ปวดหัวเรื่องกู้สร้างบ้านกับธอส. แค้นจริงๆ

หยอกเย้าขอถามเรื่องธอส. หน่อยนะครับ  ผมกู้ซื้อที่ดินพร้อมสร้างบ้าน ตอนแรกก่อนยื่นเอกสาร เราเข้าไปติดต่อสอบถามเงื่อนไขและขั้นตอนการยื่นกู้เพื่อประเมินว่าเราควรจะกู้ธอส.ไหม  (ที่ว่าเลือกธอส.เพราะบริษัทมีสวัสดิการกับแบ้งค์นี้)  ตอนแรกพนักงานสาขาในจังหวัดที่ผมอยู่แจ้งว่า เงินเดือนราวๆ ไม่เกิน5หมื่นบาท  และมีการใช้บัตรเครคิตและผ่อนสินค้าเล็กๆน้อยๆ ไม่เคยจ่ายล่าช้าและเครดิตดีตลอด การกู้ผ่านไม่น่ามีปัญหา

ที่ดินเราจะซื้อตกลงกับเจ้าของที่ 8แสนบาท  ยื่นBOQ บ้าน1.7 ล้าน   เจ้าของที่ติดจำนองอยู่กับธกส. 2แสนกว่าบาท พนักงานธอส.ก็แจ้งว่าเดี๋ยวถ้าอนุมัติและเซ็นต์สัญญา ธอส.กับธกส.ก็จะไถ่ถอนกันเองหรือให้เช็คเราไปไถ่จากธกส.  และอธิบายต่อว่าขั้นตอนการอนุมัติเป็น 2 ทางให้เลือกดังนี้

1. ในกรณีที่สร้างบ้านโดยออกเงินส่วนตัวไปก่อน แล้วคืบหน้าเสร็จ20% แบ้งค์จะตีเช็คสองใบ เป็นค่าที่ 100% ของราคาที่ประเมินได้ และค่าก่อสร้าง20%
2. ถ้ายังไม่สร้าง แต่เลือกที่จะให้ธนาคารตีเช็คค่าที่และค่าก่อสร้าง  แบ้งค์จะตีเช็คค่าที่ไม่เกิน70% ของราคาประเมินได้ เพื่อซื้อที่ดินก่อนพร้อมตีเช็คค่าก่อสร้าง20%

เรารีบยื่นกู้โดยขอหนังสือรับรองสวัสดิการกับบริษัท และเอกสารต่างๆ  หลังจากนั้นประเมินเรียบร้อย ราวๆ สองอาทิตย์ พนักงานธอส.แจ้งว่าได้ยอดเงินกู้ที่ 2ล้านบาท เป็นค่าที่ 7แสนกว่าบาท นอกนั้นค่าก่อสร้าง รอสัญญามาแล้วจะโทรเรียกมาทำสัญญา  อีกไม่กี่วันต่อมาพนังงานโทรมาบอกว่า
***ก่อนทำสัญญากู้ให้เอาโฉนดที่เป็นชื่อเราเป็นเจ้าของแล้วมาทำสัญญาด้วย****  แล้วหลังจากทำสัญญาเสร็จจะจ่ายเช็คให้ค่าที่ 3แสน  และหลังจากก่อสร้างเสร็จก็จะจ่ายเช็ค 20%ทีหลัง

อมยิ้ม20อ้าวเฮ้ย ...ทำไมพูดโคๆแบบนี้อะ  มันพูดไม่เหมือนเดิมนี่หว่า   ตกลงจะให้เราเอาเงินส่วนตัวไปซื้อที่ดินก่อน แล้วค่อยมาเอาเช็คทีหลัง(ตีเช็คยังไม่ถึงครึ่งของที่ดิน) ก็ถ้าผมมีเงินไปซื้อที่ดินเอง แล้วจะมากู้ซื้อที่ดินด้วยทำไมละคร้าบ....กู้สร้างบ้านก็พอมั้งเศร้า   ...... แล้วทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกว่าเอ็งต้องไปซื้อที่ดินก่อนจะกู้ หรรม   อยากจะด่า จะได้ไม่เสียเวลาทั้งรวบรวมเอกสารทั้ง ขอใบผ่านสวัสดิการ ทั้งรอฟังผล  เกือบเดือนอะทั้งหมดอมยิ้ม20อมยิ้ม20

แล้วมันจะมีสวัสดิการไว้ทำแพะอะไรครับท่าน  มันแย่ยิ่งกว่ากู้ธรรมดาอีกนะเนี่ย  บริษัทที่ทำก็ CP

แล้วเงินค่าก่อสร้างจะให้ก่อนกลายเป็นต้องหาเงินมาสำรองก่อนให้ผู้รับเหมา เวงกำ  

แล้วคุณเจ๊ทำไมไม่พูดแต่แรก จะได้ไปที่อื่น อยากจะหอมแก้มพนักงานสักฟอด ยิ่งสวยๆด้วย

อ่อนอกอ่อนใจกับแบ้งค์นี้  วิเคราะห์ยอดเงินกู้นี่สำนักงานย่อย หรือสำนักงานใหญ่เคาะครับ อยากรู้

ใครเคยเจอความเฮงซวยแบบนี้บ้างอะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่