอยู่ในห้องที่เด็กสอบไม่ใช่รึ?
ข่าวเปิดใจ ผู้ปกครอง-เด็กนักเรียน ที่ร่วมสนามสอบเข้า ม.4 รร.เตรียมอุดมฯ กรณีดราม่าทิ้งเงินลงถังขยะ https://share.google/4cWh1zeuOO6OKgPE4 ทำไมจึงต้องให้เด็กทิ้ง
สมาชิกหมายเลข 6654990
วันปัจฉิม…สมัยของคุณเป็นแบบไหนครับ มีเขียนเสื้อให้กัน เหมือนเมื่อก่อนมั้ย หรือสมัยนี้มีอะไรมากกว่านั้น ?
ผมไปเห็นโพสต์หนึ่งในโซเชียล มาครับ เขาตั้งคำถามประมาณว่า "ทุกปี พอถึงช่วงปัจฉิมนิเทศ จะต้องมีเด็กหลายคน ต้องซื้อดอกไม้ ซื้อของขวัญ ถ่ายรูป เตรียมเงิน จนบาง
กระบือหน้าหวาน
เสื้อเนตรนารี กับกระโปรงเนตรนารีหลังกลับจากเข้าค่ายลูกเสือแบบนี้คือโดนอะไรหรอคะ ซักไม่ออกค่ะ ต้องทำไงถึงจะออกคะ
สมาชิกหมายเลข 7600484
ถ้าลูกสอบเข้าเตรียมอุดมได้อันดับ 1 แต่พ่อแม่อยู่ต่างจังหวัดไม่มีเงินส่ง ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง การแก้ปัญนี้ยังไง ?
คุณจะเลือกขายนาส่งลูกเรียน หรืออยู่เฉยๆให้เรียนโรงเรียนวัแถวบ้าน เด็กมันจะเก่งเรียนที่ไหนก็เก่ง สมมติถ้าเป็นคุณ จะแก้ปัญหานี้ยังไงโดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง
สมาชิกหมายเลข 7087614
ถามผู้รู้ โดนรุมซ้อม รุมซ้อม น่วม จะเขียนเป็นคำอังกฤษที่ถูกต้องว่าอะไรครับ
โดนรุมซ้อม (โดนกระทำ) = รุมซ้อม (กระทำอีกฝั่ง) = น่วม ยับเยิน = * ซ้อม ที่ว่าคือ ทำร้าย ไม่ใช่ฝึกซ้อม อยากรู้ว่า 3 คำข้างบน จะเขียนเป็นคำอังกฤษที่ถูกต้อง เขียนย
maneewonges
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กวดวิชา
การเรียน
การศึกษา
ติวเตอร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แม่ออกตังค่าเรียนปริญญาโทให้พี่แต่ไม่ออกค่าเรียนพิเศษให้เรา?
พอมาวันนี้แม่อยากให้พี่ไปเรียนต่อโท ซึ่งเราก็คิดว่าพี่มีเงินเดือนแล้วแม่คงจะให้พี่ออกตังค์เอง แต่ไม่จ้าาาาา แม่กับพ่อให้ตังพี่ไปเรียนต่อตั้ง3หมื่นแหนะ อกอีแป้นจะแตก พอเราทวงถามเรื่องเรียนพิเศษของเราแม่ก็บอกว่า ต้องเอาอนาคตพี่เขาก่อน แล้วที่เป็นอยู่ตอนนี้คือพี่สำคัญกว่าหมดเลยหรอ เรามันไม่มีอนาคตหรอวะ หื้ออออออออ พิมพ์ไปร้องไห้ไป พยายามจะเข้าใจพ่อแม่แต่ก็ไม่เข้าใจอยู่ดี น้อยใจอ่ะ