เชฟสวนดุสิต

สำหรับน้องๆคนไหนที่สนใจในการเรียนทำอาหาร
วันนี้พี่มาบอกข้อมูลสำหรับน้องๆที่สนใจที่อยากจะเรียนเชฟสวนดุสิต และจะมาบอกการเตรียมตัวและข้อมูลที่น้องๆควรทราบมาให้ฟังกัน
ก่อนอื่นเลยนะครับ หลักสูตรที่เราเรียนนั้นเป็นหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ
ซึ่งการเรียนจะมีวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนิดหน่อย (สำหรับคนที่จะหนีวิทย์คณิตเสียใจด้วยนะ555)
ในปี1 จะเน้นเรียนทฤษฏีเป็นหลักได้เข้าครัวทำอาหารบ้าง พอขึ้นมาปี2ก็จะเข้าครัวเป็นหลักทฤษฏีนี่แทบไม่มีจะเหนื่อยทำอาหารซ่ะมากกว่า
ปี3 ก็จะเข้าครัวครึ่งทฤษฏีครึ่งเพราะต้องเรียนทำวิจัยด้วยต้องทำวิจัยให้เสร็จในปี3 ถ้าไม่เสร็จจริงๆก็ยึดไปปี4เทอม1ได้ แต่อาจจะลำบากเเละเหนื่อย
กว่าคนอื่นหน่อยถ้าลากยาวมาถึงปี4 พอปี4เทอม2ก็ลงฝึกงาน 3 เดือนเห็นจะได้ บางคนก็4 แล้วแต่โรงแรมที่ที่เราไป
ส่วนเรื่องอาหารที่เรียนก็จะมี อาหารไทย อาหารเช้าเที่ยงและดินเนอร์ยุโรป ขนมไทย เบเกอรี่ เครื่องดื่ม การ์ม่อนเช่ (คร่าวๆนะครับพี่จำได้ไม่หมด)
.
.
ต่อตอน2น่า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่