สิวหายแล้วว!!

อยากเล่าเฉยๆครับ5555555
ก็เมื่อก่อนครับ เป็นคนสิวเห่อมาก สิวอุดตัน
สิวหนอง สิวไม่มีหัว สิวหัวดำ สิวเสี้ยน สิวผด บลาๆๆๆ เรียกได้ว่ามีครบครับ เพราะกรรมพันธุ์ที่บ้านเป็นคนสิวเยอะมากครับ
สิวเริ่มขึ้นตอน ม.3ครับ พอขึ้นก็เริ่มซื้อโฟม สบู่ล้างหน้าต่างๆมาใช้ครับ ปรากฎว่าหนักกว่าเดิมอีก พอปิดเทอมเราก็ปล่อยปะละเลย ไม่ใช้ไรเลย ใช้แค่น้ำเปล่า บางวันก็นอนหลับไปทั้งแบบนั้นเลย จน ม.4 สิวหาย แบบว่าหายสนิทเลย  แต่พอผ่านไปได้ เกือบๆ1เทอม ก็เริ่มซื้อโฟมล้างหน้ามาใช้ ปรากฎว่าแพ้หนักกว่าเดิม แพ้ทุกตัว แม้กระทั่งเจลที่มันอ่อนๆ แม่เคยบอกให้ใช้น้ำเปล่าครับ แต่เราก็ไม่ได้ใส่ใจ
ไปหาหมอกดสิว รักษายังไงก็ไม่หายครับ เหมือนเดิมครับ ปิดเทอม ปล่อยปะละเลย สิวเริ่มหายอีกครั้ง แต่ยังมีรอยดำเก่าๆ สิวผดๆนิดหน่อย เลยพยายามรักษาหน้า แต่พอผ่านไปสักพัก ก็ต้องไปเป็นเชียร์ลีดเดอร์ในงานกีฬาสีของโรงเรียนซ้อมหนักทุกวัน จนสิวขึ้นมาเรื่อยๆ  เลยลองทำตามที่แม่บอกสิวก็ยังไม่ลด พอจบกีฬาสี ก็ยังคงใช้น้ำเปล่าล้างหน้า มันก็ดีขึ้นบ้าง ไม่ดีขึ้นบ้าง จนตอนนี้ครับปิดเทอม จะขึ้น ม.6 เราใช้น้ำเปล่า(น้ำเย็น) ล้างหน้าเป็นประจำทุกวันเช้าเย็น สิวหายสนิทจริงๆ หน้าขาวเนียน
ไม่มีสิวเลย รอยสิวเก่าๆก็ลดไปเกือบหมด เพราะใช้ เบอร์โนวาเจลด้วย ตัวนี้ดีจริงๆ เลยอยากแชร์กับทุกคนว่า อย่าพยายามหาพวกโฟม หรือสบู่ล้างหน้าที่มันแรงๆมาใช้เยอะ แนะนำให้ใช้น้ำเปล่าเย็น และรักษาความสะอาดในตัวเอง และบริเวณที่เราอยู่เป็นประจำ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่