ขอวิธีการอยู่คนเดียวได้โดยไม่เหงา

กระทู้คำถาม
เราเป็นมนุษย์ ที่อยู่บนโลกใบนี้ และเกิดมาพร้อมความขี้เกียจเป็นเพื่อน แต่เราพยายามหากิจกรรมต่างๆเพื่อไม่ให้เราฟุ่งซ่าน แต่ไม่ก็ไม่ได้ดีขึ้น
กิจกรรมที่ว่า เช่น รดน้ำต้นไม้ เที่ยวสงกรานต์แบบ 3 วันติด และไปเล่นสวนน้ำต่อ ทำงานจ-ศ และ ส-อ เราก็เรียนต่อ ช่วงเวลาว่างหลังจากนั้นเราก็อ่านหนังสือธรรมมะ และเขียนบทความ ทำการบ้าน ไปวิ่งออกกำลังกายตอนเย็นเกือบทุกวัน กลับมาก็ให้เวลากับครอบครัว และนั่งปัดทินเดอร์ ชีวิตมันวนอยู่อย่างนั้นมาได้หลายเดือน เราเริ่มรู้สึกยิ้มทุกข์

ใจมันหลอยหวิว เหงาแบบอกไม่ถูก ซึ่งอาการแบบนี้เราไม่เคยเป็น มันมาเอง เราพยายามศึกษาว่ายิ้มที่เป็น เป็นเพราะเรามีเวลาว่างเกิดไปหรือป่าว หรือว่านอนเยอะ มันก็มีส่วน นิดหน่อย แต่ในที่สุดเรารู้สึกอึดอัดใจจนอยากมาขอแชร์ประสบการการใช้ชีวิต จากเพื่อนๆใน พันทิป ให้เรามีชีวิตกลับมาสดชื่นอีกครั้ง

ใครมีอะไรดีๆแชร์มา



ปล.ขอความคิดบวก++ ที่ไม่ใช่เลือด+จะเป็นพระคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่