▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ดูแลและซ่อมแซมบ้าน
เครื่องมือช่าง
วัสดุก่อสร้าง
งานช่าง
อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน
สอบถาม ตามหาวัสดุที่ใช้อุดช่องประตูแบบสมัยก่อน ค่ะ
หลังจากนั้นก็พยายามหาวัสดุทดแทน พอไปที่homepro หรือ homework จนท ก็แนะนำแนวทางเดียวกันให้ซื้อแบบสำเร็จรูปไปติด ก็ซื้อตามที่เค้าแนะนำค่ะ ติดด้วยกาวสองหน้า แต่ชิ้นหนึ่งก็แพง และไม่ทนด้วย เลยคิดว่าสงสัยต้องให้มืออาชีพมาติดให้ พอติดต่อช่างทำประตูให้ช่วยมาติดผ้ากั้นประตูให้ เค้าก็เอาวัสดุคล้าย ๆ กับที่เราซื้อมา มาติดให้แล้วบอกว่าที่เค้านำมา ดีกว่าของเราค่ะ เป็นรางพลาสติกแล้วมีลิ้นกันแมลง ก็เจอปัญหาเดิมค่ะ มันไม่ทนเลย แล้วก็แพงด้วย ค่าวัสดุ+ค่าแรงเกือบสองพัน แต่คุณภาพอยู่ได้ไม่กี่เดือนก็หลุด แล้วหลังจากนั้นอีกสองสามครั้งเราก็ไปซื้อมาใส่เองอีกแต่ก็หลุดอีกเหมือนกัน
บ้านเรามีปัญหาเรื่องการระบายความร้อนค่ะ เลยอยากเปิดประตูช่วงหน้าร้อนเวลาที่อยู่บ้าน อยากได้แบบเมื่อก่อนน่ะค่ะเป็นผ้าแถบ ๆ มีท่านใดทราบบ้างไม๊คะว่า
1 วัสดุที่ใช้เรียกว่าอะไร
2 แล้วต้องไปหาซื้อที่ไหน
3 ใช้อุปกรณ์อะไรในการยึดกับประตูเหล็กดัด (ไม่แน่ใจว่าใช่เป็นปืนยิงตะปู หรือเปล่า)
รบกวนด้วยนะคะ ตอนนี้ที่บ้านร้อนมาก อยากเปิดประตูเต็มแก่แต่ก็มีปัญหาเรื่องแมลงวัน ผึ้ง และสัตว์เลื่อยคลานอื่น ๆ เข้ามาเนือง ๆ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ