เชียงราย ตามใจคุณนายแม่

คุณนายแม่บ่นกระปอดกระแปด อยากไปวัดร่องขุ่นเป็นระยะๆ เลยตัดสินใจจองตั๋วแพคของไปเที่ยวยกบ้านเลยดีกว่า ตั๋วพร้อม ถึงเกท เช่ารถ ลุยสิคะรออะไร 555 เริ่มทริปแรก ใครๆก็ว่า ไร่สิงห์สิคะ ตุ๊กแกทักเรายังหยุด นี่คนท้องถิ่นบอก ลองดูละกันเนอะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ที่บ้านตัดสินใจนั่งรถของไร่ตามจุดต่างๆ ราคาคนละ 100 บาทถ้วน หางบัตรสามารถไปแลกชาซอง และมีส่วนลดค่าอาหารให้ด้วยนะเออ ด้วยเป็นช่วงต้นเมษา ความแดดก็จะมาเป็นระยะ แต่ก็ชมชิลล์ไปกับบรรยากาศ สิ่งติดใจของที่นี่คือเมล่อนญี่ปุ่น&มะเขือเทศสดดีงามหวานฉ่ำปลื้มปริ่ม

จุดต่อมาก็คือรีเควสคุณนายแม่ วัดร่องขุ่น[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ สวยสมใจ ตัววัดวิจิตรสมเป็นแลนด์มาร์กเชียงราย แต่แอบไม่คุ้นเพราะวัดไม่มีกำแพงล้อมรอบ เปิดโชว์ตัวให้เห็นกันจะจะ ถึงศิลปะของอาจารย์เฉลิมชัย ขณะนั้นโดนพระอาทิตย์ฟาดใส่ ตัดสินใจไปเช็คอินที่พัก ให้ตัวเล็กลอยคอในสระก่อนไปเดินตลาดคนม่วนตอนเย็นๆ

ตลาดคนม่วนเป็นตลาดคนเดินวันอาทิตย์  มีพ่อค้าแม่ขายมารวมตัวกันตั้งแต่ กระเป๋า เสื้อผ้า ของกินเล่น ของกินจริง โชว์สะล้อ ซอ ซึง รวมไว้ในตลาดนี้[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ จริงๆมีของมากกว่านี้ แต่คนก็เยอะมากเช่นกัน เลยถ่ายมานิดหน่อยนะคะ ไปจบวันที่ข้าวต้ม จ.เจริญชัย ลืมถ่ายรูปมาเพราะสมาชิกหิวจัดหม่ำกันลืมภาพ ค่าเสียหายทาน 4 คนอยู่ที่ 500 บาทถ้วน วันนี้จบแบบพุงตึงนอนหลับสบายยยยยหัวเราะหัวเราะหัวเราะ

***อาจมีโฟกัสเบลอหลายรูป ด้วยเด็กน้อยโหนไหล่ไปมา ขออภัยมา ณ ที่นี้ต้วยเน้อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่