แข้งสาวไทยเล็งใช้โต้กลับ-ฟรีคิกทีเด็ดพิชิตจีนประเดิมนัดแรกศึกเอเชีย

ความเคลื่อนไหวทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ช่วงวันที่ 6-20 เมษายน โดยรายการนี้จะคัดเลือก 5 ทีมผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้าต่อไป

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงไทยจะลงแข่งขันรอบแรกอยู่สายเอ ร่วมกับ “เจ้าภาพ” จอร์แดน, จีน และฟิลิปปินส์ ส่วนสายบี ประกอบด้วย ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย และเวียดนาม โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย เพื่อคัดเอาทีมอันดับ 1 และ 2 ของสายคว้าตั๋วฟุตบอลโลกทันที ส่วนอันดับ 3 ของแต่ละสายจะมาแข่งขันเพย์ออฟรอบชิงอันดับ 5 เพื่อคว้าตั๋วใบสุดท้ายต่อไป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 เม.ย. “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ได้นำนักเตะสาวไทยลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนามฝึกซ้อมภายในกรุงอัมมาน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะลงประเดิมสนามนัดแรก พบ จีน ที่สนามกีฬาแห่งชาติกรุงอัมมาน วันที่ 6 เมษายน ตามเวลาไทย 20.45 น. ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี และถ่ายทอดเทปบันทึกภาพการแข่งขันทางช่อง 7 เอชดี เวลา 01.15 น.

โค้ชหนึ่ง เปิดเผยว่า สภาพทีมค่อนข้างพร้อม นักเตะบางคนที่บาดเจ็บเล็กน้อยก็สามารถกลับมามีสภาพร่างกายที่ดี ขณะที่เกมเจอกับจีนยอมรับว่าเป็นรองอยู่พอสมควร แต่ก็จะส่งผู้เล่นชุดที่สมบูรณ์ที่สุดลงสนาม เพื่อหวังทำผลงานให้ดีที่สุด ที่ผ่านมาทีมไทยมีโอกาสได้เจอกับจีนบ่อย และนักเตะไทยก็เล่นกับเขาได้ดีในบางจังหวะ ซึ่งก็ได้นำเทปการเล่นมาเปิดให้ลูกทีมดู และพยายามศึกษาจีนตลอด แต่ก็เชื่อว่าจีนก็คงจะศึกษาเราเช่นกัน

“จุดแข็งของจีนคือเรื่องลูกกลางอากาศ เพราะนักเตะจีนรูปร่างสูงใหญ่ และเขาทราบดีว่า นักเตะไทยรูปร่างเล็กกว่าเขา จึงอาศัยลูกกลางอากาศโจมตีเรา ทำให้เขาได้เปรียบเราในเรื่องลูกกลางอากาศ และเรื่องร่างกายที่แข็งแกร่งกว่า” โค้ชหนึ่งกล่าว

กุนซือแข้งสาวไทย กล่าวอีกว่า สำหรับตัวผู้เล่นทีมไทยจะใช้คนที่เข้าใจแทคติก และมีความสมบูรณ์ที่สุดลงสนาม ส่วน “มิรันด้า” สุชาวดี นิลธำรงค์ ศูนย์หน้าดาวรุงลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ก็มีโอกาสลงสนามตัวจริงพบจีน เพราะว่ามีรูปร่างสูงใหญ่กว่าทุกคนในทีม และมีความแข็งแรงที่จะช่วยทีมได้เยอะ จังหวะที่ทีมไทยน่าจะได้ประตูคิดว่าน่าจะได้จากลูกเซตเพลย์ และเกมโต้กลับ ซึ่งจะถือว่าเป็นทีเด็ดของทีม ส่วนแผนการเล่นเราจะเน้นเรื่องเกมรับไว้ก่อน เพราะการมีแต้มจากจีนก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ

สำหรับ 11 ผู้เล่นตัวจริงทีมไทยที่คาดว่าจะลงสนามในระบบ 5-4-1 ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์ / กองหลัง ดวงนภา ศรีตะลา, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, พิสมัย สอนไสย์ / แบ๊กขวา วารุณี เพ็ชรวิเศษ / แบ๊คซ้าย สุนิสา สร้างไธสง / กองกลาง ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, พิกุล เขื่อนเพ็ชร / ริมเส้น กาญจนา สังข์เงิน, รัตติกาล ทองสมบัติ และกองหน้าตัวเป้า สุชาวดี นิลธำรงค์

https://www.khaosod.co.th/sports/news_927039
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่