▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จังหวัดระยอง
เที่ยวไทย
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
เที่ยวเชิงอนุรักษ์
โฮมสเตย์
[CR] ทริปชิวๆกับบ้านพักริมน้ำ @ปากน้ำประแส 2วัน 1คืน #ตะบี้ตะบัน-อินระยองฮิ
เราพักกันที่ "มาหาสมุทร" ที่นี่มีที่จอดรถให้อยู่ใกล้ๆกับบ้านพักเลย และมีตู้เก็บรองเท้าด้วย มีกุญแจล็อคด้วยจ้าาา ส่วนตัวบ้านเป็นบ้านไม้2ชั้น อยู่ริมน้ำ วิวดีงามเว่อออออออ มีกาแฟขายด้วยนะ ดื่มคาปูไป ดื่มบรรยากาศไปด้วย เลิศ
ยิ่งขึ้นไปชั้นสองก็ยิ่งสวย เห็นวิวแบบ 180องศาไปโล้ดดดดดดดด
ทริปนี้เราไปกัน 6คนนะคะ เลยเลือกห้องนอนแบบห้องรวมค่ะ ซึ่งในห้องมีสองชั้นอีกด้วยเด้อออ ดีอ่าาาาา
ราคาที่พักเราหารกันตกคนละ 600บาทได้ ถือว่าคุ้มมากกกกก ลองเข้าไปดูนะ https://www.facebook.com/MahahSamut/
พอเก็บกระเป๋าเสร็จเราก็ไปหาอะไรกินกัน ทางที่พักก็แนะนำร้านอาหารชื่อ "ครัวมารวย" อยู่ไม่ไกลจากที่พักนัก
ที่นี่มีที่จอดเยอะ ที่นั่งก็เป็นแบบศาลา พนักงานยิ้มแย้มดี
ส่วนอาหาร อาหารสดและอร่อยมาก เราแนะนำเมนูแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว เด็ด
พอของคาวจบไป เราก็ไปต่อกันด้วยของหวานที่ร้าน "sugar moon cafe" ที่จันทบุรี ขับรถประมาณ1ชม. -0- (มีความอยากเกิ้นนนน555)
ร้านดูดีมาก ข้างนอกเป็นสวนต้นไม้ พอเข้าไปในร้านเจอน้องหมา2ตัว เห็นแล้วรักเลยยยย นางมีความตุ้ยนุ้ย
ในส่วนของของหวาน เราค่อนข้างชอบเค้กสตรอว์เบอร์รี เพราะเป็นไอศกรีมเค้ก // เค้กส้มจี๊ดก็อร่อยเช่นกัน
พอถึงตอนเย็นเราก็เปลี่ยนชุดเตรียมไปขึ้นแพเปียก ซึ่งต้องไปขึ้นเรือก่อนแล้วเรือจะไปปล่อยเราที่แพ มีเสื้อชูชีพให้ใส่
ล่องแพดูธรรมชาติ แล้วก็ได้เล่นน้ำด้วย สนุกแน่นวลลลลล ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ200นะ (หากต้องการลองถามที่พักดูนะคะ)
แต่เราไม่ได้เอากล้องไปเลยไม่มีรูปมาฝากเลย เราคิดว่าจะไม่มีคนดูของให้ แต่พอไปจริงคุณลุงที่เป็นเจ้าของบ้านพักเป็นคนขับเรือเองเลย รู้งี้น่าจะเอากล้องไปด้วยยยยย T^T
ตกดึกทุกคนก็โหยหาอาหารอย่างมากกก จึงพากันเดินแถวบ้านหาของกิน จึงตัดสินใจกินขนมจีน ร้านข้างๆที่พักร้านชื่อ "ร้านขนมจีน ป้านา" ร้านนี้มีน้ำยาให้เลือกตั้ง6อย่าง มีน้ำยาป่า แกงเขียวหวาน กะทิ แกงไตปลาเป็นต้น คุณป้าเขาให้เราใส่น้ำยาเอง จะเติมน้ำยากี่อย่างหรือเยอะแค่ไหนก็ได้ด้วยนะตัวเทอออ ในราคาแค่ 30-35บาทเท่าน้านนนน และขอบอกเลยว่า 'อร่อยสุดๆ ต้องลอง'
เมื่อเดินตามทางไปทุกคนต่างพากัน 'อื้อหือออออออออออ' เพราะความอร่อยและราคาที่ถูกมากของอาหารต่างๆ
เราไปซื้อน้ำโอวันตินเย็นกิน เราได้เห็นว่าเขายังคงใช้วิธีการต้มน้ำจากเตาแก๊สอยู่เลย (แก้วละ20บาท)
เยื้องๆกับที่พักจะมีร้านขายหอยพอก อร่อยดี ชุดละ40บาท ได้9ตัว เลยสั่งกันไป5ชุดเลย
พอซื้อของเสร็จก็นำของเข้ามากินริมน้ำของที่พัก ลมเย็นดี กินกันเพลินๆ พอหมดก็เดินออกไปซื้อเพราะอยู่ใกล้ที่พักสุดๆ บางร้านต้องรอย่างเขาก็จะเอามาส่งให้ในที่พักเองเลย
การกินของพวกเราทำให้คุณลุงเจ้าของบ้านบอกว่า 'ไม่เห็นกับตาไม่เชื่อเลยนะเนี่ยยย' เอ๊ะยังไงๆ5555
สุดท้ายก่อนจะนอน การกินที่มากเกินไปของพวกเราก็ทำให้พวกเราแน่นท้องจนต้องกินอีโนกันเลยทีเดียว 5555 ไม่งั้นอ้วกแน่ๆ
วันที่ 2 ช่วงเช้าฝนตก แต่ก็หยุดยั้งเราไม่ได้ เราก็ได้ไปเดินชมตลาดเช้าของชุมชนเล็กกันมา (ตลาดอยู่ใกล้ สามารถเดินไปได้)
เมื่อกลับจากตลาดมาเราก็ไปหาอาหารเช้ากินกัน ก็ได้บทสรุปว่า "ร้านขนมจีน ป้านา" ร้านเดิมนี่แหละอร่อยสุด5555
กว่าจะเก็บของเตรียม Check out เสร็จก็เกื่อบเที่ยงจึงหาอาหารมื้อเที่ยงกิน ก็ได้บทสรุปอีกว่า "ร้านขนมจีน ป้านา" ร้านเดิมอีกแล้วนี่แหละ รสเด็ด55555
ต่อมาเราก็ขับรถไปเที่ยวกันที่ "ทุ่งโปรงทอง" พอถึงก็จอดรถไว้ และนั่งซาเล้งเข้าไปข้างในอีกหน่อย คิดคนละ5บาท
พอถึงข้างในก็มีให้เลือกว่าจะเดินเข้าไปหรือนั่งเรือ ก็ตัดสินใจนั่งเรือไปข้างในแล้วค่อยเดินกลับออกมา ค่าเรือ 50บาท ถ้าใครหิวที่นี่ก็มีของกินให้ซื้อขึ้นไปกินบนเรือเด้อ
ส่วนเรือจะจอดให้เราถ่ายรูปเป็นจุดๆไป และจอดให้ลงเดินที่สะพานเพื่อไปถ่ายรูปที่ทุ่งโปรงทอง ซึ่งก็สวยมากจริงๆ
สุดท้ายก็อย่างให้ทุกคนได้ลองมาเที่ยวที่นี่กันนะคะ มาดูวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ แม่ค้าบางคนแต่งชุดไทยด้วยนาาาา (รู้สึกเอ็นดูววว555)