[CR] การแว็กซ์คิ้วครั้งแรกกับ Anastasia

**** เพราะคิ้วคือมงกุฏของหน้า จะปล่อยให้มงกุฎเจ้าชายขี้ริ้วขี้เหร่ได้ไงกัน ****


สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้เราได้ไปใช้บริการของร้าน Anastasia ซึ่งต้องบอกก่อนเลยนะว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการออกแบบทรงคิ้วให้เข้ากับใบหน้า และยังมีการบริการอย่างอื่นด้วย และบริการอีกอย่างนึงที่ ผญ จะชอบกันมากๆ คือการแว็กซ์ขนหนวด555 (ผญ ก็มีหนวดเหมือนกันนะนี่) แต่วันนี้ที่เราจะมารีวิวจะเป็นในส่วนของการแว็กซ์ขนคิ้วและออกแบบให้เข้ากับใบหน้า ที่เราตัดสินใจทำก็เพราะว่า ด้วยความที่เราเป็นคนที่ขนคิ้วดกมากๆ ไม่ค่อยเป็นรูปเป็นร่างซักเท่าไหร่ เลยลองๆ อ่านหาข้อมูลอ่านไปอ่านมา หาไปหามาเลยถูกใจกับ Anastasia เลยตัดสินใจมาทำเลยโดยไม่ลังเล
          เมื่อเราไปถึงร้านบรรยากาศในร้านถือว่าโอเคเลย
เราไปใช้บริการที่สาขา Emquatier ร้านจะอยู่ที่ชั้น 4 ฝั่ง Helix Building ไม่รู้เรียกถูกปะนะ555 พอขึ้นไปถึง ร้าน Anastasia จะอยู่ทางซ้ายมือพอขึ้นบันไดเลื่อนไปถึงสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน พอเปิดประตูร้านเข้าไปพี่ๆ พนักงานก็จะพร้อมเพรียงกันสวัสดี เราก็แจ้งกับพี่เค้าได้เลยว่าสนใจทำรายการไหน หรือจะสอบถามข้อมูลก่อนก็ได้ครับ แต่คืออย่างเราเลือกไปแล้วว่าจะทำอะไร พอเข้าไปถึงก็บอกพี่เค้าได้เลย พี่เค้าก็จะให้เรานั่งรอก่อนสักแป๊ป แป๊ปเดียวจริงๆ เพื่อจัดเตรียมห้องที่จะเข้าไปใช้บริการ นั่งรอไม่ถึง 10 นาที พี่เค้าก็เดินออกมาเรียกเรา แต่ก่อนเข้าห้องไปทำก็ต้องขอแชะรูป Before ก่อนทำไว้ก่อน เพื่อเอาไว้เปรียบเทียบความแตกต่างและเปลี่ยนแปลงหลังจากทำเสร็จ พอแชะรูปเรียบร้อยแล้ว ก็เดินทางเข้าสู่ห้องแปลงโฉม


ทางเดินเข้าห้อง
ภายในห้องทำคิ้ว
พอเข้าไปถึงพี่เค้าจะให้เรานั่งที่เก้าอี้ไฟฟ้าซึ่งต้องบอกว่านุ่มมากๆ แค่นั่งแล้วก็จะหลับบ555 พี่เค้าจะเริ่มคุยให้คำแนะนำก่อนว่า การออกแบบคิ้วให้สวยมีต้องเกิดจากปัจจัยอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเชิงกระดูกเหนือเบ้าตา ขนาดของเส้นขน การเรียงตัวของเส้นขน และอีกอย่างนึงเป็นความรู้มากๆ เลย คือการขมวดคิ้ว การขมวดคิ้วเป็นอีกหนึ่งปัจจัยเลยนะที่ทำให้คิ้วของคนเราขนาดไม่เท่ากัน คือแบบไม่อยากจะเชื่อ ใครที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ แล้วชอบขมวดคิ้วเลิกทำตั้งแต่ตอนนี้เลยนะ555 พอคุยไปเรื่อยๆ พี่พนักงานก็จะถามเราว่าแบบมีทรงคิ้วแบบที่อยากได้ไหม ถ้ามีก็บอกพี่เค้าได้เลย ถ้าไม่มีพี่เค้าก็จะออกแบบให้เหมาะสมกับรูปหน้าของเรา ซึ่งเราก็จำไม่ได้ว่าวัดอะไรยังไงนะ ส่วนในเรื่องของอุปกรณ์ก็สะอาดใหม่หมดจดทุกอย่างจริงๆ

ในส่วนของขั้นตอนการทำจะมีดังต่อไปนี้

1.ออกเเบบรูปคิ้วให้เข้ากับใบหน้า สามารถเลือกได้ว่าอยากได้ทรงคิ้วแบบไหน หรืออยากได้แบบธรรมชาติ เราสามารถเลือกได้นะ ถ้ามีทรงในใจอันนี้ในรูปของเราเป็นการร่างโครงคิ้วไว้ก่อน ซึ่งเราบอกพี่เค้าว่า อยากได้แบบเป็นธรรมชาติ คริคริ ตื้นเต้นน


2.เข้าสู่กระบวนการขั้นตอนการทำ โดยจะเริ่มจากการทาเจลแว็กซ์คิ้ว เป็นเจลอุ่นๆ ตอนทาลงไปรู้สึกว่าอุ่นจริงๆ ถ้าหากมันร้อนเกินไปสามารถบอกพี่เค้าได้เลยนะ เพราะพี่เค้าจะคอยถามตลอด พอทาแว็กซ์ได้สักพักพี่เค้าจะเอากระดาษมาทาบแล้วก็ดึงออก ของเราตอนทำจะค่อนข้างเจ็บหน่อยๆ เพราะเป็นคนขนคิ้วเยอะ แต่ก็ไม่ได้เจ็บมากมาย ก็จะทำๆ ไปเรื่อยๆ จนครบ 9 จุดอะไรสักอย่างที่พี่พนักงานจะบอกก่อนเริ่มทำ เราไม่เข้าใจหรอก น่าจะเป็นศัพท์ทางการ555 พอแว็กซ์เสร็จแล้วพี่เค้าก็จะทำการตกแต่งให้เข้ารูปด้วยการใช้แหนบถอน ขั้นตอนนี้ก็เพลินดีนะ จะหลับเลยเรา แล้วก็อย่างเราเป็นคนคิ้วหนาก็ต้องมีการทำให้คิ้วบางลงด้วยการซอยขนคิ้วเพื่อทำให้คิ้วมีความหนาเท่าๆ กันด้วย

3.พี่พนักงานจะทำการมาส์กคิ้วให้เราเพื่อลดอาการระคายเคืองและกระชับรูขุมขน แต่เอาจริงๆ นะมือพี่เบามากแทบไม่รู้สึกเจ็บตั้งแต่แรกแล้ว แต่พอมาส์กไปแล้วมันก็จะเย็นๆ สบายจริงๆ

4.พอหลังจากมาส์กคิ้วไว้ได้ประมาณ 5 นาที พี่พนักงานก็จะบอกเราว่าจะเช็ดมาส์กออกนะคะ พอเช็ดออกมันจะรู้สึกเย็นๆ หน่อย คือแบบมันช่วยได้จริงๆ อะ ไม่รู้สึกแสบหรือบวมเลยแม้แต่นิ๊ดเดียว หลังจากนั้นพี่เค้าก็จะสอบถามความรู้สึกจากเราว่าโอเคกับทรงคิ้วที่ได้หรือเปล่า อยากปรับอยากทำตรงไหนเพิ่มไหม ซึ่งถ้าถามเราพี่เค้าทำทรงคิ้วที่เหมาะกับหน้าเราอยู่แล้วอะ เรารู้สึกพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ ด้วยความที่คิ้วเป็นทรงมากขึ้นทำให้หน้าเราเปลี่ยนดูมีมิติอย่างเห็นได้ชัด คือมันอเมซิ่งมากๆ ตัดสินใจถูกมากๆ ที่เลือกมาทำที่นี่
ก่อนออกจากห้องพี่เค้าก็จะตกแต่งให้อีกสักหน่อยด้วยการทาเจลใสจัดแต่งทรงคิ้วอะไรแบบนี้ คิ้วเราก็จะเป๊ะยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าเราโอเคแล้วก็ถือว่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อย และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้

Before
After
ต้องบอกก่อนนะว่าปกติเวลาไปทำงานจะไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าตัวเองเท่าไหร่ มากสุดแค่กันแดดจริงๆ คิ้วส่วน After เลยอาจจะดูไม่ค่อยเป็นระเบียบ
พอทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เราก็ออกมาที่หน้าเค้าน์เตอร์ด้านนอก ตอนเราออกมาพี่พนักงานที่อยู่ข้างนอกก็จะตกใจหน่อยๆ เค้าก็บอกว่าคิ้วน้องทำแล้วสวยมาก ด้วยความที่คิ้วหนาและเข้ม ส่วนเราก็จะเขินๆ หน่อยๆ เพราะรู้อยู่แล้วว่าเป็นความจริง555 (หลอกๆ) เมื่อเราถ่าย Before ไปแล้ว หลังทำเสร็จก็ต้องถ่าย After กันหน่อย พอถ่ายรูปเสร็จก็ทำการชำระค่าเสียหาย ซึ่งบอกเลยราคานั้นคุ้มค่ากับความพอใจที่ได้รับมากๆ คุ้มจริงๆแล้วถ้าใครถูกใจกับเจลใสปัดคิ้วหรืออุปกรณ์ช่วยตกแต่งคิ้วอย่างอื่น ก็สามารถช้อปปิ้งเพิ่มเติมได้อีกนะ แต่เจลใสปัดคิ้วดีจริงๆ อันนี้คอนเฟิร์มเลยย


และแล้วถึงเวลาต้องร่ำลา พี่พนักงาน Anastasia ที่สาขา Emquatier นี่น่ารักกันทุกคน พูดจาดี อัธยาศัยดี เป็นกันเองมากๆ (สาขาอื่นก็ดีเหมือนกันต้องลองไปใช้บริการดูนะ) ก็ยกมือไหว้ขอบคุณ สวัสดี กันเป็นอันเรียบร้อย พี่เค้าส่งเราจนออกนอกร้าน แถมเปิดประตูให้อีกด้วย น่ารักจริงๆ เลย แน่นอนว่าจะกลับไปใช้บริการอีกๆแน่ๆ ชอบมากกับพนักงานที่มี service mind แบบนี้ ก่อนจบการรีวิวนี้ไป แนะนำเพื่อนๆ เลยนะ ไม่ว่าจะเป็น ผญ ผช หรือเป็นเพศไหนก็ตาม ถ้าอยากมีคิ้วสวยๆ ที่เข้ากับใบหน้าเราขอแนะนำที่ Anatasia เลยครับ รับรองต้องถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน ขอบคุณทุกคนที่สนใจและเข้ามาอ่านรีวิวในครั้งนี้ ขอบคุณนะครับ

ชื่อสินค้า:   Anastasia
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่