ไฟตกบ่อยหงุดหงิดมากทำงานไม่ได้เลย

ตัดสินใจแล้วว่าวันพรุ่งนี้ต้องไปซื้อเครื่อง ups (เครื่องสำรองไฟ) มาใช้กับคอมที่ทำงานประจำซักที เหนื่อยใจและท้อแท้กับระบบไฟฟ้าไม่ว่าจะส่วนใดๆที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นก็ตาม การที่ทำงานแบบยังไม่ทันได้เซฟไฟล์แล้วเกิดไฟตก ซึ่งบ่อยมากๆทำให้ท้อใจกับการเริ่มทำงานใหม่ แต่ละวันไฟตกรวมๆกลางวันและกลางคืน 5-6 ครั้งเว้นระยะห่างๆกันประมาณ 2ชม.ทั้งๆที่ฝนก็ไม่ได้ตก ไฟตกทั้งทีก็ดับทั้งหมู่บ้าน ปัญหานี้ไม่ได้เพิ่งเป็น และหลายปีก่อนสมัย จขกท.เรียนมัธยมปัญหาไฟตกก็เกิดขึ้นบ่อยมากจนคอมเสียไปแล้วเครื่องนึง ต้องซื้อเครื่อง ups ประจำ
         ปัจจุบันขอบอกเลยว่าบ้าน จขกท.อยู่ อ.หนองบัวแดง ในชัยภูมิ มีความจำเป็นที่จะขนย้ายคอม (เครื่อง PC ) จากในเมืองมาทำงานที่บ้านในส่วนของหมู่บ้านๆนึงในอำเภอนี้ ทีนี้ควรจะต้องร้องเรียนหน่วยงานใด การไฟฟ้าเขตใด หรือไม่มีทางแก้ไขปัญหานี้ได้เลย อยากหาแนวทางแก้ไขปัญหานี้ในระยะยาวจะต้องทำอย่างไรดี หรือต้องเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

ปล1.ขณะที่ จขกท.พิมพ์อยู่นี้ยังต้องกังวลว่าไฟจะตกใหม่อีกรอบไหม
ปล2.ขณะนี้สิ้นหวังท้อแท้ เนื่องจากนั่งทำงานมาประมาณเกือบ 3 ชม.มีค่าเท่ากับ 0 เป็นงานเกี่ยวกับกราฟฟิคจะต้องส่งงานลูกค้าๆ เกิดความเสียหายมากทีเดียว
ปล3. หากมีแนะนำเครื่อง ups ควรเป็นรุ่นอะไรดีครับ งบประมาณ 2500.-
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่