อนาคตยังมีอยู่ไหม เรื่องนี้ต้องกังวลไหมครับ!?

ขอท้าวความสั้นๆเรื่องนี้นะครับ

17 มีนาคม 2561
17.00 ช่วงถนนวิภาวดีรังสิต แถวๆสนง.เขตจตุจักร รถผมโดนรถตู้ชนจากด้านหลังกระเด้งไปชนกระบะคันข้างหน้า ประกันรถตู้คืออาคเนย์ฯ รับผิดชอบหมด ออกใบเคลมให้ประกันของผมครับ ส่วนประกันของผมคือเจ้าพระยาประกันภัยเก็บใบเคลมคู่กรณีไป แล้วออกใบเคลมให้ผม (รถผม 3+)
19.00 รถสไลด์มาสไลด์รถผมเข้าอู่ ซึ่งผมเลือกอู่ที่ผมซ่อมประจำ เป็นอู่นอกเครือครับ เพราะเคยซ่อมอู่ในเครือแล้วปวดใจ โดนทั้งหมก ทั้งสีเพี้ยน

20 มีนาคม 2561
อู่ทำใบเสนอราคาให้ประกัน

23 มีนาคม 2561
อู่ส่งจดหมายคปภ.ของเจ้าพระยาฯมาให้ครับ ผมนี้ร้องอิ๊บอ๋ายในใจเลย เพราะวันที่ 16 มีนาคม เพิ่งต่อประกัน 3+ไป แถมต้องเคลมกับเข้าพระยา

24 มีนาคม 2561
ประกันมาคุมราคาที่อู่

3 เมษายน 2561
ประกันอนุมัติซ่อม (ต้องคอยโทรตามตลอด)

17 เมษายน 2561
รถรออะไหล่ซ่อมอยู่

- ณ ปัจจุบันโบรกเกอร์ที่ผมทำประกันด้วยโทรมาแจ้งว่า เจ้าพระยาฯน่าจะไม่รอด เดี๋ยวทางเค้าจะทำเรื่องเปลี่ยนประกันให้
- ล่าสุดเข้าเว๊ปเจ้าพระยาฯ ก็ขึ้นงดรับประกันวินาศภัย

อยากสอบถามหน่อยครับว่า
1. รถผมซ่อมเสร็จ และเป็นฝ่ายถูก อู่สามารถเบิกเงินจากเจ้าพระยาฯได้ใช่ไหมครับ กลัวอู่เบิกเงินไม่ได้ แล้วจะเป็นทางผมที่ต้องจ่ายเงินเอง
2. เรียกร้องค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ ผมต้องไปเบิกกับประกันคู่กรณีใช่ไหมครับ
3. ผมต้องกังวลไหมครับ หรือชิลๆได้

อาการรถผมคร่าวๆก็
1.หม้อน้ำแตก
2.หน้าแหก
3.ตูดแหก ไฟท้าย, กันชน ฯลฯ
ขอบคุณครับ






แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่