'' ไปเที่ยวโอซาก้าเเบบมั่วๆ '' Day 2 (มันเป็นยังไง ซากุระ) (Osaka,Nara,Kyoto,Kobe Trip)


Day 1 :https://pantip.com/topic/37580385

หลังจากเมื่อคืน (วันเเรก) ที่เรามาโรงเเรมช้า ทำให้เราต้องนอนที่ Lobby แบบหลับๆตื่นๆ 55555  จนกระทั่งเช้าก็มีเจ้าหน้าที่มาตอน 7  โมงเช้า  เราทั้งสองคนก็ทำการ  Check in เข้าที่โรงเเรม  ซึ่งเราได้จองผ่าน  Booking.com แบบไปชำระตรงกับโรงแรม มีค่าใช่จ่ายต่อคืนอยู่ที่คืนละ 5,000 เยน ( 1,500 บาท/ห้อง/2คน)
และนี่คือบริเวณหน้าห้องนอนของเเต่ละชั้น โดยรวมดูสะอาดดีครับ ส่วนห้องอาบน้ำที่นี่เป็นห้องน้ำรวมเเยกชายหญิง ห้องอาบน้ำชายอยู่ชั้น 1 ห้องอาบน้ำหญิงอยู่ชั้น 2 ตอนเเรกผมก็กังวลเรื่องการอาบน้ำเพราะกลัวว่าแฟนตัวเองจะไปทำอันตรายคนอื่น เอ้ยกลัวแฟนเป็นอันตราย แต่พอไปดูห้องอาบน้ำแล้วผมถือว่าปลอดภัยเลยครับ  และในทุกๆชั้นก็จะมีห้องน้ำ (หนัก เบา) แยกชายหญิงอยู่ทุกชั้น  ที่ผมเลือกโรงแรมนี้ก็เพราะว่ามีพี่ที่ทำงานแฟน (พี่เค้าเป็นผู้หญิงด้วย) เคยมาพักที่นี่  บอกว่าโอเค >>โรงเเรมที่เรามาพักมีชื่อว่า "Hotel Sun Plaza Annex II"  อยู่ติดกับสถานี JR: Shin- imamiya เดินจากสถานีเพียงแค่ 2 นาที (และยังใกล้กับสถานี Subway : Dobutsuen-mae ซึ่งเดินเพียง 2 นาทีเช่นกัน)


สภาพของเเต่ละชั้น สะอาดเรียบร้อย

ภายในห้องอาบน้ำ จะมีไดร์เป่าผม ไว้ใหเบริการ ทั้งห้องผู้หญิงและผู้ชาย


เรามาดูห้องนอนที่เราได้จองไว้ สำหรับผมถือว่าโอเคนะครับเทียบกับราคา เพราะส่วนมากเวลาเราไปเที่ยว จะกลับถึงที่พักก็ 4 - 5 ทุ่ม เรียกได้ว่าเอาไว้สำหรับ(ซุกหัว)นอน  เเละไม่ต้องเสียค่าโรงเเรมเเพงๆ

ภายในห้องพักก็มีทั้งเเอร์ ทีวี ตู้เย็น ถือว่าโอเคครับ
หลังจากเราได้ห้องพักของเราเเล้ว เราทั้งสองก็ไม่รอช้า ไม่อยากเสียเวลา ก็มันตื่นเต้นที่จะได้เห็นดอกซากุระเป็นครั้งเเรกนี่นา จึงอาบน้ำเปลี่ยนชุด และเริ่มตะลอนทัวร์ทันที 555 ช่วงที่ไปแม้ว่าจะมีแดด แต่อากาศค่อนข้างเย็น ประมาณ 10-20 องศา เราจึงเตรียมชุดเสื้อเเขนยาวไปด้วย
ที่เเรกที่เราจะไปนั้น อยู่ใกล้กับที่พักของเราเลย คือ Tennoji Park เพราะเราคิดว่ามันน่าจะมีซากุระแน่นอน!! เเละเราก็เดินไป ระยะทางน่าจะประมาณกิโลกว่าๆ ด้วยอากาศที่เย็นทำให้เราไม่เหนื่อยเลย (หรอ) เดินไปก็ดูบรรยากาศริมถนนไป ชิวสุดๆ ดูนั่นดูนี่ เพลินดีครับ 55555 เเละเเล้วเราก็เดินมาถึงสวนที่ว่าจนได้
สิ่งที่ผมต้องการเห็น คือ ซากุระ ผมอยากรู้ว่ามันสวยเเค่ไหน มันเหมือนที่เราเคยเห็นในทีวีหรือป่าว 55555  เราก็มองซ้ายมองขวา เอ๊ะ! มันอยู่ไหนนะเจ้าต้นซากุระ พอเราเดินไปสักพัก ก็เห็นเด็กตัวเล็กๆ วิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน ใต้ต้นไม้ที่มีดอกสีขาวๆ ใช่เลย!!!!!!!!! ผมก็บอกแฟนว่า นี่ล่ะเจ้าต้นซากุระ เเละดอกสีขาวก็คือ ดอกซากุระ โอ้ววว จอร์จ มันสวยมาก (นี่ขนาดผมเป็นผู้ชายนะครับ 55555 ) แล้วผู้หญิงเขาจะรู้สึกยังไงน้ออ? และยิ่งได้ถ่ายรูปกับดอกซากุระ ฟินเค้าล่ะครับ 55555

ด้วยความที่บรรยากาศมันได้ บวกกับเจ้าดอกซากุระสวยๆ ทำให้เราเพลินเลยครับ เเละเข้าไปดูดอกซากุระใกล้ๆ 55555

พอเราทั้งสองคนเดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอซากุระเยอะขึ้นๆ  ยิ่งเดินยิ่งเยอะ เราสังเกตุได้ว่าชาวญี่ปุ่นชอบมาเดินเล่น มาชมความสวยงามของซากุระเช่นกัน


ผมกับแฟนก็อดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายรูปกับซากุระ ไม่ต้องเป็นห่วงว่าเเบตเตอรี่กล้อง หรือโทรศัพท์จะหมด (พี่เตรียม power bank มาเยอะไอ่น้อง) จัดรูปไปเยอะๆเลยที่รัก
พอเรายิ่งเดินเข้าไปในสวนก็ทำให้เรายิ่งหลงกับความสวยของดอกซากระเข้าไปกันใหญ่ มันเหมือนกำลังบานเต็มที่ พร้อมโชว์ความงามให้กับคนที่มาดู


บางทีผมก็เดินชมความงามของซากุระเพลินจนลืมแฟนตัวเอง บางทีก็เดินห่างกันมาก 55555 จนเเฟนตะโกนบอกว่า กลับมาๆๆๆ ที่บ้านให้อภัยแล้ว


เมื่อกี๊ผมบอกว่ายิ่งเดินยิ่งสวย มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ครับ ยิ่งไปเจอต้นซากุระรวมกันหลายๆ ต้น เเล้วดอกซากุระบานพร้อมกัน มันสวยมาก ผมกับแฟนถ่ายรูปอย่างเมามัน อย่างที่เห็นในรูป(ส่วนหนึ่ง) ครับ  55555


ทริปเที่ยวของเราวันที่สองนี้ยังไม่หมดนะครับ เอาไว้เดี๋ยวมีเวลา ผมจะมาเขียนให้อ่านอีก ตกหล่นประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับ ข้อมูลบางอย่างอาจจะไม่รู้ เพราะเนื่องจากเราไปเที่ยวกันเอง หาข้อมูลกันเอง 55555  และทริปวันที่สองนี้ยังเขียนไม่หมดเดียวมาเขียนต่อ ยังเหลือวัด Isshinji, Shitennoji และ Osaka Castle อีกนะคร๊าบบบบ

ขอบคุณที่ติดตามการเที่ยวโอซาก้าของเราสองคนนะครับ  55555
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่