[CR] เที่ยวเวียดนามง่ายมาก คนเดียวก็เที่ยวได้ โฮจิมินห์ ดาลัด มุยเน่ งบหลักพัน

เวียดนามใต้มีอะไร?? เที่ยวคนเดียวยากไหม?? จะโดนโกงไหม?? แล้วไปคนเดียวค่าใช้จ่ายจะเยอะไหม??
จริงๆเราไม่รู้อะไรมาก่อนเลยคือมีโอกาสได้ไปทำงานที่นั่น 2 อาทิตย์ แต่สถานที่ทำงานของเราค่อนข้างอยู่ห่างไกลจากตัวเองโฮจิมินห์พอควร ประมาณ 40 นาทีได้ ไหนๆก็ไปทำงานและเนอะ เราก็เลยถือโอกาสเที่ยวด้วยซะเลย
- การเลือกขึ้นระหว่างแท็กซี่กับใช้บริการ Grab เราเลือก Grab ค่ะ จากประสบการณ์การเดินทาง Grab ถูกกว่ารถแท็กซี่ 40 เปอร์เซ็นต์
- โหลดแอพ Grab ไม่ได้ยากอะไร ใช้งานเหมือนไทย ที่สำคัญเราสามารถเห็นราคาค่าเดินทางก่อนด้วย
- สำหรับ Backpacker ส่วนมาก นั่งรถประจำทางจากสนามบินมาก็ง่ายค่ะ ส่วนมากเขาจะเอากระเป๋าไปฝากแถวฟามงูเหลาแล้วเที่ยวกัน
ไปกันค่ะ เริ่ม!!!

''เมื่อวันหยุดของฉันมาถึง" ไปไหนดี?? เราใช้เวลาหาข้อมูลใน google ไม่นานเราก็ตัดสินใจเรียก Grab Taxi ค่ะ ปักหมุดสถานที่ที่เราจะไป และสถานที่ที่ให้เขามารับเรา มันไม่ยากเลย ปักหมุดให้ถูก และสังเกตทะเบียนรถเมื่อมาถึง มั่นใจว่าใช่ก็โบกๆๆค่ะ ไม่โบกกลัวเขามองหาเราไม่เจอ
Day 1 : เราเริ่มจากฟามงูเหงา ฝากกระเป๋า แลกตั๋วรถไปดาลัด -เดินไป ตลาด Ben Thanh - เดินไปโบสถ์นอร์ธเธอดาม -เดินไป ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ - เดินไปทำเนียบเอกภาพ -เดินผ่านโรงละครโอเปร่าเฮ้าส์ -เดินถึงโฮจิมินห์สแควร์ - เดินไป The Cafe Apartment - ใช้บริการ Grab Taxi ไป Starlight Bridge ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ระยะทาง 8.3 กม. - ใช้บริการ Grab Taxi ต่อไปยัง Kenton Node Hotel Complex ใช้เวลาประมาณ 12 นาที 3.7 กม.- ใช้บริการ Grab Taxi กลับมายัง Bui Vien Street - ออกเดินทางไปดาลัดโดยรถบัสนอน

ตามมาชมภาพกันค่ะ
1. ตลาด Ben Thanh ที่นี่เป็นแหล่งช็อปปิ้งดังเลยหล่ะ มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของใช้ ของฝาก โดยเฉพาะกาแฟนี่เยอะมาก มาซื้อของที่นี่ต่อราคาได้เลย บางคนต่อได้ครึ่งต่อครึ่งก็มี แถมแม่ค้าส่วนใหญ่พูดภาษาไทยได้อีก โอ้มายกอด นี่คนไทยรึป่าว “น้ำมะพร้าวไหมค่ะ อร้อยอร่อย” “กาแฟมั้ย อร่อยนะ คนไทยชอบซื้อ” เอ้าเอาเข้าไปซิ
2. โบสถ์นอร์ธเธอดาม (Notre Dame Cathedral) ช่วงที่เราไปกำลังซ่อมแซมพอดี
3. ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ ตั้งอยู่ข้างๆโบสถ์ เดินข้ามถนนไปนิดเดียว
4. ทำเนียบเอกภาพ หรือทำเนียบอิสรภาพ (Independence Palace)
ที่นี่เป็นอนุสรณ์แห่งการต่อสู้กู้ชาติ อดีตเป็นศูนย์บัญชาการของทางการหุ่นไซ่ง่อน ค่าเข้าชมสถานที่คนละ 40,000 ดอง
รถถังนี้ในอดีตกองกำลังคอมมิวนิสต์ใช้พุ่งชนประตูข้างหน้าทำเนียบและเป็นจุดเริ่มต้นของการล้มรัฐบาลเวียดนามใต้ลง มี 2 คันคือรถถังหมายเลข 390กับ 843 แต่เราถ่ายมาแค่คันเดียว หุหุ
นี่ห้องโถงใหญ่ Conference hall
ห้องประชุมคณะรัฐมนตรี (Cabinet Meeting Room)
The Credentials Presenting Room.
ลานจอดเฮลิคอปเตอร์
ห้องฉายภาพยนต์ส่วนตัว
ห้องทรงงาน
ห้องนอน
ชั้นใต้ดินมีอุโมงค์ห้องสงครามและศูนย์การสื่อสารโทรคมนาคม ห้องบัญชาการสงครามมีแผนที่ดั้งเดิมอยู่บนผนัง อุปกรณ์โทรคมนาคม
5. โรงละครโอเปร่าเฮ้าส์ แนะนำว่าถ้ามีเวลาซื้อตั๋วเข้าไปชมละครดูค่ะ
6. โฮจิมินห์สแควร์ จัตุรัสใจกลางเมืองที่รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าและโรงแรม ด้านหน้าก็จะมีอนุเสาวรีย์โฮจิมินห์ อดีตประธานาธิปดีของเวียดนามใต้ตั้งอยู่เด่นสง่า ยามค่ำคืนจะมีการแสดงน้ำพุ แต่เราไปไม่มี ไม่รู้ว่าแสดงวันไหนบ้างหรือช่วงเวลาไหน ใครรู้มาบอกด้วยนะ เพราะว่าเราไป 2 รอบก็ไม่มี หรือเขาจะแสดงเฉพาะเทศกาลก็ไม่รู้
7. The Cafe Apartment คาเฟ่อพาร์ทเมนท์สุดชิคที่ตั้งอยู่ตรงข้ามโฮจิมินห์แควร์
ด้านในเป็นตึกที่ยังคงมีผู้พักอาศัยอยู่ แต่ด้านนอกทำเป็นร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า ทางขึ้นจะมีลิฟแต่เสีย 3000 ดอง ถ้าใครเดินไหวก็เดินขึ้นได้ค่ะ อยากเข้าร้านไหนก็เลือกเลย
เราเลือกเข้าร้าน Partea Tea Room
มาดูโซนด้านนนอกบ้าง บรรยากาศก็จะชิวๆหน่อย
มองลงไปด้านล่างก็คือโฮจิมินห์สแควร์นั่นเอง
8. Cau Anh Sao หรือ Starlight Bridge สะพานแสงสีเสียง 9. ชมการแสดง The water fountain show ที่ Kenton Node Hotel Complex
10. Bui Vien Street  ออกแนวข้าวสารบ้านเราค่ะ เป็นแหล่งยอดนิยมของ Backpacker ช่วงตอนกลางคืนจะมีนักท่องเที่ยวนั่งดื่มเบียร์อยู่ตามริมถนน เป็นแหล่งรวมนักท่องราตรี มีร้านค้า ของกิน ของฝาก สารพัดค่ะ

การเดินทางไปดาลัด เราเลือกจองที่นั่งเป็นรถบัสนอนจากเวป futa bus line ราคา 210,000 ดอง ซึ่งOffice ของ FUTA BUS ตั้งอยู่ที่ถนนฟามงูอยู่แล้ว เมื่อเราไปเที่ยวเสร็จเราจึงกลับมาที่นี่ สำหรับตั๋วรถสามารถมาซื้อได้ที่ office ที่ฟามงูเหงาก็ได้นะถ้าไม่กลัวว่าที่นั่งเต็ม ส่วนใครถ้าจองมาในเวปแล้ว ก็เอาเมลยืนยันการจองมาออกตั๋วที่ office ได้เลย
futa bus line มี 2 ฝั่ง เป็น Office ออกตั๋วฝั่งนึงและรอนั่งรอรถอีกฝั่งซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน
เราต้องนั่งรถตู้ออกจากฟามงูเหงามายังจุดที่ขึ้นรถบัส ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
ชื่อสินค้า:   โฮจิมินห์ ดาลัด มุยเน่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่