** ชีวิตติด 0 ตอนอายุเยอะ แต่ละคนผ่านมายังไงค่ะ **

กระทู้คำถาม
ณ ตอนนี้ ชีวิตติด 0

อยากกริ่นเรื่องเลยนะค่ะ  คือตอนนี้อายุ 40 แล้ว  มีภาระ แม่ชรา  1 คน   ลูกชาย 1 คน   ปัญหาที่ตอนนี้เกิดขึ้น

เนื่องจากได้ขายบ้านแล้วหักหนี้สิน แล้วเหลือประมาณ 2 แสน แต่ยังไม่พอที่จะซื้อที่ดิน โดยคุณแม่ได้ยืมเงินคนที่รู้จักซื้อที่ดิน แต่เจ้าของเงินได้บอกว่าที่ดินจะต้องเป็นชื่อของเขา แล้วให้เราสร้างบ้านบนที่ดินของเขา ตอนแรกที่คิดคือจะไปกู้เงินที่ธนาคารถ้าได้แล้วก็จะมาจ่ายกับเจ้าของเงินแล้วค่อยโอนกันที่หลัง เจ้าของเงินก็บอกไม่เป็นไร ค่อยยื่นเรื่องธนาคาร ถ้ากู้ผ่านค่อยมาเคลียร์กัน  ณ ตอนนี้ผ่านมาประมาณ 3 เดือนแล้ว เรื่องที่ธนาคารไม่น่าจะผ่าน เรายื่นเรื่องที่ธนาคารสงเคราะห์  เราเอาเงินที่เหลือจากขายบ้าน 2 แสน + กับเงินส่วนตัวที่มีอยู่ 1 แสน  ตอนนี้สร้างบ้านไปประมาณ 80%

ตอนกลางเดือนที่ผ่านมาเหมือนฟ้าผ่ากลางวัน เพราะที่ธนาคารแจ้งว่าไม่ผ่าน  และแม่ก็ได้ไปปรึกษาเจ้าของเงิน พอเขารู้ว่าไม่ผ่าน ที่นี่ก็เงียบไป 2-3 วัน แล้วก็โทรมาบอกว่าให้หาเงินมาคืนเขาภายในสิ้นเดือน มี.ค ถ้าไม่มี ก็ให้ย้ายของออกจากที่ดินที่เราสร้างบ้านแต่ยังไม่เสร็จ

ตอนนี้เราย้ายออกมาแล้ว เพราะว่าเขาได้ให้คนมาล้อมรั้วในที่ดินนั้น เพราะกลัวว่าเราจะเข้าไปในที่ดินของเขา  เงินก็ไม่เหลือติดตัว และจะต้องมาหาบ้านเช่าอยู่   เครียดมาก ร้องไห้  เศร้า  แต่ก็กลับมาคิดว่า เรื่องมันเป็นแบบนี้ไปแล้ว  จะต้องเดินหน้าต่อไป เพราะมีแม่ และลูกชายอีก  แม่เองก็เศร้าและเสียใจพอๆกับเรา  ถ้าจะมั่วมาโทษคนนั้นคนนี้ ชีวิตก็คงไม่เดินหน้าต่อไป

เครียดค่ะ  เลยไม่รู้จะทำยังไง ก็เลยมาระบายใน pantip อยากรู้ว่ามีใครที่เจอเรื่องทุกข์ และแย่ แล้วผ่านไปได้ยังไง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่