วิธีการปลดล็อกการใช้งาน Samsung Pay บน Gear S3 Frontier เครื่องไทย R760 แบบละเอียดพร้อมรูปและไฟล์ที่จำเป็นทั้งหมดพอดีเห็นมีเพื่อนๆ อยากรู้ว่า Gear S3 ที่ขายบ้านเราใช้งาน SS Pay ได้ไหม สรุปเลยจากประสบการณ์ตรงครับ ใช้ได้ จขกท ใช้ SS Pay บน SS Gear S3 Frontier เครื่องศูนย์ไทยอยู่ เครื่องบ้านเราไม่มีสเป็กอะไรที่แตกต่างจากเครื่องที่ใช้งาน SS Pay ได้ในชาติอื่นเลย (สำหรับรุ่นที่ไม่มี eSIM เหมือนกัน) และสามารถใช้รูดได้จริงทั้งเครื่องรูดแบบ MST และแบบ NFC ครับ

โดยส่วนตัวไปลองมาแล้วที่ร้าน McDonald, Black Canyon, BBQ Plaza, Chester's Grill, Starbucks และร้านที่รับบัตรต่างๆ ไม่มีร้านไหนมีปัญหาเรื่องการจ่ายครับ แต่แรกๆ เราหมุนข้อมือไม่ถนัดก็อาจจะดูยากนิดๆ แต่เมื่อถนัดแล้วสะดวกกว่าล้วงมือถือขึ้นมาจ่าย SS Pay แน่ๆ

ตัวเครื่องที่เชื่อมต่อกับ Samsung Gear S3 จะเป็นมือถือ Android ตัวใดก็ได้ที่ลง Samsung Gear Manager ได้และไม่ได้รูทเครื่องครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นเครื่องของ Samsung เองที่รองรับ Samsung Pay แต่อย่างใด เพราะมือถือจะใช้ทำหน้าที่แค่การเพิ่มบัตรและเวอร์ริฟายบัตรในขั้นต้นเท่านั้น หลังจากนั้นใช้งานบน SS Gear S3 หมดเลย โดยส่วนตัวเคยลองปิดมือถือที่ร้าน BBQ Plaza แล้วใช้ SS Gear S3 จ่ายดูก็ยังรูดบัตรได้ผ่านตามปกติครับ

ใครสนใจไปดูวิธีแบบละเอียดตามลิงก์นี้ครับ

https://www.appdisqus.com/2018/03/30/how-to-use-samsung-gear-s3-for-samsung-pay-thai.html

มันยาวมาก รูปเยอะด้วย เข้าไปตามลิงก์แทนเลยละกันนะครับ

วิธีการรวบรวมจากเพื่อนๆ ใน Samsung Gear S3 Community ของไทยนะครับ ที่ลิงก์นี้ goo.gl/vw8PGK  โดยเอามาเขียนใหม่ให้ละเอียดและง่ายต่อการเข้าใจมากขึ้น พร้อมภาพประกอบในแต่ละขั้นตอน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่