ชอบเรียนวิทยาศาสตร์แต่เรียนไม่เก่งต่อคณะอะไรดีคะ???

สวัสดีค่ะทุกคน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
   ตามหัวข้อเลยค่ะ เราเรียนสายวิทย์คณิตค่ะ เป็นคนจริงจังกับชีวิตแต่ติดเล่นค่ะ คือเป็นคนเหมือนไม่สนใจอะไรแต่จริงๆแล้วชอบมานั่งหาข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพหรือว่าคณะต่างๆค่ะ
เราเป็นคนชอบเรียนวิทยาศาสตร์พอตัวแต่ไม่มากคือถ้าเทียบกับคณิตแล้วถือว่าเราชอบวิทย์กว่าเยอะเลยค่ะ ผู้ใหญ่หลายๆท่านก็บอกว่า ชอบวิทย์ก็เรียนวิศวะสิ หมอบ้าง พยาบาลบ้าง เภสัชบ้าง ส่วนตัวเราเป็นคนกลัวเลือดมากๆๆเรียกได้ว่ามีสัตว์อะไรแค่ไหนก็ไม่กลัวเท่าเลือดเลือดตัวเองยังกลัว เราเลยคิดว่าตัดหมอกับพยาบาลออกเลย ถามว่าสนใจวิศวะกับเภสัชไหม แน่นอนค่ะสนใจ แต่ที่เราลอง
เสิร์ชดูตามอินเทอร์เน็ตก็พบว่าเราไม่ชอบงานเกี่ยวกับวิศวะอ่ะค่ะ แต่อยากเรียนวิศวะ ส่วนเภสัชสนใจนะคะแต่เราคิดว่าไปไม่รอดเพราะว่าเราไม่ชอบจำค่ะ

อยากให้ทุกคนแนะนำคณะต่างๆนอกเหนือจากวิศวะ หมอ พยาบาล เภสัช หน่อยค่ะ ขอที่ทุกคนคิดว่าหน้าจะตรงกับคาแร็คเตอร์หน่อยค่ะ

ปล.คณะอะไรก็ได้เราไม่ซีเรียสค่ะ เราเรียนได้หมดอยู่ที่ว่าชอบไม่ชอบเดี๋ยวเราจะเก็บไปพิจารณาดูค่ะ
ปล.2แท็กผิดห้องขออภัยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่