ติดฟิล์มรถยนต์ใหม่ แต่เป็นคลื่นๆ เต็มบาน ช่างบอกปกติ เจ้าของร้านบอก กระจกไม่มีคุณภาพ

ก่อนสงกรานต์ ผมได้เปลี่ยนกระจกบานหน้าใหม่ และติดฟิล์มกรองแสงของ Hi kool ตอนดูภายในร้านก็ปกติดี หรืออาจจะไม่ได้สังเกตุ
พอขับออกมารู้สึกว่ามันมัวๆ แต่ก็คิดว่าอาจเป็นเพราะติดฟิล์มใหม่ๆ เลยไม่ได้ติดใจอะไร เลยปล่อยไว้ก่อน 1 วัน
วันต่อมาขับรถตอนกลางคืน แสงไฟจากไฟถนน หรือไฟรถ เป็นดวงบวมๆ ฟุ้งๆ จะกลับไปร้านก็ไม่ได้เพราะติดสงกรานต์ เลยรอหมดสงกรานต์
เมื่อวานนี้ขับรถกลับไปที่ร้าน ให้ช่างดู ช่างคนแรก ไม่ใช่ช่างที่ติดให้ และวันที่ติดก็ไม่อยู่ พอดูเสร็จ ช่างคนนี้บอกว่า มันปกติ เป็นฟิล์มปรอท และบอกอีกว่าฟิล์มคงจะเก่าแล้ว ติดมานานหรือยัง ผมก็ย้อนเลยว่า ติดจากร้านพี่ อาทิตย์ที่แล้วเนี่ย ช่างหน้าเหวอ บอก เดี๋ยวผมเดินไปบอกเจ๊ให้ครับ ซักพัก เจ๊เจ้าของร้านเดินมาดู แล้วถาม มันไม่ชัดมันเบลอยังไง ผมเลยบอกว่า เจ๊ลองดูต้นไม้ที่เกาะกลางถนนนะ(จอดข้างถนนครับ) บานหน้าเนี่ย เบลอไม่ชัด บานข้างๆเนี่ย ชัดแจ๋วเลย เจ๊คนขายบอกว่า มันปกติ เป็นฟิล์มปรอท มันก็แบบนี้ ผมเลยสวนกลับว่า รถที่บ้านผมคันอื่นก็ฟิล์มปรอท แล้วอีกอย่าง บานข้างๆก็เป็นปรอทนะ เจ๊เลยเงียบ ผมเลยชี้ให้ดูว่า มันเป็นคลื่นๆ ทั้งบาน ลองสังเกตุดูดีๆ พอเจ๊เริ่มจะเห็นตามที่ผมบอก ก็เปลี่ยนเรื่องทันที บอกว่า กระจกที่เปลี่ยนเนี่ย มันคุณภาพไม่ดีเท่าของศูนย์ มันเลยเป็นคลื่น ต่อให้ติดใหม่ก็เป็นคลื่นเหมือนเดิม ผมเลยอ้าว งี้เจ๊เปลี่ยนกระจกไม่มีคุณภาพให้ผมหรอ แล้วลูกค้าคนอื่นเค้าไม่บ่นหรอ ถ้ากระจกมันจะเบลอ ไม่ใส ขนาดนี้ เจ๊จะขายได้หรอ เจ๊เลยเงียบ แล้วยื่นข้อเสนอให้ว่า จะลอกออกให้ คืนเงิน ผมเลยตกลง แต่นัดใหม่อาทิตย์หน้า เลยอยากจะถามชาวพันทิป ช่วยดูให้หน่อยครับ ว่ารอยแบบนี้ มันเกิดจากฟิล์มห่วย กระจกห่วย หรือช่างห่วยกันแน่ อีกอย่าง มีรอยฝุ่นเต็มไปหมด แต่ไม่ใช่ปัญหาเท่าไหร เพราะไม่ได้มองเห็นชัดอะไร แต่ไอ้รอยคลื่นเนี่ย ทำให้มองอะไรก็เบลอไปหมด จากคนสายตาปกติ ขับรถนี่ตาจะบอดเอา ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งแย่

อันนี้เป็นภาพคลื่นๆที่ผมบอกครับ
ซูมเข้าไป จะเป็นคลื่นๆ เป็นเหมือนตัวหนอน ยึกยือแบบนี้

นี่เทียบกับนิ้วมือผมครับ
ซูมเข้าไป
และตอนกลางคืนไฟจะฟุ้งๆ แบบนี้ครับ ยิ่งเจอรถเยอะๆนี่ ลองนึกภาพดูครับ จะปวดตาขนาดไหน

รบกวนเพื่อนๆช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าแบบนี้ เกิดจากอะไรครับ เดี๋ยวถอดฟิล์ม คืนเงิน คงต้องเปลี่ยนร้านแล้วแหละ เพราะเจ๊แกบอก ถ้าติดอีกก็เป็นอีก ผมนี่งง เปลี่ยนกระจก สามพันกว่า ติดฟิล์มอีกพันกว่าบาท ได้คุณภาพแบบนี้ เครียดเลย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 16
อัปเดทครับ วันนี้กลับไปที่ร้าน เพื่อจะไปถอดคืนเงิน แต่สรุปร้านเปลี่ยนฟิล์มให้ใหม่ แค่ลอกฟิล์มเดิมออก และลอกคราบกาวออก ก็ใสปิ้งเหมือนเดิม

ทีนี้เลยนั่งเฝ้าเลย สรุปเปลี่ยนฟิล์มใหม่ กระจกกลับมาใส เหมือนเดิมแล้วครับ รอบนี้เจ้าของร้านกลับคำซะงั้น(อ้าวเห้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้) รอบนี้บอกว่า นี่แหละค่ะ ติดฟิล์มมันต้องใส คลีนแบบนี้ ผมนี่แอบขำในใจเลย รอบที่แล้วแกเถียงขาดใจ บอกว่ากระจกไม่ดี ติดอีกก็เป็นเหมือนเดิม


รูปครับ

ซูมเข้าไป ไม่มีรอยหยักๆแล้ว ไม่ปวดตาแล้ว หลังจากทนมาเกือบเดือน

ขอบคุณทุกคำตอบมากนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่