มีใครเคยเป็นแบบเราบ้าง แล้วเป็นแบบนี้มันแปลกมั้ย?

เราเป็นคนที่

-ชอบจัดนส.ให้ตรงกันเป๊ะๆ วางจากสูงไปต่ำ จัดของใต้โต๊ะก็ต้องจัดจากเล่มใหญ่และสูงขึ้นมาเป็นเล่มเล็ก

-เวลาวางปากกาดินสอบนโต๊ะเรียนก็ต้องวางเรียงกันตามสี นส.ไว้ตรงกลาง พวกดินสอปากกาวางเรียงเหนือนส.

-เวลาจัดกระเป๋านร.ก็ต้องจัดจากในสุดจะเป็นแฟ้มที่มีขนาดสูงเรียงถัดมาเป็นนส.เล่มที่ใหญ่ที่สุดของวันนั้นแล้วไล่ๆมาเรื่อยๆจนหมด แล้วค่อยตามด้วยสมุด(ซึ่งสมุดก็เรียงตามคาบที่อาจารย์จะสอนตั้งแต่คาบแรกจนคาบสุดท้าย ก็เรียงไปจะได้หยิบๆง่ายๆเวลาจะใช้ และเวลาใช้สมุด สมมุติพอหยิบเล่มแรกเสร็จ ก็เอาเล่มแรกไปวางไว้แทนที่เล่มสุดท้าย ซ้อนๆกันไปเรื่อยๆแบบนี้ ถ้าไม่ทำจะรู้สึกรำคาญใจตัวเองยังไงไม่รู้อ่ะ)

-เวลาอ่านเว็บตูน ซึ่งมันจะมีให้เลื่อนๆอ่าน แล้วเหมือนภาพมันขาดๆไม่สมดุล เราก็จะชอบเลื่อนปรับให้มันสมดุลขึ้น ทั้งๆที่ในขณะนั้นยังไม่ได้อ่านตัวข้างล่าง แต่เห็นแล้วขัดหูขัดตาเลยต้องเลื่อนให้สมดุล ช่องบนชิดจอช่องล่างก็ต้องชิดจอ จะอ่านช่องบนแต่เหลือบเห็ยช่องล่างมันโดนผ่าครึ่งอยู่ไม่ได้ ต้องเลื่อนให้สมดุลให้เท่ากัน

-สมุด นส.ทุกอย่าง จะไม่ชอบใจนักเวลาเพื่อนยืมไปแล้วมีมุมพับนิดๆ ที่มุมนส.หรือสมุด รู้สึกรับไม่ได้แล้วอยากร้องไห้มาก(แต่ช่วงหลังๆมานี้กำลังพยายามปรับตัวเองอยู่ ให้ปล่อยวางบ้าง เลยไม่ค่อยซีเรียสเวลาเพื่อนยืมสมุดกับนส.แล้ว แต่จะซีเวลาเพื่อนยืมนส.หรือสมุดที่เรารักแค่นั้นแหละ)

ตอนนี้นึกออกเท่านี้อ่าค่ะ แต่ก็พอบอกอาการส่วนใหญ่ไปได้แล้ว และเวลาเป็นพวกนี้มันเป็นไปเองอ่ะ ทั้งๆที่ก็ไม่ได้อยากให้เป็นมากนัก เพร่ะถ้าเป็นเยอะอาจแลดูน่ารำคาญสำหรับคนรอบข้าง แต่มันเลิกนิสัยแบบนี้ไม่ได้จริงๆ เวลาจัดอะไร ของทุกอย่าง มันต้องเป๊ะต้องสมดุลอ่ะค่ะ ซึ่งถ้าไม่จัดมันจะรู้สึกไม่มีสมาธิเลย รู้สึกเหมือนมันกวนใจอยู่ตลอดเลยอ่ะค่ะ จนสุดท้ายก็ต้องจัดให้มันสมดุลเหมือนเดืม อยากรู้ว่าเป็นแบบนี้มันแปลกมั้ย เพื่อนเราแต่ละคนไม่มีใครเป็นกันเลย เราเลยคิดว่าตัวเองแปลก แต่นึกๆไป อาจมีคนเป็นแบบเราก็ได้มั้ง คนในประมาณมีตั้งหลายคนต้องมีสักคนเป็นบ้างสิ

เราไม่รู้ว่าจะแท็กห้องไหนอ่ะ งงๆนิดนึงอ่ะเพื่งเคยถามอะไรแบบนี้เลยไม่รู้ว่ามันคือปัญหาชีวิตหรือว่าสังคม เลยแท็กทั้งสองอันเลย ถ้าผิดพลาดยังไงก็ขอโทษด้วยนะคะTvT
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่