[CR] [REVIEW]...OPEN HOUSE

รีวิวนี้เป็นรีวิวย้อนหลังจากในเพจนะคะ
Camera | iPad Mini2
Edit Photo(Application) | VSCO
📍Central Embassy Level6
.
.
Open House at Central Embassy ศูนย์รวมหนังสือกลางห้างสรรพสินค้าใหญ่ ใจกลางเมือง
.
.
หมายเหตุ : อาจมีคำไม่สุภาพหรือการใช้ภาษาวิบัติเพื่ออรรถรสในการอ่าน #pastelyJamphoto #followmebyJam
.
.
การเดินทาง 🚈รถไฟฟ้าBTS ลงสถานีเพลินจิต ทางออกCentral Embassy ทางออกที่5
เดินเข้าทางเชื่อมมาในตัวห้างเจอบันไดเลื่อนขึ้นไปชั้น6ได้เลย หรือใครสะดวกขึ้นลิฟท์ก็ได้นะคะ ลิฟท์อยู่ตรงห้องน้ำ ขึ้นลิฟท์ไปชั้น6ได้เลยค่าาา ถึงแล้ววว~~~ Open House กว้างขวางไหมล๊าาา ที่นี่เค้ามีเนื้อที่ถึง 7,000 ตร.ม. เลยนะ
.
.
Open House คืออะไร? ที่นี่เค้าบอกว่าเค้าเป็น co-living space ถ้าเอาความหมายตามความรู้สึกเรา ที่นี่เหมือนเป็น "ห้องสมุดของแรงบันดาลใจ"📓📔📕📗📘📙 ที่บอกว่าเป็นห้องสมุดเพราะมีหนังสือมากมาย โดยเฉพาะหนังสือดีไซน์ค่ะ แอบเห็นหนังสือบ้าน,หนังสือจัดสวน,หนังสือถ่ายภาพ แต่ยังไม่เห็นหนังสือJewelry(ไม่รู้มองผ่านไปไม่เห็นรึป่าว) ที่นี่เค้าให้อ่านหนังสือฟรีๆก็จริง แต่ห้ามถ่ายเนื้อหาในหนังสือนะคะ แต่สามารถถ่ายภาพบรรยากาศได้ตามสบายเล้ยยย ถ้าอยากเอาหนังสือออกไปข้างนอกต้องซื้อหนังสือค่ะ จริงๆก็คือร้านหนังสือแหละ แต่เค้าใจดีให้อ่านฟรีก่อนซื้อ
.
.
กลับหลังหันจากขึ้นบันไดเลื่อนมา ก็จะเจอ...หันซ้ายเป็นหนังสือ📓📔📒📕📗📘📙หันขวาเป็นร้านอาหาร ไปค่ะไปดูกันใกล้ๆเล้ยยย ที่นี่เค้าแบ่งเป็น8โซนดังนี้ค่า...Eating Deck, Eat by the park, Open House Bookshop by Hardcover, Co-Thinking Space, Art Tower, Design Shop, Open Playground, และ Embassy Diplomat Screens by AIS เราไม่ได้ถ่ายมาทุกโซนนะคะเพราะบางโซนมีคนนั่งทานอาหารอยู่เราเกรงใจค่ะ เอาเท่าที่ถ่ายรูปมาได้แบบไม่รบกวนคนอื่นเนอะ
.
.
ขึ้นบันไดเลื่อนมาอย่างแรกที่เจอโซนแรกเลย โซนนี้คือโซน Eating Deck ร้านที่เห็นร้านแรกที่ขึ้นบันไดเลื่อนมาก็คือร้านขนมด้านหน้า🍞🥐🥖 ส่วนด้านหลังที่ป้ายเขียนนั่นคือร้าน Broccoli Revolution เป็นร้านอาหารคลีนเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ
.
.
ภาพมุมสูงจากอีกส่วนนึงของโซน Eating Deck
.
.
มาฝั่งหนังสือกัน เดินมาก็จะเจอโซนแรก เห็นตึกขาวๆตั้งตะหง่านอยู่กลางฮอล ในนี้เป็นที่จัดนิทรรศการ🖼จัดแสดงศิลปะ🎨ของศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ
.
.
ส่วนข้างๆArt Tower ก็จะเป็นโซนหนังสือในส่วนของ Open House Bookshop by Hardcover
.
.
โซน Open House Bookshop by Hardcover มีหนังสือให้เลือกจุใจถึง2ชั้นเลย ขึ้นไปชั้น2กันดีกว่า
.
.
มาดูวิวมุมสูงจากชั้น2กัน
.
.
เราถ่ายมาแบบพาโนรามา มาให้ดูกันจะได้เห็นกันชัดๆ
.
.
หนังสือโซนนี้ที่เราเห็นส่วนใหญ่ก็จะเป็นหนังสือแต่งบ้าน, หนังสือจัดสวน, หนังสือศิลปะต่างๆ หนังสือดีไซน์ รวมไปถึงหนังสือถ่ายภาพ มีหลายภาษามากค่ะ ทั้งอังกฤษ, เกาหลี🇰🇷, ญี่ปุ่น🇯🇵, จีน🇨🇳 เรียกได้ว่ารองรับคนที่เข้ามาดูหลากหลายชาติเลย
.
.
โซนนี้นอกจากหนังสือแล้ว เค้าก็มีกระดาษสาญี่ปุ่นลายสวยๆขายอีกดัวยนะ ใครชอบลายญี่ปุ่นๆก็ไปหาซื้อกันได้
.
.
ติดกับกระดาษสาญี่ปุ่น เค้ามีพื้นที่เล็กๆไว้ให้คนที่สนใจมาเวิร์คช็อปทำกิจกรรมกันได้ วันที่เราไปเป็นเวิร์คช็อปจัดดอกไม้💐🌷🌹🌻
.
.
โซนถัดไปอยู่ใต้ชั้นหนังสือชั้น2 คือ Co-Thinking Space โซนนี้สำหรับใครที่อยากนั่งทำงานหรือหาที่ประชุม มีเครื่องดื่มและขนมบริการด้วยนะ ในส่วนการให้บริการ wi-fi เค้าจะมีเป็นแพ็คเกจ ลองไปสอบถามกันได้น๊าาา เราว่าโซนนี้ดีเลยเหมาะสำหรับคนใช้คอม💻ทำงาน เพราะเวลาเราจ้องคอมนานๆอยากพักสายตา เค้าให้จ้องต้นไม้หรืออะไรสีเขียวๆ แบบว่ามันก็จะกรีนๆ🌱🌿🍃เขียวๆ🍀☘️หน่อยอ่ะแกรรร เราแอบเห็นมีห้องประชุมส่วนตัวด้วยนะ
.
.
สำหรับใครที่พาเด็กๆมาด้วยที่นี่เค้ามีโซน Open Playground เอาไว้วิ่งเล่นด้วยนะ มากันได้ทั้งครอบครัวเลย จบแล้วรีวิวนี้ เป็นรีวิวแรกที่ไม่ใช่ร้านกาแฟ หวังว่าคงจะมีประโยชน์สำหรับคนทำงานที่อยู่ใจกลางเมืองแล้วอยากจะหาที่คุยงานที่มีครบทั้งหนังสือ📕📗📘📙, อาหาร,ขนม, เครื่องดื่ม☕️🍵🍶🍺🍻🍷🍸🍹, wi-fi, และห้องประชุมที่นี่เหมาะมากๆ วันนี้ไปแล้วน๊าาา พบกันใหม่รีวิวหน้าค่า บ๊ายบาย

.
.
ใครสะดวกอ่านในFacebook ตามลิงค์นี้ค่ะ...https://www.facebook.com/pg/followmebyjam/photos/?tab=album&album_id=444534605924142
ฝากติดตามเพจด้วยน๊าาา...https://www.facebook.com/followmebyjam/
.
.
กระทู้รีวิวอื่นที่ผ่านมา...
"ของอร่อยเยาวราชกับเพื่อนสายกินที่แท้ทรู"...https://pantip.com/topic/37350053
"AUDREY CAFE (บุฟเฟ่ห์)"...https://pantip.com/topic/37383548
"KOUEN SUSHI BAR"...https://pantip.com/topic/37394501
"วันหวานๆที่...FARM TO TABLE Hide Out...https://pantip.com/topic/37431010
"กาแฟคนรักษ์สวน(ราชบุรี)"...https://pantip.com/topic/37451498
"Make Me Mango คาเฟ่ของคนรักมะม่วง"...https://pantip.com/topic/37510466
ชื่อสินค้า:   Open House, Central Embassy
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่