ขอสอบถามเรื่องการส่งของไปต่างประเทศผ่านไปรษณีย์ไทยหน่อยค่ะ

คือเราต้องส่งโน๊ตบุ๊ค น้ำหนัก 5 กิโลกรัม ไปที่ประเทศอาหรับ แต่เขาต้องการให้เราส่งผ่านไปรษณีย์ไทย เพราะราคาค่าส่งถูกกว่า dhl ที่ตอนแรกเราจะตกลงส่งให้เขามากค่ะ เลยอยากจะถามว่า เราควรจะส่งผ่านไปรษณีย์ไทยมั๊ยคะ มีความเสี่ยงมากหรือน้อยในการส่งผ่านไปรษณีย์ไทย ถ้าเกิดว่าเราส่งไปแล้วเกิดตัวโน๊ตบุ๊คเสียหาย แล้วปลายทางมาร้องเรียนเรา เราจะทำอย่างไรได้บ้างคะ
ปล. ไม่ใช่ว่าเราไม่ไว้ใจการส่งหรือมีเคยมีปัญหากับการส่งของไปรษณีย์ไทยนะคะ แต่อยากทำให้ดีแบบชัวร์ๆไปเลย ไม่อยากมีปัญหาทีหลังค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่ใช่น่าห่วงว่าจะส่งแบบไหน เราห่วงคุณว่ากำลังโดนมิจฉาชีพหลอกอยู่หรือเปล่า ไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่คนต่างชาติจะซื้อของพวกนี้ที่ไทยและให้ส่งข้ามประเทศไปให้ ถ้าคุณขายที่เว็บขายดี บอกเลยว่าเขากำลังหลอกคุณอยู่ เขาบอกให้คุณรีบส่งของและเงินจะเข้าบัญชี บอกเลยให้ตายไงเงินก็ไม่เข้าหรอกค่ะ ให้ google คำว่ามิจฉาชีพไนจีเรีย โกง ขายดี อะไรพวกนี้ ตัวอย่างขึ้นมาเพียบ

https://www.kaidee.com/helps/scam
https://www.kaidee.com/help/fraud
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่